Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ông chủ Cardano: Giá ETH sẽ sideway trong dài hạn vì ETH2.0

Ông chủ Cardano: Giá ETH sẽ sideway trong dài hạn vì ETH2.0

Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG), Charles Hoskinson tin rằng Cardano có lợi thế hơn Ethereum 2.0 về quản trị. Và đây cũng là yếu tố quyết định khiến Ethereum sideway trong dài hạn.

Quản trị trên chuỗi đề cập đến một phương pháp quản lý và thực hiện các thay đổi đối với các blockchain tiền điện tử. Nó liên quan đến việc thiết lập các quy tắc để mang lại những thay đổi được mã hóa vào giao thức blockchain.

Cardano xem xét ý nghĩa lâu dài của quản trị thông qua giai đoạn Voltaire trong lộ trình của dự án. Đây là phần cuối cùng cần thiết để Cardano trở thành một mạng lưới tự duy trì.

Để mạng Cardano thực sự trở nên phi tập trung, nó sẽ không chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng phân tán được giới thiệu trong giai đoạn Shelley mà còn phải có năng lực tự duy trì và cải thiện tính phi tập trung theo thời gian.

Các yếu tố của Voltaire đã có sẵn, chẳng hạn như hệ thống ngân khố “thuế” staking để trả cho các thay đổi. Ngoài ra, hệ thống bỏ phiếu, được sử dụng gần đây trong vòng tài trợ Catalyst mới nhất, nơi cộng đồng quyết định đề xuất dự án sẽ nhận được tài trợ.

Khi IOG hoàn thành Cardano và bước ra khỏi dự án, cộng đồng sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để phát triển mạng lưới trong tương lai.

So sánh quản trị giữa Cardano và Ethereum, Hoskinson chỉ ra rằng Ethereum 2.0 đã không nói rõ mạng sẽ phát triển như thế nào theo thời gian.

Một trong những điều quan trọng mà ETH 2 đã làm là quản trị. Không rõ bạn phát triển và cập nhật hệ thống như thế nào sau khi những người sáng lập nghỉ hưu hoặc mất đi sự nổi bật. Và những hệ thống này càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn, hãy nhìn vào Bitcoin… 

Ông ví tình trạng khó khăn của Ethereum giống như một con tàu du lịch lớn không thể thực hiện các động tác quyết định dưới nước. Thêm vào đó, tiền điện tử số hai thiếu một hệ thống quản trị chuỗi rõ ràng. Điều tồi tệ hơn, Hoskinson nói rằng lộ trình ETH 2.0 đã không tính đến vấn đề quản trị. Và theo ông, đó là yếu tố không nhỏ khiến giá ETH có khả năng sideway trong dài hạn.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Gã khổng lồ Franklin Templeton đang để ý đến Altcoin này, dưới đây là lý do!

Gã khổng lồ quản lý tài sản toàn cầu trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, Franklin Templeton, đã dành lời khen ngợi đặc biệt...

Con đường 10.000 USD của Ethereum: Phân tích giá năm 2025 từ nhiều nguồn

Sau khi ETF Ethereum spot được SEC phê duyệt, dự đoán giá Ethereum đã trở thành chủ đề chính đối với các nhà đầu...

Đây là mức giá ETH có thể giao dịch trong tháng 8

Sau nhiều lần trì hoãn, các ETF Ethereum spot cuối cùng đã được chấp thuận. Động thái này được coi là làn sóng thay...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo