Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINQuadrigaCX là một kế hoạch Ponzi - Cơ quan quản lý cảnh...

QuadrigaCX là một kế hoạch Ponzi – Cơ quan quản lý cảnh báo

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

QuadrigaCX là một kế hoạch Pozi - Cơ quan quản lý cảnh báo

Trong một báo cáo chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) hôm thứ năm cho biết QuadrigaCX hoạt động như một kế hoạch Ponzi.

Vụ việc này thực chất chính là vụ CEO sàn giao dịch lớn nhất Canada qua đời khiến cho hàng triệu đô tiền điện tử của người dùng không thể truy cập được do người này đã giữ tất cả các key ví của sàn hồi năm ngoái.

Vụ việc này đã buộc sàn phải tuyên bố phá sản nhưng có nhiều tin đồn cho rằng CEO Gerald Cotten thực chất không hề qua đời mà đây chỉ là một trò “thoát scam”. Tuy nhiên, theo Ủy ban Chứng khoán, CEO sàn xác thực đã qua đời nhưng chắc chắn người này đã phạm tội lừa đảo trước đó.

Trích từ báo cáo:

Có bằng chứng cho thấy Cotten thường xuyên chuyển tài sản tiền điện tử của khách hàng ra khỏi nền tảng Quadriga và gửi vào các tài khoản mà anh ta đã mở trên các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử khác.

Sau đó, anh ta đã mở nhiều tài khoản Quadriga và tạo số dư giả để giao dịch với khách hàng của mình. Khi giá của Bitcoin sụp đổ vào năm 2018 khiến cho nguồn tiền của sàn bị thiếu hụt, Cotten đã sử dụng các khoản gửi của khách hàng này để chi trả cho các khoản rút mà khách hàng khác yêu cầu. Điều này có nghĩa là Quadriga hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi – OSC kết luận.

Hiện, OSC cho biết họ sẽ không thực hiện các hành động thực thi pháp luật do thực tế là Cotten đã chết và Quadriga bị phá sản. Còn các khoản tiền bồi thường cho người dùng đang được phân phối thông qua tòa án.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40