Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

Tỷ phú Jeffrey Gundlach dự đoán Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất đáng kể

- Advertisement -

“Vua trái phiếu” Tỷ phú Jeffrey Gundlach đã dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất đáng kể. Ông nói: “Các tín hiệu cảnh báo đỏ về suy thoái,” tất cả lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ từ hai năm trở đi “thấp hơn nhiều so với lãi suất quỹ liên bang”.

Jeffrey Gundlach, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư Doubleline, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Gundlach có biệt danh là “Vua trái phiếu” vào năm 2011. Giá trị tài sản ròng của anh hiện là 2,2 tỷ USD.

- Advertisement -

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) trong tuần này bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông không kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Giám đốc điều hành Doubleline nhấn mạnh: “Tất cả lợi suất UST từ hai năm trở đi đều thấp hơn nhiều so với lãi suất cho vay của quỹ,”. Sự đảo ngược đường cong lợi suất xảy ra khi lợi suất của các trái phiếu Kho bạc ngắn hạn tăng cao hơn lợi tức của các trái phiếu dài hạn. 

Gundlach nói rằng lần tăng lãi suất mới nhất sẽ là lần tăng cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang . Vào tháng 2, tỷ phú đã cảnh báo về những hậu quả đau đớn trong cuộc suy thoái tiếp theo.

Nhiều người muốn Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất. Giám đốc điều hành của Tesla và Twitter, Elon Musk, đã nói Fed đang “hoạt động với quá nhiều độ trễ trong dữ liệu của họ”, lưu ý lãi suất “cần phải giảm ngay lập tức”.

Giống như Gundlach, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cũng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn chúng ta nghĩ ”.

Trong khi đó, một số người dự đoán về một cuộc suy thoái nghiêm trọng ở Mỹ, nhà kinh tế học nổi tiếng David Rosenberg đã cảnh báo về một cuộc “ hạ cánh khẩn cấp ” và suy thoái vào tuần trước. 

Nhà kinh tế học và chuyên gia về vàng Peter Schiff tuần này cho biết lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn rất nhiều , chi phí sinh hoạt của người Mỹ sẽ không tăng lên.

Bitcoin lao dốc sau khi Fed cho biết việc tăng lãi suất có thể thay đổi, 246 triệu USD bị thanh lý trong 24 giờ

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngành công nghiệp game blockchain dự kiến đạt 300 tỷ USD vào năm 2030

Theo báo cáo của Grand View Research, trò chơi blockchain dựa trên tiền điện tử sẽ đạt mức vốn hóa thị trường là 301,53 tỷ đô...

Nhà phát triển chính của Shiba Inu ca ngợi khoản quyên góp 100 triệu đô la của Vitalik Buterin

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công bố khoản quyên góp 100 triệu đô la để tài trợ cho các dự án...

Kevin O’Leary: Binance có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự

Doanh nhân nổi tiếng Kevin O'Leary nói rằng có khả năng Binance và CEO Changpeng Zhao có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Hơn...

Bài viết liên quan

- Advertisement -