Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

QuadrigaCX là một kế hoạch Ponzi – Cơ quan quản lý cảnh báo

QuadrigaCX là một kế hoạch Pozi - Cơ quan quản lý cảnh báo

Trong một báo cáo chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) hôm thứ năm cho biết QuadrigaCX hoạt động như một kế hoạch Ponzi.

Vụ việc này thực chất chính là vụ CEO sàn giao dịch lớn nhất Canada qua đời khiến cho hàng triệu đô tiền điện tử của người dùng không thể truy cập được do người này đã giữ tất cả các key ví của sàn hồi năm ngoái.

Vụ việc này đã buộc sàn phải tuyên bố phá sản nhưng có nhiều tin đồn cho rằng CEO Gerald Cotten thực chất không hề qua đời mà đây chỉ là một trò “thoát scam”. Tuy nhiên, theo Ủy ban Chứng khoán, CEO sàn xác thực đã qua đời nhưng chắc chắn người này đã phạm tội lừa đảo trước đó.

Trích từ báo cáo:

Có bằng chứng cho thấy Cotten thường xuyên chuyển tài sản tiền điện tử của khách hàng ra khỏi nền tảng Quadriga và gửi vào các tài khoản mà anh ta đã mở trên các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử khác.

Sau đó, anh ta đã mở nhiều tài khoản Quadriga và tạo số dư giả để giao dịch với khách hàng của mình. Khi giá của Bitcoin sụp đổ vào năm 2018 khiến cho nguồn tiền của sàn bị thiếu hụt, Cotten đã sử dụng các khoản gửi của khách hàng này để chi trả cho các khoản rút mà khách hàng khác yêu cầu. Điều này có nghĩa là Quadriga hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi – OSC kết luận.

Hiện, OSC cho biết họ sẽ không thực hiện các hành động thực thi pháp luật do thực tế là Cotten đã chết và Quadriga bị phá sản. Còn các khoản tiền bồi thường cho người dùng đang được phân phối thông qua tòa án.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trump muốn tất cả số BTC còn lại sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ

Cựu Tổng thống Trump cam kết hỗ trợ đầy đủ cho việc khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ, nhằm mục đích thống trị năng...

Chuyên gia tài chính Bill Miller IV cho biết Bitcoin “vẫn bị định giá thấp”

Trong bài đăng blog mới nhất của mình có tiêu đề “Tại sao tôi vẫn đặt cược vào Bitcoin”, chuyên gia tài chính và nhà đầu...

CEO nổi tiếng giải thích lý do vì sao Bitcoin và Altcoin sụt giảm

Bartosz Lipiński đã xem xét lý do dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin và tiền điện tử mấy hôm nay.Thị trường tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo