Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Mục tiêu nhắm tới của đồng Nhân Dân tệ kỹ thuật số là đô la Mỹ chứ không phải Bitcoin

- Advertisement -

Mục tiêu nhắm tới của đồng Nhân Dân tệ kỹ thuật số là đô la Mỹ chứ không phải Bitcoin

[speaker]

 

- Advertisement -

Trước những phát triển xung quanh đồng Nhân Dân tệ kỹ thuật số trong thời gian gần đây thì có vẻ như đối thủ mà Trung Quốc nhắm đến là đồng đô la Mỹ, chứ không phải Bitcoin như nhiều người đã nghĩ.

Matthew Graham, một chủ ngân hàng đầu tư lớn ở Trung Quốc và đồng thời là Giám đốc điều hành của Sino Global Capital có trụ sở tại Bắc Kinh – đã phân tích những gì mà ông nhận thấy được về loại tiền kỹ thuật số sắp tới và lập luận rằng chính phủ Trung Quốc nhận thấy các công nghệ mới là một cơ hội nhảy vọt, có thể đe dọa đến quyền bá chủ của đồng đô la.

Nói chuyện với người sáng lập Boxmining Michael Gu tại hội nghị Unitize vào ngày 6 tháng 7, Graham nói rằng mặc dù Trung Quốc rất khó để quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ nhưng:

Swift, CHIPS, Fedwire […] Chúng đã trở nên lỗi thời, chậm chạp và đắt đỏ. Đây đã là năm 2020 nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt với các giao dịch mất ba ngày để thanh toán và đắt hơn nhiều so với mức cần thiết. Tất cả những công nghệ (phụ thuộc vào USD) đang làm nền tảng cho phần lớn nền kinh tế toàn cầu đang thực sự cho thấy sự lỗi thời của chúng. Vì vậy mà đây lại là một cơ hội lớn [cho Trung Quốc].

Bắc Kinh sử dụng từ viết tắt DCEP để chỉ hệ thống thanh toán tiền điện tử kỹ thuật số sắp tới của mình. Và nền tảng này đã mượn rất nhiều chi tiết công nghệ của mình từ blockchain, bao gồm cả các khái niệm như UTXO.

Tuy nhiên, DCEP khác xa so với các blockchain công khai như Bitcoin, vì nó sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và vẫn thuộc quyền kiểm soát của ngân hàng trung ương, như với các loại tiền tệ fiat khác.

Graham nhấn mạnh rằng:

Nếu bạn tiếp cận [DCEP] theo hướng tiền điện tử hoặc cBlockchain, tôi nghĩ bạn sẽ thực sự khó hiểu nó là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy. 

Thế nhưng, tuy không giống những đồng tiền điện tử “gốc” nhưng DCEP vẫn sở hữu các tính năng mới từ công nghệ Blockchain.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -