Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Năm 2020: Tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới

- Advertisement -

Năm 2020: Tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới

[speaker]

 

- Advertisement -

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto, chỉ số đo lường hiệu suất của những đồng coin phổ biến nhất, đã tăng 66% trong năm nay, vượt qua mức tăng hơn 20% của giá vàng.

Cơn sốt tài chính phi tập trung hay DeFi đã giúp tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới trong năm 2020. Và một trong những nguyên nhân chính là sự tăng giá của Ethereum và Bitcoin, trong đó Ethereum chiếm vị trí quan trọng hơn.

Từ đầu năm đến nay giá ETH đã tăng 163% và đang giao dịch quanh 330 USD, trong khi người anh cả bitcoin cũng tăng 46% trong năm nay, hiện giao dịch ở 10,308 USD.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto đều đang bỏ xa chứng khoán, trái phiếu hay các hàng hóa khác.

Sự chấp nhận rộng rãi của DeFi đã kéo giá ETH tăng vọt và thúc đẩy nhu cầu sử dụng blockchain ngày càng nhiều. Vì đa phần các dự án DeFi hiện tại đều khởi chạy trên blockchain của Ethereum.

Một lý do khác cho sự tăng trưởng này là nhiều người đang lo ngại việc ‘bơm’ quá nhiều tiền từ ngân hàng trung ương của các nước để đối phó đại dịch, sẽ khiến đồng đô la suy yếu và làm gia tăng tỷ lệ lạm phát.

Như CEO của Two Prime, ông Marc Fleury đã nói rằng: “trong cuộc khủng hoảng đại dịch coronavirus thì bitcoin là cái tên hưởng lợi nhất, nó được coi là nơi ‘trú ẩn’ an toàn giống như vàng khi tình hình kinh tế thế giới bất ổn”.

Mike McGlone, chiến lược gia của Bloomberg Intelligence nhận định rằng: “DeFi đang ngày càng phổ biến, nó đã thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử đi lên trong năm nay”.

Theo các nhà phân tích từ CNN, lý do đồng tiền số Bitcoin tăng giá trong thời gian qua là do đồng USD sụt giảm đáng kể. Vài tháng gần đây, giá đồng USD lao dốc là do FED Hoa Kỳ duy trì lãi suất thấp và nền kinh tế suy thoái vì Covid-19 lan rộng ở Hoa Kỳ.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -