Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tác động sau Halving đến Hashrate của Bitcoin và độ khó đào, giá sẽ diễn biến ra sao?

Theo dữ liệu của Blockchain.com, tỷ lệ băm (hashrate) mạng Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng liên tục sau khi giá BTC giảm mạnh vào ngày 12 tháng 3 – một sự kiện hiện được gọi là ‘ngày thứ 5 đen tối’.

Tốc độ băm mạng đạt đỉnh 122.165 exahash mỗi giây vào ngày 8 tháng 5. Tuy nhiên, xu hướng này nhanh chóng thay đổi sau khi Halving, dẫn đến giảm 25,76% xuống 90,69 EH / s trong 12 ngày. 

Sau khi chạm đáy ở mức 90,29 EH / s vào ngày 26 tháng 5, tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng mạnh và hiện đang ở mức 113,9 EH / s.

hashrate bitcoiin

Việc giảm tỷ lệ băm là không có gì ngạc nhiên đối với nhiều người và một số người trong ngành tin rằng nó thậm chí có thể là một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin.

Khi chi phí khai thác tăng gấp đôi, các hoạt động ‘đào coin’ trở nên khó khăn đối với nhiều công ty khai thác, do chi phí điện ngày càng cao ở một số khu vực, và các máy đào cũ hiện không còn phù hợp để khai thác nữa do hiệu suất kém.

Marc Fresa – người sáng lập Asic.to có trụ sở tại Mỹ, một công ty chuyên sản xuất phần cứng cho các máy khai thác bitcoin, cho biết:

Bạn có thể hy vọng tỷ lệ băm sẽ giảm khi lợi nhuận của các công ty khai thác trên bảng bị cắt giảm. Giá điện tăng khiến nhiều công ty khai thác gặp nhiều khó khăn và cộng thêm việc cắt giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin cũng khiến việc khai thác khó khăn lại càng khó khăn hơn. Giải quyết vấn đề này thì các cơ sở khai thác bitcoin buộc phải tìm đến ngôi nhà mới, nơi có giá điện rẻ hơn

Trong khi đó, một phân tích về độ khó đào của Bitcoin sau lần điều chỉnh mới nhất vào ngày 4 tháng 6 cho thấy sự tương đồng với Bitcoin khi giá giao dịch ở mức thấp 3.100 USD vào tháng 12 năm 2018.

Vào ngày 4 tháng 6, khi độ khó đào điều chỉnh giảm 9,3%, giá bitcoin ngay sau đó cũng có sự biến động giảm nhẹ.

Lần điều chỉnh độ khó đào đợt tới được nhiều nhà phân tích dự báo rằng sẽ tiếp tục giảm thêm 5%, do đó giá bitcoin trong thời gian tới có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan