Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Những người nắm giữ Bitcoin hàng đầu: Ai sở hữu nhiều BTC nhất?

Bitcoin, tài sản tiền điện tử tiên phong, đã làm say đắm giới tài chính kể từ khi ra đời. Mặc dù nguyên tắc nền tảng của BTC là phân cấp, nhưng người ta vẫn thừa nhận rằng có một số thực thể và cá nhân đang nắm giữ sức ảnh hưởng đáng kể đến BTC.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ai là tổ chức nắm giữ BTC nhiều nhất nhé.

Satoshi Nakamoto 

Satoshi Nakamoto, một nhân vật bí ẩn trong lĩnh vực tiền điện tử, nhận được sự tôn kính sâu sắc từ các nhà đầu tư tiền điện tử. Với tư cách là “cha đẻ” ẩn danh đằng sau Bitcoin, Nakamoto là người khai thác khối Bitcoin đầu tiên, “khối BTC gốc” vào năm 2009.

Theo một số báo cáo cho biết Satoshi kiểm soát tới 1.1 triệu BTC, tuy nhiên, số liệu này chưa có ai đứng ra chứng minh.

Mặc dù mức độ nắm giữ BTC chính xác của Satoshi vẫn còn là một bí ẩn, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng số tiền này được lấy làm phần thưởng cho việc khai thác gần 22.000 khối. Đồng thời, lượng BTC nắm giữ đáng kể nhất được liên kết với ví được cho là liên quan đến Satoshi được liên kết với sàn giao dịch Binance, có số lượng ấn tượng gần 250.000 BTC.

Satoshi Nakamoto

Binance và Bitfinex

Hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay, Binance và Bitfinex, nổi bật trong số là các bên liên quan nắm giữ lượng lớn Bitcoin.

Binance, một công ty tiền điện tử toàn cầu, tự hào nắm giữ 600,000 BTC. Trong khi đó, Bitfinex, một sàn giao dịch có ảnh hưởng khác, giữ khoảng 200,000 BTC trong kho dự trữ của mình.

Những khoản nắm giữ BTC như vậy nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bảo mật và tính thanh khoản đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Khi kết hợp lại, Binance và Bitfinex nắm giữ tổng cộng hơn 4% nguồn cung lưu hành.

Chính phủ Mỹ

Chính phủ Mỹ đã đứng trong nhóm các quốc gia sở hữu BTC lớn nhất. Mỹ có quyền sở hữu BTC xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả việc tịch thu Bitcoin liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Đặc biệt đáng chú ý là vụ thu giữ 144,336 BTC từ Silk Road, một trung tâm khét tiếng về các giao dịch trực tuyến bất hợp pháp.

Ủy ban Mỹ thông qua dự luật bảo vệ quyền tự quản tiền điện tử

Hơn nữa, một phần số BTC nắm giữ này là do vi phạm bảo mật của Bitfinex. Trong thời gian này, sàn giao dịch đã chịu tổn thất đáng kể. Nói chung, lượng Bitcoin nắm giữ của Chính phủ Mỹ hiện ở mức 205,515 BTC, báo hiệu sự công nhận ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong tầm nhìn của các cơ quan quản lý.

Grayscale

Grayscale, một chi nhánh của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), giám sát một loạt sản phẩm phù hợp với thị trường đại chúng. Trong một báo cáo hàng quý gần đây, Grayscale Bitcoin Trust đã tiết lộ lượng nắm giữ đáng kể là 628,932 BTC. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là tất cả tài sản kỹ thuật số liên quan đến dịch vụ của Grayscale đều được lưu trữ an toàn dưới sự bảo vệ của sàn giao dịch Coinbase.

Tỷ phú Bitcoin vô danh

Ngoài các thực thể và cá nhân được ghi chép rõ ràng, có vô số ví BTC của các “tỷ phú Bitcoin” vẫn được ẩn danh. Nhiều ví trong số này đã nhận được số lượng lớn Bitcoin trong những ngày đầu của tiền điện tử.

Có rất nhiều ví BTC đang nắm giữ từ hàng chục ngàn BTC cho đến hàng trăm ngàn BTC nhưng người ta vẫn chưa biết ai là chủ sở hữu của chúng, nhiều ví trong số này đã ngừng hoạt động từ vài năm trước.

Liệu việc tìm ra Satoshi Nakamoto "hàng real" có tác động đến giá Bitcoin?

Tóm lại, bối cảnh của Bitcoin được đặc trưng bởi một loạt các bên liên quan chính. Chúng bao gồm từ Satoshi Nakamoto bí ẩn đến các sàn giao dịch có ảnh hưởng và thậm chí cả các chính phủ quốc gia.

Các thực thể này có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển năng động của tiền điện tử, định hình thị trường và cung cấp cái nhìn thoáng qua về thế giới tài sản kỹ thuật số được kết nối phức tạp nhưng phi tập trung. Khi hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục phát triển, câu chuyện của những bên liên quan quan trọng đến Bitcoin này đóng vai trò như một lời nhắc nhở liên tục về bản chất luôn thay đổi và bí ẩn của không gian tiền điện tử.

Xem thêm: Cựu giám đốc cấp cao BlackRock cho biết 150-200 tỷ USD sẽ chảy vào quỹ BTC

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống El Salvador khẳng định sẽ “khô máu” với Bitcoin

Theo Tổng thống Nayib Bukele, khoản đầu tư Bitcoin của El Salvador hiện đạt lợi nhuận 3,6 triệu USD. Chủ tịch báo cáo rằng khoản đầu tư...

Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn Tesla, Walmart và Visa

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường lớn hơn...

Bloomberg dự đoán siêu chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đẩy Bitcoin lên 500.000 USD

Khi Bitcoin vượt qua mức 42.000 USD, Bloomberg cho biết đây là sự khởi đầu của một siêu chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đẩy...

Bài viết liên quan