Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINGoldman Sachs chính thức công nhận Bitcoin là "Asset Class"

Goldman Sachs chính thức công nhận Bitcoin là “Asset Class”

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Goldman Sachs chính thức công nhận Bitcoin là "Asset Class"

“Gã khổng lồ” ngành tài chính Goldman Sachs cho biết đã đến lúc phải xem bitcoin một cách nghiêm túc hơn, như một loại tài sản có thể đầu tư.

Mathew McDermott, người đứng đầu mảng tiền kỹ thuật số của Goldman Sachs, cho biết “bitcoin hiện được coi là một loại tài sản có thể đầu tư” và “bitcoin không hoạt động như trực giác mà người ta mong đợi so với các loại tài sản khác, bitcoin là vàng kỹ thuật số…cho đến nay, nó phù hợp để được công nhận và trở thành loại tài sản có thể đầu tư, mặc dù có rủi ro”

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

“Khách hàng của chúng tôi xem nó như một loại tài sản mới. Do đó không có lý do gì để Goldman Sachs từ bỏ bitcoin”

Việc Goldman Sachs chính thức công nhận bitcoin là “Asset Class” là tin tức tích cực cho bitcoin giữa lúc nó đang bị Trung Quốc ‘xa lánh’.

*Asset Class là nhóm các tài sản có cùng đặc điểm tương tự, tính chất, mối quan hệ tương quan giữa rủi ro và lợi nhuận, và chịu sự điều tiết của những luật lệ và qui chế giống nhau*

Bitcoin đã và đang chịu sự áp lực lớn từ chính quyền Trung Quốc, kể từ khi cơ quan quản lý nước này tuyên bố sẽ siết chặt các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử trong nước.

Hiện tại, ở thời điểm viết bài, giá BTC vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng 40,000 USD, ở mức 38,200 USD – giảm hơn 12% so với 7 ngày qua và gần 50% so với mức đỉnh cao nhất vào giữa tháng 4 là 64,829 USD.

Sự điều chỉnh giá nghiêm trọng của Bitcoin xảy ra trong bối cảnh các tin tức tiêu cực chủ yếu đến từ các quan chức chính phủ trên toàn thế giới.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết vào hôm 24/5 rằng cần phải đàn áp hành vi khai thác và kinh doanh bitcoin để hạn chế rủi ro đầu tư.

Ấn Độ xem xét lại lệnh cấm bitcoin và thành lập một tổ nghiên cứu mới để điều chỉnh lại các quy đỉnh mới cho tiền điện tử.

McDermott của Goldman Sachs thừa nhận rằng “quy định có tác động rất lớn đến giá BTC” và “nếu các nước có cái nhìn cởi mở hơn về tiền điện tử thì xu hướng tăng giá của BTC có thể sẽ còn kéo dài hơn nữa”.

“Quy định không rõ ràng đang hạn chế nhiều tổ chức tham gia vào lĩnh vực này. Ngay lúc này, các nước cần có những ý kiến hoặc đóng góp mang tính xây dựng hơn…thay vì cấm”


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40