Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOIN“Ông trùm” đầu cơ Ray Dalio xác nhận đang hold Bitcoin, nói...

“Ông trùm” đầu cơ Ray Dalio xác nhận đang hold Bitcoin, nói rằng nhiều nước sợ sự thành công của Bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

“Ông trùm” đầu cơ Ray Dalio xác nhận đang đầu tư Bitcoin, nói rằng nhiều nước sợ sự thành công của Bitcoin

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater, đã chia sẻ một số quan điểm cá nhân của ông về tiền điện tử bitcoin trong một cuộc trò chuyện tại sự kiện Consensus 2021.

Trả lời phỏng vấn của Coindesk, Dalio tuyên bố rằng “chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi khỏi đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu, một cuộc cạnh tranh trong đó bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đóng vai trò chính”.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

“Có lẽ quyền lực lớn nhất mà chính phủ các nước có là đối với đồng tiền tệ của họ, họ có thể kiểm soát tiền, xem nguồn tiền đã chảy đi đâu…”

Bitcoin hiện đang có sức ảnh hưởng rất lớn, về tầm quan trọng của bitcoin, Dalio cho biết nó sẽ phải đối mặt với nhiều tác động pháp lý hơn khi thị trường ngày càng phát triển, ông nói rằng rủi ro lớn nhất của bitcoin là sự thành công của nó, bitcoin hiện tại quá lớn để có thể kiểm soát, rõ ràng nhiều nước không thích sự phát triển của bitcoin bằng cách ban hành lệnh cấm.

Nhiều nước sợ sự thành công của bitcoin sẽ tác động xấu đến đồng tiền tệ của họ, rằng bitcoin sẽ khiến các chính phủ phát hành trái phiếu sợ hãi khi chúng ta nói rằng “tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu”.

Trong cuộc phỏng vấn, Dalio cũng xác nhận việc đầu tư bitcoin của mình, “đúng, tôi có giữ một số bitcoin”, ông nói.

Trong bình luận trước đây, Dalio đã chỉ ra các vấn đề với bitcoin như một cơ chế thanh toán. Hiện tại, ông cũng giữ quan điểm khá tích cực về bitcoin và coi vai trò của bitcoin như là một kho lưu trữ giá trị hiệu quả giữa tình hình bất ổn hiện nay.

Cuối cùng, Dalio cảnh báo việc Trung Quốc phát triển nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ có thể gây ảnh hưởng đến việc sử dụng đồng đô la trên thế giới, điều này còn có thể đe dọa vị thế của đồng đô la trong vai trò là đồng tiền dự trữ quốc tế.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40