Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Sự bùng nổ của Tether tại Trung Quốc đang tạo ra một làn sóng “đàn áp” mới đối với tiền điện tử

- Advertisement -

Sự bùng nổ của Tether tại Trung Quốc đang tạo ra một làn sóng tiền điện tử mới

[speaker]

 

- Advertisement -

Tether (USDT) đã chứng kiến ​​dòng vốn khổng lồ trong suốt năm 2020. Thế nhưng, phần lớn điều này diễn ra không phải là do sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử, mà lại đến từ thị trường truyền thống.

Cụ thể, các nhà đầu tư ở một số quốc gia (nơi người dân bị gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các loại tiền tệ an toàn, ví dụ như Đô la Mỹ) đã bắt đầu mua USDT để bảo vệ các danh mục đầu tư của họ.

Điều này đã khiến vốn hóa thị trường của stablecoin chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn, tăng hơn 100% kể từ đầu năm. 

Phần lớn dòng tiền này xuất phát từ Trung Quốc. Và quốc gia này dường như đang bắt đầu một làn sóng đàn áp tiền điện tử mới do sự phổ biến ngày càng tăng của USDT.

Theo một phóng viên của một tờ báo chính thống tại Trung Quốc, chính phủ hiện đang tập trung vào việc kiểm soát gắt gao giao dịch OTC, với nhiều cơ quan và các công ty liên kết với chính phủ đã dẫn đầu trong nỗ lực ngăn chặn giao dịch tiền điện tử.

Trong một báo cáo, chính phủ lưu ý rằng mục đích chính của USDT ở quốc gia này là hỗ trợ cho hoạt động rửa tiền.

Trung Quốc là nơi có nhu cầu lớn đối với USDT

Đã từ rất lâu, đồng đô la Mỹ được cho là tiền tệ an toàn nhất để nắm giữ trong thời kỳ hỗn loạn kinh tế toàn cầu. Sự ổn định này là do quy mô và sức mạnh của nền kinh tế của đất nước, cũng như sức mạnh của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Trong suốt đợt suy giảm kinh tế liên quan đến đại dịch COVID-19 được thấy trên toàn thế giới, giá trị của nhiều loại tiền tệ fiat đã bị mất một phần đáng kể, trong khi USD vẫn ổn định.

Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư ở các quốc gia như Trung Quốc chuyển sang các giải pháp dựa trên tiền điện tử nhằm phòng ngừa rủi ro cho danh mục đầu tư của họ. Một trong các giải pháp đó chính là sử dụng các stablecoin như Tether (USDT).

Sự phổ biến ngày càng tăng của loại tiền điện tử này ở Trung Quốc đã giúp thị trường vốn hóa của chúng tăng từ 4,6 tỷ USD vào tháng 1 năm 2020, lên mức cao gần đây là 9,2 tỷ USD vào nửa năm sau.

Tuy nhiên, dường như những dòng vốn này đang chậm lại, nhưng chúng vẫn có thể sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.

Chính phủ Trung Quốc đang chú ý đến sự tăng trưởng của USDT 

Chính phủ Trung Quốc dường như đã chú ý đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng stablecoin hàng đầu. Theo một nhà bình luận thị trường chỉ tập trung vào Trung Quốc, quốc gia này hiện đang tiến hành một cuộc đàn áp lớn đối với giao dịch tiền điện tử OTC – đặc biệt tập trung vào USDT.

Trong một báo cáo, nhà báo này có viết:

Cuộc đàn áp liên quan đến OTC ở Trung Quốc kể từ tháng trước đã trở thành một trong những trường hợp nghiêm trọng và có mức ảnh hưởng rộng rãi nhất, do USDT được sử dụng rộng rãi để rửa tiền… hành động [được] lãnh đạo bởi PBOC, bộ an ninh, cơ quan hải quan trung ương, CBIRC, công đoàn…

Người này tiếp tục nói thêm rằng nhiều người dùng các sàn OTC phổ biến ở nước này đã bị đóng băng thẻ ngân hàng, trong khi một số nhà môi giới đã bị bắt.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -