Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINMột sàn giao dịch lớn vô tình bán một lô Bitcoin với...

Một sàn giao dịch lớn vô tình bán một lô Bitcoin với giá 6.000 USD/BTC, yêu cầu được lấy lại BTC

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một sàn giao dịch lớn vô tình bán một lô Bitcoin với giá 6.000 USD/BTC, yêu cầu được lấy lại BTC

Nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì ở Đông Nam Á – PDAX có trụ sở tại Philippines đã xảy ra lỗi kỹ thuật và vô tình bán cho khách hàng mỗi Bitcoin với giá 6.000 USD, thấp hơn đến 88% so với giá 48.000 USD/BTC vào thời điểm đó.

Theo trang tin tức BitPinas của Philippines, sự cố diễn tra sau khi khối lượng giao dịch trên nền tảng tăng gấp 70 lần, dẫn đến trục trặc kỹ thuật khiến cho các lệnh được thực hiện với mức giá giảm sâu như vậy.

Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử, Nichel Gaba đã lên tiếng về vụ việc và nói rằng có một trục trặc không ngờ đã làm cho những lệnh chưa hoàn thành khớp với những lệnh đã được mua. Theo Gaba, điều này dẫn đến hiệu ứng thác nước khiến giá Bitcoin tụt về mức 6.000 USD.

Rất dễ hiểu khi nhiều người dùng sẽ cảm thấy thất vọng khi họ nghĩ rằng đã có những lệnh mua bán Bitcoin ở giá rất thấp. Nhưng không may, Bitcoin cơ bản không thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch, vì vậy thật sự không bao giờ có thứ gì đó ở đó để mua hoặc bán.

PDAX đã yêu cầu người dùng “hoàn trả lại Bitcoin” và nếu khách hàng không hợp tác thì sàn sẽ “thực hiện những biện pháp pháp lý nếu cần thiết”.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch tin rằng việc mua hàng của họ nằm trong quyền của họ và không vi phạm bất kỳ luật hoặc quy định nào. Yahoo Finance trích lời một luật sư đại diện cho những người dùng bị ảnh hưởng, Rafael Padilla, nói rằng các giao dịch là “hợp pháp theo luật hiện hành, các trường hợp được quyết định và tất nhiên là theo các điều khoản và điều kiện / thỏa thuận người dùng riêng của PDAX.”

Một số người dùng hiện đã bị khóa tài khoản vì PDAX không thể tự đảo ngược các giao dịch. Mới đây, một tuyên bố từ sàn giao dịch khẳng định 95% tài khoản bị ảnh hưởng đã được khôi phục.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40