Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Chainalysis cho biết cá voi đã mua 3 tỷ đô la Bitcoin khi giá giảm

- Advertisement -

Chainalysis cho biết cá voi đã mua 3 tỷ đô la Bitcoin khi giá giảm

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, các nhà đầu tư lớn đã sử dụng đợt giảm giá hồi tuần trước làm bước đệm để thu được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Trong báo cáo thông tin thị trường mới nhất của mình, nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell của Chainalysis đã viết rằng “cá voi” đã mua 77.000 BTC vào tuần trước, số tiền hiện có giá trị hơn 3 tỷ USD. Điều này dựa trên việc giám sát dữ liệu trên chuỗi của Chainalysis.

- Advertisement -

Tuần trước, giá Bitcoin đã giảm đáng kể từ 49.000 USD xuống mức thấp nhất là 30.000 USD, có thời điểm xóa sổ khoản thanh lý lên tới 3.3 tỷ USD chỉ trong một giờ.

Tổn thất lớn trên chuỗi

Theo báo cáo của Chainalysis, đợt giảm giá này đã chứng kiến ​​một lượng đáng kể bitcoin di chuyển trên chuỗi bị thua lỗ. Gradwell tuyên bố rằng 1.2 triệu bitcoin đã chứng kiến mức lỗ 5 – 25%, với 120.000 bitcoin chứng kiến mức lỗ 25% hoặc tệ hơn.

Ông nói:

Tuy nhiên, đây là số lượng bitcoin bị lỗ ít hơn so với các đợt giảm giá vào cuối năm 2017 và giữa tháng 3 năm 2020. Điều đó cho thấy rằng tuần trước không phải là đợt đầu tư tồi tệ nhất của những holder trong lịch sử bitcoin.

Tuy nhiên, khi quy ra đô la Mỹ, các khoản lỗ chồng chất lên nhau. Báo cáo lưu ý rằng 3,2 tỷ USD Bitcoin đã bị bán trong thua lỗ vào tuần trước với những đồng tiền chỉ được mua cách đây 4 – 13 tuần trước đó. Theo thuật ngữ fiat, đó là “tuần tồi tệ nhất từng có đối với các nhà đầu tư bitcoin.”

Một bức tranh tương tự cũng diễn ra đối với Ethereum. Tuần trước, thị trường này đã chứng kiến ​​số lượng ETH nhiều nhất từng bị thua lỗ. Báo cáo cho biết 22,6 triệu ETH đã chứng kiến mức lỗ 5 – 25%. Mặt khác, Gradwell lưu ý rằng, “mặc dù mọi người thua lỗ trên Ethereum, nhưng chúng không quá lớn về tỷ lệ phần trăm.”

Quay trở lại giá mua trung bình

Theo báo cáo, giá Bitcoin hiện đã trở lại gần hơn nhiều so với giá mua trung bình của nó trong năm ngoái. Gradwell lưu ý rằng giá mua trung bình hiện tại là 37.800 USD, một con số mà bitcoin đã giảm xuống dưới nhưng gần đây đã tăng trở lại trên mức này.

Nhà kinh tế nói rằng trong lịch sử, giá của cả bitcoin và ether thường quay trở lại mức giá này và nó thường cung cấp một mức sàn, ngoại trừ mùa đông tiền điện tử năm 2018.

Đối với ether, giá mua trung bình trong năm qua là 1.700 USD, một mức giá mà nó đã không quay trở lại trong vụ “tai nạn” này. Hiện tại, ETH đang ở mức 2.785 USD, cao hơn 1.085 USD so với mức trung bình.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -