Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

ERC20 Token là gì? Phân biệt Token nền tảng Ethereum và Token khác – Ví hỗ trợ lưu trữ Token ERC20

ERC20 Token” – chắc hẳn đây là một cụm từ mà các bạn đã được nghe đến rất nhiều khi tham gia đầu tư vào các dự án ICO phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum rồi phải không. Vậy “ERC20 Token là gì?”, cách để phân biệt được ERC-20 Token với các loại Token khác? và những loại ví nào hỗ trợ lưu trữ Token ERC20? Bài viết này Blog tiền ảo sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé!

ERC20 Token là gì?

ERC20 Token là gì?

ERC-20 là một tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng cho các hợp đồng thông minh trên Ethereum Blockchain khi phát hành Token. ERC20 là viết tắt của từ “Ethereum Requetst For Coment” công nghệ này là sự cải tiến được các chuyên gia đề xuất vừa được chính thức chấp nhận trong hệ thống Ethereum Network và hệ thống này có mã ID duy nhất là 20.

Lịch sử phát triển của ERC-20

ERC20 được đề xuất vào ngày 19/11/2015 bởi Fabian Vogelsteller. Nó định nghĩa một danh sách chung các quy tắc mà một Token Ethereum phải thực hiện, tạo cho các nhà phát triển khả năng lập trình các Token mới để hoạt động được trong hệ sinh thái của Ethereum. ERC-20 Token trở nên phổ biến hơn khi các công ty Startup huy động vốn thông qua ICO (phát hành coin lần đầu).

Phân biệt Token ERC20 và Token thông thường

Bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là Token thông thường và đâu là Token sử dụng công nghệ ERC20 bằng hình ảnh 2 dưới đây:

 • Địa chỉ ví của Token thông thường
Token thông thường
Token thông thường
 • Địa chỉ ví của ERC-20 Token

ERC20 Token

Nếu các bạn để ý thì địa chỉ ví của Token sử dụng công nghệ ERC20 sẽ có gán thêm 0x và các loại Token này đều mua bằng Ethereum (ETH). Các loại Token này bạn có thể lưu trữ tại ví MyEtherWallet (và một số ví khác mình sẽ nói bên dưới) một cách dễ dàng và xài chung một địa chỉ ví ETH.

Khi bạn truy cập một ứng dụng ví Ethereum, bạn hoàn toàn có thể show thấy các token mình đang được nắm giữ, và các tài sản ERC20 này đều được chia sẻ cùng một địa chỉ nhận là địa chỉ Ethereum của bạn. Toàn bộ ERC20 token được giao dịch trên mạng Ethereum network. Do đó 1 địa chỉ ETH cũng là địa chỉ của các token đó.

Các Token sử dụng công nghệ ERC20 khi bạn muốn gửi cho ai đó đều mất một chút khoản phí nhỏ cho mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên tốc độ xử lý cho mỗi giao dịch là cực kỳ nhanh mà các loại Token khác không thể so sánh được. Một ưu điểm ở công nghệ ERC20 là sự kết hợp với hợp đồng thông minh. Điều này sẽ giúp bạn giao dịch an toàn hơn, trong trường hợp bạn gửi Token cho người khác nhưng sai địa chỉ ví thì công nghệ này nó sẽ báo lỗi địa chỉ ví và bạn không thể gửi Token cho người khác được. Điều này rất tuyệt với nó sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình tốt nhất có thể.

Lưu trữ ERC20 Token ở những ví nào an toàn?

Ví lưu trữ Token ERC20

Như mình đã đề cập ở trên, tất cả các Token ERC20 đều được lưu trữ tại cùng một địa chỉ ví của Ethereum, tất nhiên ví này phải hỗ trợ ERC20 rồi. Do khá nhiều bạn vẫn nhầm lẫn rằng Token ERC20 có thể lưu trữ được trên Blockchain hay Coinbase vì chúng cũng hỗ trợ ETH, nhưng không phải như vậy, mà ví này phải hỗ trợ cả Token ERC20 thì bạn mới có thể dùng để trữ Token ERC20 được nhé. Dưới đây là một số loại ví bạn có thể sử dụng để lưu trữ Token ERC20:

 • MyEtherWallet (MEW): Đây là một loại ví web (ví online) phổ biến nhất hiện tại, tuy nhiên, vấn đề bảo mật của ví này lại khá “củ chuối” và đã có rất nhiều người bị hacker tấn công lấy hết token. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tích hợp thêm Metamask vào nhé. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.
 • Metamask: Đây là một addon của trình duyệt Chrome, ví này bạn có thể tải và cài đặt dễ dàng trên Chrome, bạn cũng có thể tạo ví riêng hoặc tích hợp thông qua MEW như ở trên mình đã có để bài hướng dẫn rồi nhé.
 • ImToken: Đây là loại ví Mobile, hiện tại ImToken có cả phiên bản cho IOS và Android. Cá nhân mình đánh giá đây là loại ví an toàn nhất mà bạn nên sử dụng để lưu trữ ETH và các Token ERC20, vì thường ứng dụng trên Mobile bảo mật rất cao, đặc biệt của IOS. Mình đang viết bài hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví ImToken rồi, các bạn có thể theo dõi chuyên mục “Ví (Wallet)” trên Blog tiền ảo để cập nhật sớm nhất nhé.
 • Mist và Parity: Đây là 2 loại ví cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn, ví này khá ít người sử dụng nên mình cũng không làm hướng dẫn. Bạn có thể tải bên dưới:
 • Trust và Cipher: Đây là 2 loại ví trên Mobile, nó cũng không phổ biến nên mình không làm hướng dẫn, bạn có thể tải và trải nghiệm dưới đây:
 • Ngoài ra, khi các Token ERC-20 này được niêm yết trên các sàn giao dịch thì bạn có thể chuyển lên ví của sàn để tiện giao dịch mua bán và trữ luôn trên đó cũng được, tuy nhiên, nếu bạn không phải là một trader mà chỉ lưu trữ lâu dài thì nên để ở các loại ví trên.

Lời kết

Ok trên đây là bài viết “ERC20 Token là gì? Phân biệt Token nền tảng Ethereum và Token khác – Một số loại ví hỗ trợ lưu trữ Token ERC20” hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần biết khi tha gia thị trường crypto, đặc biệt là khi đầu tư vào các dự án ICO. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao cho Blog tiền ảo bên dưới nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì có thể để lại dưới bình luận mình sẽ giải đáp.

4.3/5 - (79 bình chọn)

9 BÌNH LUẬN

 1. MỌI NGƯỜI CHO EM HOI CÁCH THỨC GIAO DỊCH GIỮA CHUẨN ERC 20 CÓ NGHĨA LÀ BẤT KỲ CÁC LOẠI VÍ CÓ THANH TOÁN, GIAO DỊCH ERC 20 ĐỀU CÓ THỂ GIAO DỊCH LẪN NHAU PHẢI KHÔNG Ạ. HAY LÀ KHÔNG ĐƯỢC
  VÍ DỤ NHƯ USDT ERC 20 TỪ VÍ PAYEER VỀ VÍ VNDC, HOẶC BINANCE SANG PAYEER
  EM KHÔNG HIỂU CHỖ NÀY CHO LẮM MONG MỌI NGƯỜI CHỈ GIÚP EM VỚI Ạ.

 2. Các token ERC20 đều có thể gửi chung vào ví ETH trên TREZOR one phải không ? xin cảm ơn. Các bài viết trên blogtienao rất hay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -