Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Peter Schiff cảnh báo cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ nghiêm trọng hơn 2008 nhiều

Peter Schiff cảnh báo cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ nghiêm trọng hơn 2008 nhiều

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng lan rộng đã khiến một số ngân hàng lớn sụp đổ và gặp nhiều rủi ro hơn, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Asset Management, Peter Schiff, đã so sánh tình hình hiện tại với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và mô tả tình hình hiện tại sẽ tồi tệ hơn so với cuộc đại suy thoái trước đó.

Trong một tweet mới đây, Peter Schiff, nói rằng Credit Suisse là nạn nhân của chính sách lãi suất âm của ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và người Thụy Sĩ sẽ “chọn tab có lạm phát cao hơn”, đồng thời cũng lưu ý rằng lạm phát sẽ cao hơn nhiều ở Mỹ.

Giải thích quan điểm của mình, Schiff cho rằng “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tài chính khác và giới truyền thông không muốn gọi đây là cuộc khủng hoảng tài chính. Họ cứ nói đó là một cuộc khủng hoảng ngân hàng”.

“Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 là một cuộc khủng hoảng ngân hàng. Không ai muốn nói nó là gì vì họ không muốn gợi lại những ký ức và so sánh với năm 2008, nhưng đây là phần tiếp theo của năm 2008, và giống như tất cả các phần tiếp theo, đại suy thoái lần này sẽ còn tệ hơn nữa”, ông nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng lý do đằng sau cuộc khủng hoảng năm 2008 là “từ năm 2002 đến năm 2005, Fed đã giữ lãi suất ở mức 1% và điều đó đã sinh ra các khoản thế chấp có lãi suất có thể điều chỉnh, các khoản vay bằng không, không có gì giảm và kỷ nguyên của tiền mất giá. Nhiều người đã thổi phồng bong bóng nhà đất, và rất nhiều khoản vay bất động sản… đã trở nên tồi tệ khi Fed cuối cùng đã bình thường hóa lãi suất, và họ đã tăng trở lại khoảng 5%, và sau đó chúng ta gặp khủng hoảng tài chính”.

Các ngân hàng trong tình trạng tồi tệ hơn so với năm 2008

Theo Schiff, chính phủ đã cắt ngắn cuộc khủng hoảng đó bằng nới lỏng định lượng (QE) và lãi suất 0%, “nhưng bây giờ chúng ta đã có lãi suất 0% trong hơn một thập kỷ, Fed đã phạm nhiều sai lầm về chính sách tiền tệ hơn kể từ Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 trước đó, và vì vậy hiện nó đã thổi phồng một bong bóng tín dụng lớn hơn nhiều”.

“Bây giờ các ngân hàng đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với năm 2008, đặc biệt là các ngân hàng lớn thì càng rủi ro”, ông nói thêm.

Schiff dự báo sắp tới có thể sẽ có thêm vài ngân hàng nữa tuyên bố mất khả năng thanh toán.

Trước đó Schiff đã dự đoán rằng sự mất giá nhanh chóng của đồng đô la Mỹ sẽ khiến thế giới chuyển từ tiền pháp định sang các loại tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Các quốc gia G7 kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đang cố vấn cho Tổng thống Donald Trump về các chính sách tiền điện tử

Elon Musk được cho là đang tư vấn cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về các chính sách tiền điện tử. Một báo...

Mastercard ra mắt Thông tin xác thực tiền điện tử cho người dùng có thể gửi tiền điện tử theo tên

Mastercard đang ra mắt tính năng Thông tin xác thực tiền điện tử mới, cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử...

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Bài viết liên quan