Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

- Advertisement -

Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

Bản báo cáo có tên Digital Asset Fund Flows mới nhất từ ​​nhà cung cấp ETF CoinShares cho biết các nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường vàng và tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Báo cáo mới nhất từ CoinShares cho biết tổng tài sản được quản lý hiện đạt mức kỷ lục 15 tỷ USD. Và Ethereum là tài sản nổi bật trong tuần qua khi chiếm 20% tổng dòng tiền, tương đương với 87 triệu USD.

- Advertisement -

Đáng chú ý hơn, báo cáo đã so sánh các dòng đầu tư từ vàng sang Bitcoin, cho biết:

Vàng đã bị ảnh hưởng bởi dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm đầu tư, đạt mức kỷ lục 9.2 tỷ USD trong bốn tuần qua. Trong khi Bitcoin chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào với tổng cộng 1.4 tỷ USD.

Hiệu suất vàng so với Bitcoin

Giá vàng đã giảm 10% từ mức cao 2070 USD/oz vào ngày 6/8 xuống mức giá hiện tại, ở khoảng 1.860 USD/oz theo Goldprice.org. Trong cùng thời gian, giá Bitcoin đã tăng 56% từ 11.700 USD vào đầu tháng 8 lên 17.800 USD ở mức hiện tại.

Nhìn vào bức tranh hàng năm, giá vàng chỉ tăng 22% kể từ đầu năm 2020 nhưng Bitcoin đã tăng ấn tượng 150% trong năm nay. Ethereum thậm chí còn hoạt động tốt hơn, tăng 320% kể từ đầu tháng 1, từ 130 USD lên mức giá hiện tại khoảng 540 USD.

Nhận xét về các số liệu đầu của ETH, CoinShares đã nêu:

Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang ưa chuộng Ethereum, có thể là do sự rõ ràng, minh bạch từ nhóm quản lý Ethereum về các bản nâng cấp Eth2.0 đang được chờ đợi bấy lâu nay, nhằm giúp mạng lưới trở nên hiệu quả và bền vững hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng thừa nhận rằng đồng đô la Mỹ suy yếu khiến xuất hiện những lo ngại về chính sách tiền tệ hiện nay. Điều này, kết hợp với những lo lắng về cuộc khủng hoảng COVID, đã trở thành thời kỳ mà vàng và các tài sản được mệnh danh là “kho lưu trữ giá trị” sẽ hoạt động mạnh mẽ.

Các tổ chức lớn như Grayscale đã tích trữ Bitcoin và Ethereum thông qua những khoản đầu tư chưa từng thấy trước đó để giúp các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Triển vọng của thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử hiện đang đẩy nhanh sự điều chỉnh, bắt đầu vào ngày 1/12, khi tổng vốn hóa đạt mức cao nhất trong gần ba năm qua tại 590 tỷ USD theo Coingecko.

Trong hơn một tuần qua, vốn hóa thị trường đã giảm 7.5% về mức hiện tại khoảng 545 tỷ USD khi Bitcoin và các altcoin khác giảm nhiệt sau các đợt tăng ấn tượng.

Tuy nhiên, như đã chỉ ra bởi trader và đồng thời cũng là nhà phân tích ‘dave the wave’:

Các trader nhỏ có thể đang thu lại lợi nhuận vào lúc này, nhưng sự quan tâm từ các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử vẫn ở mức kỷ lục.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -