Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

Bản báo cáo có tên Digital Asset Fund Flows mới nhất từ ​​nhà cung cấp ETF CoinShares cho biết các nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường vàng và tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Báo cáo mới nhất từ CoinShares cho biết tổng tài sản được quản lý hiện đạt mức kỷ lục 15 tỷ USD. Và Ethereum là tài sản nổi bật trong tuần qua khi chiếm 20% tổng dòng tiền, tương đương với 87 triệu USD.

Đáng chú ý hơn, báo cáo đã so sánh các dòng đầu tư từ vàng sang Bitcoin, cho biết:

Vàng đã bị ảnh hưởng bởi dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm đầu tư, đạt mức kỷ lục 9.2 tỷ USD trong bốn tuần qua. Trong khi Bitcoin chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào với tổng cộng 1.4 tỷ USD.

Hiệu suất vàng so với Bitcoin

Giá vàng đã giảm 10% từ mức cao 2070 USD/oz vào ngày 6/8 xuống mức giá hiện tại, ở khoảng 1.860 USD/oz theo Goldprice.org. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin đã tăng 56% từ 11.700 USD vào đầu tháng 8 lên 17.800 USD ở mức hiện tại.

Nhìn vào bức tranh hàng năm, giá vàng chỉ tăng 22% kể từ đầu năm 2020 nhưng Bitcoin đã tăng ấn tượng 150% trong năm nay. Ethereum thậm chí còn hoạt động tốt hơn, tăng 320% kể từ đầu tháng 1, từ 130 USD lên mức giá hiện tại khoảng 540 USD.

Nhận xét về các số liệu đầu của ETH, CoinShares đã nêu:

Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang ưa chuộng Ethereum, có thể là do sự rõ ràng, minh bạch từ nhóm quản lý Ethereum về các bản nâng cấp Eth2.0 đang được chờ đợi bấy lâu nay, nhằm giúp mạng lưới trở nên hiệu quả và bền vững hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng thừa nhận rằng đồng đô la Mỹ suy yếu khiến xuất hiện những lo ngại về chính sách tiền tệ hiện nay. Điều này, kết hợp với những lo lắng về cuộc khủng hoảng COVID, đã trở thành thời kỳ mà vàng và các tài sản được mệnh danh là “kho lưu trữ giá trị” sẽ hoạt động mạnh mẽ.

Các tổ chức lớn như Grayscale đã tích trữ Bitcoin và Ethereum thông qua những khoản đầu tư chưa từng thấy trước đó để giúp các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Triển vọng của thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử hiện đang đẩy nhanh sự điều chỉnh, bắt đầu vào ngày 1/12, khi tổng vốn hóa đạt mức cao nhất trong gần ba năm qua tại 590 tỷ USD theo Coingecko.

Trong hơn một tuần qua, vốn hóa thị trường đã giảm 7.5% về mức hiện tại khoảng 545 tỷ USD khi Bitcoin và các altcoin khác giảm nhiệt sau các đợt tăng ấn tượng.

Tuy nhiên, như đã chỉ ra bởi trader và đồng thời cũng là nhà phân tích ‘dave the wave’:

Các trader nhỏ có thể đang thu lại lợi nhuận vào lúc này, nhưng sự quan tâm từ các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử vẫn ở mức kỷ lục.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã...

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản...

Việc phê duyệt Bitcoin ETF có phải là một sự kiện “sell the news”?

Khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo tích cực trong suốt năm 2023, dao động quanh mức 41.400 USD vào thời điểm viết bài này,...

Bài viết liên quan