Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nigeria đàn áp giao dịch P2P buộc các công ty tiền điện tử phải bỏ chạy

nigeria

Công ty khởi nghiệp Nigeria về ứng dụng thanh toán cho tiền điện tử Kurepay cho biết cuộc đàn áp hiện tại của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đối với tiền điện tử đã buộc họ phải tạm ngừng hoạt động ở Nigeria.

Năm ‘kinh hoàng’ đối với việc áp dụng tiền điện tử

Theo một báo cáo của Cryptoassetbuyer, bắt đầu vào đầu quý đầu tiên của năm 2022, Kurepay sẽ hạn chế hoạt động kinh doanh của mình ở lĩnh vực OTC và dịch vụ tư vấn tiền điện tử.

Bình luận về kế hoạch rời bỏ quốc gia Tây Phi của công ty khởi nghiệp này, Giám đốc điều hành Kurepay, Abikure Tega than thở về điều mà anh gọi là một năm khủng khiếp đối với việc áp dụng và mở rộng tiền điện tử ở Nigeria. Anh ấy nói:

“Năm nay khá kinh khủng đối với việc áp dụng và mở rộng tiền điện tử ở Nigeria khi CBN tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt để làm chậm lại và nản lòng các doanh nghiệp Nigeria muốn tham gia vào ngành công nghiệp mới nổi phát triển nhanh nhất trên thế giới.”

Tega nói thêm rằng CBN từ chối các công ty tiền điện tử truy cập vào hệ sinh thái ngân hàng, điều này dẫn đến việc đóng cửa nhiều doanh nghiệp tiền điện tử.

Theo Giám đốc điều hành, chỉ thị ngày 5 tháng 2 của ngân hàng trung ương đã buộc Kurepay chuyển sang mô hình cho phép khách hàng giao dịch trực tiếp với nhau (P2P).

Nhưng kể từ đầu tháng 11 năm 2021, CBN đã tăng cường chống lại các nhà giao dịch tiền điện tử và hiện đang nhắm mục tiêu vào cá nhân, tổ chức cung cấp nền tảng hoặc dịch vụ P2P cho khách hàng.

Cuộc đàn áp mới của CBN đã khiến ​​một số ngân hàng tự ý đóng băng tài khoản ngân hàng của các cá nhân bị nghi ngờ giao dịch tiền điện tử.

Đối với Kurepay, việc Ngân hàng Trung Ương nhắm đến các nền tảng giao dịch P2P là giọt nước tràn ly, Tega giải thích:

“CBN cho thấy sự tụt hậu khi đóng các tài khoản ngân hàng ở Nigeria có liên quan đến các giao dịch tiền điện tử, việc này đã ảnh hưởng đến hầu hết các đối tác của Kurepay. Do sự kìm hãm này mà chúng tôi cảm thấy Nigeria không phải là một quốc gia tốt cho crypto, Kurepay, ứng dụng thanh toán xã hội hàng đầu của châu Phi đang thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh ở Nigeria.”

Ngoài việc hạn chế hoạt động kinh doanh của mình đối với các dịch vụ tư vấn tiền điện tử và OTC, Tega cho biết Kurepay đang âm mưu “vận hành một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ để đổi mới trong một môi trường thân thiện hơn với doanh nghiệp”. 

Giám đốc điều hành lập luận rằng động thái như vậy cho phép Kurepay hoạt động hợp pháp và không phải lo lắng về các chỉ thị của CBN.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

USDT chính thức xuất hiện trên mạng lưới TON

Tether đang tăng cường mối quan hệ với hệ sinh thái Web3 của Telegram bằng cách tung ra các stablecoin như USDT trên mạng...

Phí Bitcoin cao hơn Ethereum trong 3 ngày liên tiếp khi halving sắp đến gần

Phí trên Bitcoin đã vượt qua Ethereum trong 3 ngày liên tiếp khi các nhà khai thác và giao dịch chuẩn bị cho đợt...

Bài viết liên quan