Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Các quốc gia G7 kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử

- Advertisement -

Các quốc gia G7 kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử

Diễn đàn của 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới – G7 – đang lên kế hoạch thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử trong hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 49 dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5 năm 2023 và tại Hiroshima, Nhật Bản.

Mục tiêu của việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử là để tăng cường tính minh bạch và bảo vệ người dùng, theo nguồn tin KyodoNews cho biết.

- Advertisement -

G7 ngày càng chú ý đến tiền điện tử sau những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính toàn cầu do tiền điện tử gây ra, nhất là sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã phơi bày sự quản lý yếu kém của ngành, sự thiếu quy định và gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường tài chính.

Trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới, G7 hy vọng sẽ đi đầu trong việc xây dựng các tiêu chuẩn toàn cầu cho tiền điện tử. Nhật Bản, Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đang tìm cách thể hiện những nỗ lực tập thể của họ trong việc ban hành một quy định chung cho tiền điện tử.

Mặc dù tình trạng pháp lý và các quy tắc về tiền điện tử sẽ rất khác nhau tùy theo mỗi quốc gia, nhưng G7 đang tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn chung toàn cầu cho lĩnh vực này.

Ủy ban ổn định tài chính (FSB), có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã đưa ra các khuyến nghị vào tháng 10 năm ngoái để tạo khung pháp lý, nêu rõ rằng tiền điện tử cũng phải tuân theo các quy định đối với hoạt động của ngân hàng thương mại. FSB có kế hoạch công bố luật cho tiền điện tử vào tháng 7 năm nay.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã vạch ra các yếu tố chính để mỗi quốc gia xem xét trong việc phát triển các quy tắc toàn diện và phối hợp sau sự lan rộng của tiền điện tử. Các giám đốc IMF đồng ý rằng các đồng tiền điện tử như bitcoin không nên được công nhận là tiền tệ chính thức hoặc trạng thái đấu thầu hợp pháp.

Các vấn đề liên quan đến tiền điện tử cũng có khả năng sẽ được mang ra thảo luận trong cuộc họp G20 sắp tới ở Washington vào giữa tháng 4.

Xem thêm: Ngân hàng trung ương Anh đề xuất quy định mới cho việc phát hành tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng viện thông qua dự luật trần nợ, nước Mỹ thở phào nhẹ nhõm

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật trần nợ, cho phép Mỹ vay thêm tiền. Vào cuối ngày thứ Năm, Thượng viện đã phê...

Lệnh cấm Stablecoin của Nhật Bản được dỡ bỏ

Các công ty Nhật Bản hiện có thể phát hành stablecoin , sau khi một đạo luật được chờ đợi từ lâu có hiệu lực từ hôm...

Nga sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới

Nga từ lâu đã định hình chiến lược tiền điện tử của mình. Đầu tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov đã...

Bài viết liên quan

- Advertisement -