Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

NHTW Nhật Bản thúc đẩy phát triển CBDC, thống đốc NHTW không có thiện cảm với Bitcoin

NHTW Nhật Bản thúc đẩy phát triển CBDC, thống đốc NHTW không có thiện cảm với Bitcoin

Nhiều quốc gia đã và đang thử nghiệm các CBDC của họ trong vài tháng qua. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có quốc gia nào chính thức áp dụng…

Các quốc gia như Trung Quốc, Nga, Thụy Điển, Bahamas và Vương quốc Anh vẫn đang nghiên cứu và tiến hành các cuộc thử nghiệm sử dụng khác nhau trước khi chính thức tung ra các phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền Trung Ương CBDC. Danh sách các ngân hàng trung ương tiếp tục làm như vậy chỉ tăng lên theo thời gian.

Tại Nhật Bản, đồng yên kỹ thuật số đã được thử nghiệm giới hạn trong môi trường hạn chế. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương của Nhật Bản đã đưa ra tin tức hôm nay sau khi chuyển hướng chú ý sang stablecoin. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda gần đây đã tuyên bố:

“Stablecoin cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý và quy tắc quản trị lành mạnh, để chúng có thể trở thành một phương thức thanh toán thuận tiện trong tương lai.”

Tuy nhiên, thống đốc chưa có thiện cảm với Bitcoin và dường như không có xu hướng ủng hộ nghiêng về tiền điện tử nói chung. Khi trả lời câu hỏi về các trường hợp sử dụng của Bitcoin, ông ấy nói:

“Hầu hết các giao dịch (tiền điện tử) là đầu cơ và độ biến động cực kỳ cao. Nó hầu như không được sử dụng như một phương tiện thanh toán.”

Cũng giống như mọi lần, những người phản đối tiền điện tử lại sử dụng câu chuyện “phương tiện đầu cơ” và “sự biến động” để biện minh cho ý kiến ​​của họ. Tuy nhiên, bất chấp lập trường chống Bitcoin của Kuroda, hiện tại không có hạn chế nào đối với việc sử dụng công khai tài sản tiền điện tử ở Nhật Bản.

Xem thêm: Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP/CBDC

Ngoài ra, dữ liệu của CoinGecko đã cho thấy xu hướng của người dân Nhật Bản đối với tiền điện tử, hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử đã được giao dịch trên các sàn giao dịch ở Nhật Bản chỉ trong 24 giờ qua. Chi riêng BitFlyer đã ghi nhận khối lượng giao dịch hơn 399 triệu đô la trong khi các sàn giao dịch khác bao gồm Bitbank, Liquid và Coincheck là hơn 200 triệu đô la mỗi sàn.

Điều thú vị là Bitcoin, Ethereum và MonaCoin vẫn là những đồng tiền được giao dịch phổ biến nhất.

Ttheo Hideki Murai, người giám sát nhóm dự án của đảng LDP về tiền tệ kỹ thuật số, CBDC sẽ chỉ “cập nhật”, “nâng cao” và “tiêu chuẩn hóa” hệ thống thanh toán hiện có ở Nhật Bản.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

Binance Coin: CZ nắm giữ bao nhiêu BNB?

Binance Coin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 720 USD vào đầu tháng này. Tuy nhiên, chuỗi ngày của tài...

Solana: Liệu SOL ETF ở Canada có thể được Hoa Kỳ chấp thuận không?

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số 3iQ gần đây đã nộp đơn đăng ký niêm yết sản phẩm giao dịch trao đổi Solana (ETP)...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo