Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nhà phát triển Cardano tiết lộ kế hoạch triển khai nền tảng smart contract

Nhà phát triển Cardano tiết lộ kế hoạch triển khai nền tảng smart contract

Nhà phát triển Input Output Global (IOG) của Cardano đã đưa ra một số thông báo quan trọng về bản cập nhật tiếp theo của nền tảng. Kế hoạch này được thực hiện cùng với sự kiện Hard Fork Combinator “Alonzo” sẽ đánh dấu sự khởi đầu của smart contract trong Cardano.

IOG tiết lộ kế hoạch triển khai giai đoạn đầu “Alonzo” vào tháng 6, mở rộng sang triển khai toàn bộ vào tháng 9 năm 2021. Được hình thành bởi một loạt các testnet mã màu, IOG đã bắt đầu với thử nghiệm Alonzo Blue. Giai đoạn đầu tiên này sẽ được tiến hành với một lực lượng tiên phong, các đối tác ban đầu và một chuỗi liên kết với các stakepool operators cốt lõi.

Testnet sẽ kiểm tra các chức năng mạng cơ bản. Alonzo Blue sẽ có bài thực hành đầu tiên trong giai đoạn thử nghiệm này với nút Hard Fork cho Alonzo và phân phối ban đầu của ADA cho các stakepool operators tập lệnh Plutus đơn giản.

Sau đó, IOG sẽ ra mắt Alonzo White với nhiều đối tác tham gia hơn, demo dApps, tích hợp với WBE và PAB, benchmarks và sự tham gia của khoảng 500 thành viên cộng đồng, người tiên phong, nhà điều hành liên kết (SPO).

testnet  này sẽ cho phép các đối tác và những người tiên phong chạy các tập lệnh của họ trên mạng với các dApps cơ bản, đánh giá điểm chuẩn đầu tiên cho các phiên bản của Uniswap và stablecoin. Ngoài ra, Alonzo White sẽ giới thiệu các sàn giao dịch đầu tiên được tích hợp với khuôn khổ Rosetta, một cơ chế do Coinbase tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thêm token vào các nền tảng.

Sau đó, vào tháng 8, Alonzo Purple sẽ khởi chạy testnet công khai đầu tiên với tất cả những người tiên phong được “tích hợp” với các đối tác dApps. Trong giai đoạn này, các thành phần Daedalus Flight và Explorer sẽ được kiểm tra cùng với tính ổn định của nền tảng.

Trong một tin tức khác, IOG ra mắt Marlowe Run, một ứng dụng nguyên mẫu để tạo điều kiện sử dụng các smart contract. Nhà phát triển của Cardano cho biết:

Ứng dụng này kết hợp thư viện ACTUS đầy đủ, tiêu chuẩn ngành về các hợp đồng tài chính. Dựa trên blockchain, nó hứa hẹn mang lại lợi ích về chi phí, hiệu quả và bảo mật. Nó có các mẫu hợp đồng đã được viết và thử nghiệm bởi các chuyên gia ACTUS.

Marlowe là một ngôn ngữ lập trình với mục đích đặc biệt là xây dựng các hợp đồng tài chính trên Cardano. Không giống như các ngôn ngữ lập trình khác, Marlowe sẽ “dễ đọc”, dễ viết và dễ hiểu.

Do đó, các thỏa thuận tài chính sẽ được giải quyết trên blockchain này mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba. IOG tìm cách “chuyển đổi” cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

ADA hiện đang giao dịch ở mức 1,66 USD. Trong biểu đồ 30 ngày, ADA vẫn ghi nhận lợi nhuận 36,5% sau khi tiền điện tử đạt mốc tâm lý quan trọng tại 2 USD.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Shiba Inu (SHIB) sẽ đạt 2 xu, đây là thời điểm

Thị trường Shiba Inu đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến đáng chú ý vào đầu tuần. Đồng tiền meme này đã...

SHIB hướng tới $0.01 khi những phát triển mới tràn ngập Shibarium

Hệ sinh thái Shiba Inu liên tục cải tiến và đưa các yếu tố mới vào lĩnh vực này. Thực hành này đã được...

Giấc mơ 1 xu của Shiba Inu được thúc đẩy bởi thành tích lịch sử của Dogecoin

Shiba Inu , đồng tiền meme lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã tăng giá hơn 21% trong 7 ngày. Điều này...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo