Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Một số lượng lớn Farmer không thể đọc được smart contract dù...

Một số lượng lớn Farmer không thể đọc được smart contract dù biết có rủi ro cao

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Một số lượng lớn Farmer không thể đọc được smart contract dù biết có rủi ro cao

Một cuộc khảo sát mới của Coingecko đã phát hiện ra rằng một số lượng lớn yield farmers không biết cách đọc các smart contract mặc dù họ hiểu có những rủi ro đi kèm với các khoản đầu tư như vậy.

Theo cuộc khảo sát lấy ý kiến ​​1.347 người, khoảng 40% người dùng tài chính phi tập trung (defi) không thể hiểu được các smart contract mà họ sử dụng để farming. Khoảng 33% trong số đó cho biết chưa bao giờ nghe nói về “tổn thất đột ngột” – một khoản lỗ tạm thời xảy ra khi cung cấp thanh khoản.

Điều này “ngụ ý rằng họ (farmer) không biết lợi tức đầu tư (ROI) thực sự của họ và họ là những người chấp nhận những rủi ro cực cao vì lợi nhuận” – Coingecko, một trang web tổng hợp dữ liệu cho ngành công nghiệp tiền điện tử kết luận.

Smart contract là trung tâm của các giao thức defi. Thông qua chúng, các nhà đầu tư có thể di chuyển tài sản của họ qua các giao thức khác nhau để tìm kiếm lợi tức tốt nhất có thể trong một quá trình được gọi là “yield farming“.

Một số farming pool phổ biến nhất bao gồm compound (COMP), balancer (BAL), yearn.finance (YFI), curve.finance (CRV) and sushiswap (SUSHI). Tính đến ngày 21/9 đã có tổng cộng 9 tỷ USD đã bị khóa trong toàn bộ thị trường defi, tăng 300% kể từ tháng 7, theo Defipulse.

Theo cuộc khảo sát, hơn một nửa số farmer bỏ vốn dưới 1.000 USD vào farm – nhưng lợi nhuận thu về rất đáng kinh ngạc, lên tới 500%. Khoảng 93% số người được hỏi cho biết họ đã kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ số vốn đầu tư ‘ít ỏi’ của mình. Đối với Coingecko, điều này không nằm ngoài dự đoán.

Kết quả này không phải là một bất ngờ khi nhiều pool mới hiện cung cấp APY cực kỳ cao, trên 1.000%. Chúng tôi cho rằng những sản lượng cao như vậy không bền vững do rủi ro cao và phí gas tăng cao sẽ là rào cản trong việc “entry-exit” của farmer.

Bên cạnh đó, Coingecko đã quan sát thấy có một điều thường diễn ra là “các farmer sẽ bán phá giá sau khi tích lũy một lượng đáng kể token thưởng trong pool, điều này cho thấy các token yield farming sẽ không được giữ lâu dài.”

Khoảng 68% người dùng khẳng định họ không tận dụng vị thế của mình để giảm thiểu rủi ro và 49% cho biết họ sẽ không đầu tư vào các giao thức chưa được kiểm toán; thay vào đó, họ sẽ dựa vào các kiểm toán viên để kiểm tra độ an toàn của smart contract.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40