Trang chủTin tức CryptoBitcoinNăm 2020: Tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá...

Năm 2020: Tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới

-

- Advertisement -

Năm 2020: Tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới

[speaker]

 

- Advertisement -

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto, chỉ số đo lường hiệu suất của những đồng coin phổ biến nhất, đã tăng 66% trong năm nay, vượt qua mức tăng hơn 20% của giá vàng.

Cơn sốt tài chính phi tập trung hay DeFi đã giúp tiền điện tử dẫn đầu là tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới trong năm 2020. Và một trong những nguyên nhân chính là sự tăng giá của Ethereum và Bitcoin, trong đó Ethereum chiếm vị trí quan trọng hơn.

Từ đầu năm đến nay giá ETH đã tăng 163% và đang giao dịch quanh 330 USD, trong khi người anh cả bitcoin cũng tăng 46% trong năm nay, hiện giao dịch ở 10,308 USD.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto đều đang bỏ xa chứng khoán, trái phiếu hay các hàng hóa khác.

Sự chấp nhận rộng rãi của DeFi đã kéo giá ETH tăng vọt và thúc đẩy nhu cầu sử dụng blockchain ngày càng nhiều. Vì đa phần các dự án DeFi hiện tại đều khởi chạy trên blockchain của Ethereum.

Một lý do khác cho sự tăng trưởng này là nhiều người đang lo ngại việc ‘bơm’ quá nhiều tiền từ ngân hàng trung ương của các nước để đối phó đại dịch, sẽ khiến đồng đô la suy yếu và làm gia tăng tỷ lệ lạm phát.

Như CEO của Two Prime, ông Marc Fleury đã nói rằng: “trong cuộc khủng hoảng đại dịch coronavirus thì bitcoin là cái tên hưởng lợi nhất, nó được coi là nơi ‘trú ẩn’ an toàn giống như vàng khi tình hình kinh tế thế giới bất ổn”.

Mike McGlone, chiến lược gia của Bloomberg Intelligence nhận định rằng: “DeFi đang ngày càng phổ biến, nó đã thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử đi lên trong năm nay”.

Theo các nhà phân tích từ CNN, lý do đồng tiền số Bitcoin tăng giá trong thời gian qua là do đồng USD sụt giảm đáng kể. Vài tháng gần đây, giá đồng USD lao dốc là do FED Hoa Kỳ duy trì lãi suất thấp và nền kinh tế suy thoái vì Covid-19 lan rộng ở Hoa Kỳ.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40