Tác động sau Halving đến Hashrate của Bitcoin và độ khó đào, giá sẽ diễn biến ra sao?

- Advertisement -

Theo dữ liệu của Blockchain.com, tỷ lệ băm (hashrate) mạng Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng liên tục sau khi giá BTC giảm mạnh vào ngày 12 tháng 3 – một sự kiện hiện được gọi là ‘ngày thứ 5 đen tối’.

Tốc độ băm mạng đạt đỉnh 122.165 exahash mỗi giây vào ngày 8 tháng 5. Tuy nhiên, xu hướng này nhanh chóng thay đổi sau khi Halving, dẫn đến giảm 25,76% xuống 90,69 EH / s trong 12 ngày. 

Sau khi chạm đáy ở mức 90,29 EH / s vào ngày 26 tháng 5, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng mạnh và hiện đang ở mức 113,9 EH / s.

- Advertisement -

hashrate bitcoiin

Việc giảm tỷ lệ băm là không có gì ngạc nhiên đối với nhiều người và một số người trong ngành tin rằng nó thậm chí có thể là một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin.

Khi chi phí khai thác tăng gấp đôi, các hoạt động ‘đào coin’ trở nên khó khăn đối với nhiều công ty khai thác, do chi phí điện ngày càng cao ở một số khu vực, và các máy đào cũ hiện không còn phù hợp để khai thác nữa do hiệu suất kém.

Marc Fresa – người sáng lập Asic.to có trụ sở tại Mỹ, một công ty chuyên sản xuất phần cứng cho các máy khai thác bitcoin, cho biết:

Bạn có thể hy vọng tỷ lệ băm sẽ giảm khi lợi nhuận của các công ty khai thác trên bảng bị cắt giảm. Giá điện tăng khiến nhiều công ty khai thác gặp nhiều khó khăn và cộng thêm việc cắt giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin cũng khiến việc khai thác khó khăn lại càng khó khăn hơn. Giải quyết vấn đề này thì các cơ sở khai thác bitcoin buộc phải tìm đến ngôi nhà mới, nơi có giá điện rẻ hơn

Trong khi đó, một phân tích về độ khó đào của Bitcoin sau lần điều chỉnh mới nhất vào ngày 4 tháng 6 cho thấy sự tương đồng với Bitcoin khi giá giao dịch ở mức thấp 3.100 USD vào tháng 12 năm 2018.

Vào ngày 4 tháng 6, khi độ khó đào điều chỉnh giảm 9,3%, giá bitcoin ngay sau đó cũng có sự biến động giảm nhẹ.

Lần điều chỉnh độ khó đào đợt tới được nhiều nhà phân tích dự báo rằng sẽ tiếp tục giảm thêm 5%, do đó giá bitcoin trong thời gian tới có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn.


Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -