Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

MOAC là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử MOAC coin (MOAC)

MOAC coin (MOAC) là gì?

MOAC (viết tắt của Mother Of All Chains) là một nền tảng blockchain được thiết kế để có thể mở rộng và làm tăng hiệu suất của các công việc như giao dịch, truy cập dữ liệu và luồng thông tin của các dịch vụ sử dụng công nghệ blockchain.

MOAC là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử MOAC coin (MOAC)
MOAC là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử MOAC coin (MOAC)

Để làm được các điều đó, nó sử dụng các giao dịch MicroChains và cross-chain để nâng cao hiệu quả và tốc độ, hoặc có thể sử dụng các hợp đồng thông minh và tạo các blockchain phụ nếu cần thiết bằng nền tảng. Nền tảng này cũng cho phép kết nối các chuỗi chéo blokchain khác nhau với cấu trúc ổn định. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng MOAC để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

MOAC là đồng tiền điện tử chính trong nền tảng, và nó là một token theo chuẩn ERC20 bởi vì nền tảng này được phát triển dựa trên blokchain của Ethereum, và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thanh toán các phí giao dịch trong nền tảng, dùng để truy cập vào các ứng dụng phân quyền được tạo ra bằng MOAC.

MOAC hoạt động như thế nào?

MOAC tăng cường mạng sự phân cấp trong Ethereum bằng cách đưa thêm nhiều lớp (MicroChains) vào blockchain cho các loại giao dịch khác nhau dựa trên công suất tính toán cần thiết. Bởi vì trong một mạng lưới blockchain như Ethereum, sẽ không có sự khác biệt giữa giao dịch hợp đồng thông minh và giao dịch cân bằng. Mỗi giao dịch đều sẽ được xử lý ở mức toàn cầu, và điều này sẽ làm giới hạn hiệu suất của hệ thống cũng như TPS (tốc độ giao dịch trên giây).

Bằng cách tách các MicroChains trong mạng MOAC bằng loại giao dịch (giao dịch hợp đồng thông minh và giao dịch số dư), mạng sẽ có thể hoạt động hiệu quả hơn. Mỗi MicroChain được thiết kế đặc biệt cho một loại giao dịch trên một mô-đun đồng thuận riêng biệt.

Để thực hiện được công việc này, đội ngũ phát triển của MOAC đã thiết kế một Hợp đồng thông minh dưới dạng MicroChains (viết tắt là SAAM) để giúp các nhà phát triển cấu hình và phát triển các ứng dụng phi tập trung cho các nhu cầu cụ thể của họ. SAAM sẽ tạo ra một hệ sinh thái thân thiện cho các ứng dụng phi tập trung cho phép các nhà phát triển phát triển các blockchains. Điều này tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh hơn nhiều, nó cũng làm tăng mức hiệu suất của hệ thống và TPS khi có nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng.

Lịch sử và lộ trình phát triển của MOAC

 • Tháng 1/2017: Dự án bắt đầu bởi đội ngũ đến từ thung lũng silicon với hơn 4 năm kinh nghiệm phát triển Blockchain.
 • Tháng 7/2017: Hoàn thành ICO, khi kêu gọi được hơn 6 triệu USD
 • Tháng 12/2017: Ra mắt phiên bản testnet.
 • Tháng 2/2018: Ra mắt token MOAC và ví MOAC
 • Tháng 3/2018: Ra mắt phiên bản Pangu của dự án với các công nghệ chính là MicroChains
 • Tháng 6/2018: Sản xuất và lắp đặt mạng MOAC. POW và máy chủ hợp đồng thông minh được thiết lập và chạy.
 • Tháng 12/2018: Ra mắt phiên bản Nuwa của nền tảng với nhiều tính năng mới
 • Đầu 2019: Cho phép chạy 100+ Dapp trong nền tảng
 • Tháng 6/2019: Cho phép chạy 500+ Dapp trong nền tảng

Đội ngũ phát triển của MOAC

Đội ngũ thành viên của MOAC gồm nhiều chuyên gia về các lĩnh vực blockchain, tài chính và kinh doanh…Dưới đây là các thành viên chính của MOAC

 • Sha Zhou: Là người đứng đầu dự án, Sha Zhou là một nhà văn, nhà tư bản mạo hiểm, và là người có tầm nhìn xa trông rộng. Sha từng tham vấn cho Chính phủ Trung ương của Trung Quốc về Thế vận hội Bắc Kinh, thương mại Đài Loan, Global RMB và dự án One Belt trị giá 100 tỷ đô la của Trung Quốc. Sha Zhou là tác giả sách về blockchain và dữ liệu lớn (“Game of Supernations”, “Blockchain World”, và “Blockchain and Big Data”), và được tôn kính bởi giới chuyên gia của Trung Quốc về công nghệ.
 • David Xiaohu Chen (CEO): David là một nhà lý thuyết blockchain và kiến trúc sư kĩ sư phần mềm có nhiều kinh nghiệm. David có một niềm đam mê sâu sắc với các công nghệ mới nổi, ông đã xây dựng sự nghiệp của mình tại Thung lũng Silicon trong nhiều thập niên với tư cách là một nhà kỹ thuật điều hành. David còn là CTO và là một trong những người sáng lập ban đầu của Jingtum, một nhà cung cấp giải pháp blockchain và nền tảng hàng đầu về mã thông báo tài sản vật lý.
 • Xinle Yang (CTO): Xinle đã dành 5 năm để nghiên cứu về sự phát triển của blockchain và tin chắc rằng blockchain vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, có tiềm năng và khi trưởng thành, nó sẽ thay đổi kinh tế của toàn cầu. Trong sự nghiệp của mình, Xinle từng chịu trách nhiệm về hệ thống đặt hàng trực tuyến trị giá hàng triệu đô la của Nike và có vai trò khoa học và kỹ thuật rộng lớn tại Walmart, Intel và IMTT..
Đội ngũ phát triển của MOAC
Đội ngũ phát triển của MOAC

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi các thành viên khác của dự án tại trang chủ của dự án nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo MOAC Coin hiện tại

Đồng tiền kỹ thuật số MOAC được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 1/2018 với giá ban đầu là 15.02 USD. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 11/6/2018 thì giá của đồng tiền điện tử MOAC là 4.42 USD.

Tỷ giá của đồng tiền ảo MOAC Coin hiện tại
Tỷ giá của đồng tiền ảo MOAC Coin hiện tại

Hiện đồng tiền mã hóa MOAC có tổng vốn hóa là hơn 158 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của là hơn 26 nghìn USD. Số coin đang được phát hành 56.483.386 MOAC, và số coin đang được khai thác là 35.897.055 MOAC. Bạn có thể xem Tỷ giá MOAC Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán MOAC coin ở sàn giao dịch nào?

moac-market
moac-market

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng MOAC trên 2 sàn giao dịch thế giới gồm Bit-Z CoinBene qua các cặp MOAC/USDT và MOAC /EHT là chủ yếu.

Lưu trữ MOAC Token ở ví nào?

Hiện tại MOAC là một token ERC20, do đó mà các loại ví được sử dụng để lưu trữ chúng phải phù hợp theo chuẩn ERC20 và những loại ví được sử dụng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ MOAC coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử MOAC (MOAC)

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền điện tử MOAC (MOAC) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay về MOAC coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử MOAC với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -