Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet mới nhất 2019

144
24117
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cập nhật: Hiện tại một số bạn có phản hồi với Blog tiền ảo là ví MyEtherWallet (MEW) thường xuyên bị hack và mất hết Ethereum (ETH) cũng như Token trong ví, sau khi tìm hiểu và xem xét thì mình đã có giải pháp bảo vệ ví MEW an toàn hơn bằng cách tích hợp ví MEW vào Metamask – một ứng dụng bên thứ 3 được cài đặt trên trình duyệt Chrome, nếu bạn đã tạo hay chuẩn bị tạo ví MEW thì nên sử dụng thêm Metamask nữa nhé, mình đã cập nhât thêm hướng dẫn tạo cũng như sử dụng Matemask trong bài rồi.

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet cho người mới bắt đầu từ A – Z, dù bạn là người không chuyên nhưng vẫn có thể tạo ví Ethereum một cách đơn để giao dịch nhận/gửi ETH bằng các bước dưới đây.

Hiện nay, đồng tiền ảo Ethereum (ETH hay Ether) đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, giống như Bitcoin thì Ethereum cũng là một loại tiền điện tử hay tiền ảo. Vì ra đời sau nên Ethereum đã áp dụng được nhiều công nghệ hiện đại từ đồng Bitcoin và phát triển không kém gì BTC. Ethereum được xem như phiên bản Bitcoin 2.0, thậm trí có nhiều chức năng ưu việt hơn cả Bitcoin.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Ví MyEtherWallet là gì?

Nói đến ví lữu trữ Ethereum (ETH) thì không thể không nhắc đến MyEtherWallet, một dịch vụ lữu trữ ETH số 1 hiện nay. MyEtherWallet có ưu điểm là không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên hệ thống máy chủ của họ, hay nói cách khác là họ không giữ ETH của bạn, khác hẳn với các loại ví online khác như Ví Blockchain hay Ví Coinbase.

Ví Ethereum trên MyEtherWallet
Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Nghe có vẻ hơi khó hiểu phải không nào. Nhưng bạn chỉ cần hiểu đơn giản là MyEtherWallet giống như một công cụ giúp bạn tương tác và lưu Ethereum trên hệ thống của Blockchain, MyEtherWallet không quản lý số ETH của bạn, bạn toàn quyền sử dụng cũng như gửi/nhận bất cứ lúc nào mà bạn muốn, kể cả website của MyEtherWallet có sập đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể sử dụng một nền tảng tương tự khác để đăng nhập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

Ngoài Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ rất nhiều các Token khác được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum và MyEtherWallet cũng là loại ví duy nhất mà các nhà phát triển Token trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Bước 1: Bạn truy cập vào đây https://www.myetherwallet.com/ (nếu tiếng anh thì bạn chọn tiếng việt ở trên nhứ dưới hình nhé) => nhập vào mật khẩu của bạn và nhấn vào “Tạo Ví”.

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 1
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 1

Bước 2: Bạn tải file Keystore về máy tính của bạn bằng cách click vào “Tải về Máy Định Dạng Keystore (UTC/JSON)” sau đó nhấp vào “I understand. Continue.” (File này dùng để đăng nhập vào ví ETH của bạn, tí mình sẽ nói cụ thể)

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 2
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 2

Bước 3: Dãy ký tự và số trong ô dưới đây là chính là “Private Key” của bạn, nó cũng dùng để đăng nhập vào ví ETH, bạn copy và lưu ra máy tính cá nhân hoặc in ra giấy nếu có máy in và nhớ cất giữ cẩn thận không được để mất.

Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 3
Cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet. Ảnh 3

Ok. Như vậy là bạn đã tạo xong ví MyEtherWallet để lưu trữ và giao dịch Ethereum rồi đó, rất nhanh và đơn giản phải không nào, giờ bạn có thể mua ETH để chuyển vào.

Lưu ý: Bạn nhớ lưu lại 2 thứ là “Private Key”, “Mật khẩu” và “File Keystore/JSON” thật kỹ, hơn nữa không được để cho ai biết, vì nếu bạn để mất sẽ không thể truy cập vào ví ETH được nữa, còn để người khác biết họ cũng có thể đăng nhập vào ví của bạn, tất nhiên họ tùy ý gửi nhận ETH trong ví của bạn.

Cách sử dụng ví Ethereum trên MyEtherWallet

Sau khi đã tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet rồi, giờ bạn có thể sử dụng nó để gửi hoặc nhận ETH từ người khác. Cách sử dụng cũng khá đơn giản thôi, sẽ có 2 cách để bạn đăng nhập vào ví MyEtherWallet của mình, dưới đây sẽ là hướng dẫn:

Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet

Cách 1: Đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng file định dạng Keystore (UTC/JSON), bạn vào https://www.myetherwallet.com/ và chọn tab “Gửi Ether và Token” => chọn “Keystore/JSON File” => click vào “CHỌN TẬP TIN VÍ…” rồi tải file Keystorebước 2 bạn đã tải về máy tính lên => nhập mật khẩu => cuối cùng nhấp vào “Mở Khóa” là bạn sẽ đăng nhập thành công vào ví Ethereum của mình trên MyEtherWallet. Làm tương tự hình dưới:

Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng Keystore
Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng Keystore

Cách 2: Đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng Private Key, cũng tương tự cách 1 bạn vào “Gửi Ether và Tokens” => chọn “Private Key” => copy và dán “Private Key” mà bạn đã lấy ở bước 3 bào => rồi nhấp “Mở Khóa” là bạn sẽ đăng nhập thành công.

Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng Private Key
Cách đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng Private Key

Ngoài ra còn rất nhiều cách để đăng nhập vào ví ETH trên MyEtherWallet như bạn thấy ở phần “Làm thế nào để truy cập vào ví của bạn?”, tuy nhiên, trên đây là cách phổ biến nhất mình giới thiệu với các bạn và cũng chỉ cần dùng 2 cách này là đủ rồi.

Lưu ý: Ví MyEtherWallet không giống như những loại ví online khác, mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, vì thế mỗi lần bạn gửi hoặc nhận ETH bạn cần thực hiện đăng nhập, quá trình đăng nhập cũng rất nhanh nên không vấn đề gì cả, đây cũng là cách mà MyEtherWallet bảo mật cho tài khoản của bạn.

Hướng dẫn nhận và gửi Ethereum trên ví MyEtherWallet

Cách nhận ETH từ người khác

Để nhận được Ethereum từ người khác, ví dụ bạn mua hoặc có ai đó muốn gửi ETH cho bạn thì đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví ETH của bạn trên MyEtherWallet đưa cho họ và bảo họ chuyển vào là xong. Sau khi đăng nhập vào ví MyEtherWallet bạn sẽ thấy giao diện “Gửi Ether và Tokens” như thế này:

Cách nhận ETH trên Myetherwallet
Cách nhận ETH trên Myetherwallet

Tại đây dãy ký tự bên dưới “Địa Chỉ Tài Khoản” chính là địa chỉ ví ETH của bạn, “Số Dư Tài Khoản” là số lượng ETH bạn đang có. Bạn lấy địa chỉ để mua ETH hoặc đưa cho người muốn chuyển là ok.

Cách gửi ETH cho người khác

Để gửi Ethereum cho người khác, bạn đăng vào ví và cũng chọn tab “Gửi Ether và Tokens” tại đây bạn nhập vào các thông tin giao dịch gửi:

 • Địa chỉ đến: Nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận
 • Số lượng cần gửi: Điền số lượng ETH bạn muốn gửi
 • Gas limit: Cái này bạn cứ để mặt định không cần sửa gì nhé

Xong xuôi thì nhấn vào “Tạo Giao Dịch” là ok. Sẽ mất khoảng 30 – 40 phút để bên kia xác nhận giao dịch là ETH sẽ về ví của người nhận, cũng có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn, tùy vào thời gian xác nhận giao dịch của ví bên người nhận.

Cách gửi ETH cho người khác
Cách gửi ETH cho người khác

Cách lưu trữ thông tin đăng nhập ví MyEtherWallet an toàn

Do một số bạn mới tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử nên còn rất nhiều vấn đề bỡ ngỡ, việc lưu trữ thông tin đăng nhập cũng là điều họ gặp khó khăn. Trong trường hợp này với ví Ethereum trên MyEtherWallet mình đã nói ở trên các thông tin như Password (mật khẩu), Private KeyFile Keystore/JSON rất quan trọng, bạn cần lưu giữ thật cẩn thận nếu không muốn tài sản của mình bị mất.

 • Mật khẩu: Với mật khẩu bạn có thể đặt dễ nhớ để có thể nhớ được trong đầu, nhưng mình khuyên bạn nên đặt khó nhớ một chút, bằng cách bao gồm cả ký tự thường+chữ Hoa+số+ký thự đặt biệt (@#$%^&) để tránh trường hợp hacker có thể hack được, sau đó copy lưu ra một file Notepad hoặc Word.
 • Private Key: Cái này dạng một dãy ký tự rất dài rất khó để bạn nhớ được, vì thế bạn cũng copy và lưu ra file Notepad, Word hoặc viết trực tiếp ra giấy rồi cất vào két sắt nhà bạn cũng được.
 • Tập tin Keystore/JSON: Cái này thì là là định dạng file mềm không phải ký tự như 2 cái trên nên không thể viết ra giấy được, bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ ra file Notepad, Word hoặc USB, thẻ nhớ.

Với mình do thường xuyên đăng nhập nên mình lưu tất cả 3 cái này ra một file Notepad và để trên máy tính cá nhân cho tiện sử dụng. Còn nếu bạn là nhà đầu tư lầu dài mua Ethereum rồi trữ bài tháng đến vài năm thì có thể lưu trữ ra giấy, USB riêng,.rồi cất vào két, như vậy không ai có thể đăng nhập vào ví Ethereum trên MyEtherWallet của bạn được.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Metamask cho ví MyEtherWallet

Metamask là một Extension của Chrome, là một ứng dụng bên thứ 3 giúp bảo mật rất hay cho ví MyEtherWallet (MEW) của bạn, tránh được trường hợp dính Keylog lưu lại mã Private Key đăng nhập vào ví. Bất cứ khi nào có thao tác chuyển ETH hoặc Token từ ví MEW đều phải thông qua Metamask xác nhận mới được thực thi, điều này giúp bảo vệ tài sản của bạn trong ví MEW. Đặc biệt khi bạn tham gia đầu tư trên sàn phi tập trung EtherDelta thì Metamask cũng là ứng dụng không thể thiếu mà Blog tiền ảo khuyên bạn nên tích hợp.

Cách cài đặt Extention MetaMask trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiền bạn vào https://metamask.io/ hoặc click vào đây để cài đặt Metamask trên trình duyệt Chrome.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 1
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 1

Bước 2: Nhấn vào “ADD TO CHROME” để cài đặt.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 2
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 2

Bước 3: Tiếp tục click vào “Add extention

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 3
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 3

Bước 4: Chờ một chút bạn sẽ thấy hình đầu con cáo trên trình duyệt, bạn click vào nó và nhấn “Accept” bên dưới.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 4
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 4

Bước 5: Kéo thanh bên xuống hết và nhấn “Accept

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 5
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 5

Bước 6: Nhập mật khẩu của bạn vào 2 ô bên dưới và nhấn “CREATE“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 6
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 6

Bước 7: Lưu lại các từ mình khoanh đỏ bên dưới ra file node cẩn thận, các từ này sẽ là cái để khôi phục ví hoặc khi bạn sử dụng máy tính khác, sau đó nhấn vào “I’VE COPIED IT SOMEWHERE SAPE“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 7
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 7

Bước 8: Ok, như vậy là bạn đã tạo xong ví Metamask rồi, giờ bạn có thể đổi tên ví bằng cách click vào “edit“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 8
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 8

Bước 9: Nhập vào tên mà bạn muốn rồi nhấn “Save

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 9
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 9

Bước 10: Nếu bạn muốn lấy địa chỉ ví Metamask thì click vào dấu “” rồi chọn “Copy Address to clipboard” để copy, sau đó chỉ cần dán ra file hoặc ra đâu đó là sẽ thấy địa chỉ ví của bạn.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 10
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 10

Bước 11: Bạn cũng có thể lấy Private key của ví Metamask bằng cách click vào “Export Private Key”, sau đó nhập vào mật khẩu là sẽ thấy Private key của bạn.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 11
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 11

Hướng dẫn cách Import (tích hợp) ví MEW vào Metamask

Đây cũng là cách mà mình muốn giới thiệu với các bạn để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn trên ví MEW, sau khi bạn tạo và sử dụng thành thạo ví Metamask rồi, giờ bạn có thể tích hợp ví MEW vào để sử dụng.

Bước 1: Bạn click vào hình đầu người và chọn “Import Account” như hình dưới.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 12
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 12

Bước 2: Tại phần “SELECT TYPE” bạn sẽ có 2 cách để import ví MEW vào Metamask là sử dụng Private hoặc JSON File (2 cái này khi tạo ví MEW bạn đã có rồi nhé), bạn có thể chọn một trong 2 tùy ý, ở đây mình sẽ chọn “JSON File“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 13
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 13

Bước 3: Click vào “Choose File” và tải lên JSON File của bạn trên máy tính sau đó nhập vào mật khẩu ví MEW và nhấn “IMPORT” là xong.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 14
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 14

Bạn có thể import được nhiều ví MEW vào Metamask và để chuyển đổi giữa các ví bạn chỉ cần nhấn vào hình đầu người ở trên và chọn ví mà bạn muốn sử dụng, bạn nên đổi tên các ví khác nhau để phân biệt giữa các ví nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn gửi ETH sang ví khác và cách add token vào ví.

Hướng dẫn gửi Ethereum từ Metamask sang ví khác

Bước 1: Đầu tiền bạn chọn “SEND“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 15
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 15

Bước 2: Nhập vào các thông tin gửi ETH của bạn:

 • Recipient Address: Nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận
 • Amount: Số ETH bạn muốn gửi

Xong thì nhấn “NEXT“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 16
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 16

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy hai phần là “Gas Limit” và “Gas Price“, bạn hiểu đây là “Phí giao dịch ETH” bạn có thể để mặc định hoặc nếu muốn gửi ETH đi nhanh hơn thì tăng lên cũng được nhé. Sau đó nhấn “SUMIT” đẻ hoàn tất và chờ xác nhận giao dịch xong thì bên kia sẽ nhận được ETH.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 17
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 17

Hướng dẫn cách Add Token vào ví trên MetaMask

Nếu bạn đang tham gia các dự án ICO phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum (ERC20) thì có thể add các token đó vào ví MEW trên Metamask bằng cách sau:

Bước 1: Bạn click sang tab “TOKENS” và chọn “ADD TOKEN“.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 18
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 18

Bước 2: Nhập vào các thông tin của Token đó:

 • Token Contract Address: Đây là địa chỉ ví Contract của Token đó
 • Token Symbol: Ký hiệu của Token
 • Decimals of Precision: Đây là chỉ số gì đó của token

Nói chung tất cả 3 thông tin trên thì dự án ICO bạn tham gia sẽ cung cấp cho bạn, bạn có thể hỏi admin của dự án hoặc ai đó có tham gia dự án để lấy các thông tin này nhé. Sau khi nhập xong thì nhấn “Add” là xong.

Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 19
Cài đặt và sử dụng Metamask cho MEW. Ảnh 19

Lời kết

Trên đây là Blog tiền ảo đã hướng dẫn các bạn cách để tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet cũng như cách sử dụng, gửi/nhận ETH từ người khác vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý làm theo từng bước trên là có thể tự tay tạo cho mình một cái ví Ethereum và bắt đầu giao dịch, chuyển tiền vào rồi đó. Mình khuyên bạn sau khi tạo ví MEW thì tích hợp luôn vào Metamask để sử dụng cho an toàn nhé. Nếu bạn còn bất cứ khó khăn gì trong quá trình tạo ví Ethereum thì có thể để lại dưới Bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thành công

144 BÌNH LUẬN

 1. Mình dùng bcc để mua UQuit mà sao khi chuyển đổi thành công nó ra usd. Giờ phải làm sao để đổi sang đồng uquit để rút về ví myEtherwallet?
  Mà ví MyEtherwallet hồi đó giờ chưa từng sử dụng nên không biet khi chuyển usd qua ví này rồi làm sao rút ra.
  Cám ơn

   • dia chi vi minh : 0xdb3486f31e8E91Fc7066cFbDbfb077D4f6c6951A đó đã chuyển qua vi khác,bạn có thể xem dùm mình không. mình không biết lấy lại số eth về hay chuyển đi mua ico token.

 2. mình đang tính mua ico CMT từ cybermiles. trong quá trình đăng ký ở đây có yêu cầu nhập địa chỉ ví myetherwallet. Vậy cho mình hỏi, khi mua CMT thì mình chuyển sẵn ETH vào MEW để mua, hay mục đích họ yêu cầu nhập cái địa chỉ MEW vào đó là để họ chuyển token vào đó cho mình vậy bạn?

 3. Ad cho minh hỏi, mình tạo từ.. hồi đó mình có lưu cái Keystore / JSON File vào máy tính nhưng k để ý, đến lúc bán máy tính quên k coppy lại cái File đó sang máy mới, giờ chỉ còn mỗi cái Private Key nhưng sao mình đăng nhập nó toàn báo “k thể nhận dạng”, mình thấy cái dãy số Private Key ngày trước của mình nó ngắn hơn tức là ít ký tự hơn, bây giờ thấy nó dài hơn k biết có ảnh hưởng gì k?. Giờ có cách nào đăng nhập lại đc vào ví MEW của mình ngày trước k vậy ad? Cảm ơn bạn rất nhiều!

 4. địa chỉ ví myetherwallet e nhìn thì là 1 dãy. khi e copy dán thì nó lại ra 1 dãy kí tự khác là sao vậy ad? rồi e chuyển ETH từ ví blockchain của em qua mà cả ngày rồi chưa nhận được.. vậy có vấn đề gì không ạ

  • Địa chỉ ví của MyEtherWallet chỉ có một thôi bạn nhé, khi bạn thực hiện chuyển tiền cần lưu ý copy và dán đúng vì nếu không sẽ mất ETH, trường hợp của bạn rất có thẻ đã bị nhiễm virus và khi bạn copy => dán thì nó sẽ hiển thị ra ví của hecker, nếu đúng vậy thì khả năng bạn mất ETH rồi.

 5. vi MyEtherWallet của mình hình như bị hack, mỗi lần nạp vào xong thoat ra là số eth mất, xem lịch sử có chuyển qua 1 địa chỉ mà mình ko biết. Có cách nào mình bảo mật lại hay không?

 6. Cho mình hỏi là minh hỏi là trong mục “Send Ether & Tokens” mình đã diền Address to là address lấy từ 5cybermiles và mình cũng điền vô cột “Amount to send” số lượng nhỏ hơn số lương Ether có trong ví mình nhưng bấm “Generate Transaction” nhưng không có gì xảy ra hết. Tối hôm qua vẫn gởi bình thường sáng nay không gởi được. Vậy có cách nào khắc phục hay biết nguyên nhân tại sao k ?

  Cảm ơn

   • Do sáng nay mình bấm vô một cái fake link (www.myetherẉalletṭ.com/‎) nen cai wallet mình đã bị hack. Mình tạo lại cái khác sau đó install cai MetaMask nhưng từ đó không chuyển được bằng MyEtherWallet. Nhung khi mình chuyển bằng Metamask thì chuyển bình thường. K biết có phải thang Metamask no lock cai MyEtherWallet lại không ta ?

    Thanks,
    Nhut

 7. tạo ví trên MyEtherWallet này thì có liên kết hay liên hệ gì với số ETH có trong các ví COINBASE hay ví Blockchain không?
  các ví của của tên miền khác nhau có chuyển đến cho nhau được không AD nhỉ??

  • Cái này không liên hệ nhau nhé . Chỉ là giao diện trang web giúp bạn thao tác với ví thôi .
   Các ví của tên miền khác chuyển cho nhau được nhé .
   VD : Ví ETH của bạn ở MyEtherWallet . Bạn muốn chuyển ETH sang ví ETH của Coinbase hay Blockchain đều được nhé .
   Nhưng nếu bạn mà chuyển ETH mà vào ví BTC là bạn sẽ mất nha bạn .
   Bạn lưu ý vấn đề này !

 8. Dear: blogtienao

  Em có send etherum từ remitano đến myetherwallet.com.
  giao dịch thành công nhưng không có etherum trong myetherwallet.com

  tài khoản của mình trong myetherwallet.com: 0xa84F28F03c2e96068805F469dEc178AEF5D2D98E

  giao dịch đã 2 ngày rồi.
  Xin giúp mình với nhé.
  Cảm ơn add nhiều.

  • Gas là phí để bạn trả cho những miner ( người đào ) . Khi gửi bạn sẽ mất phí cho gas , tùy vào nhiều hay ít , bạn trả ít thì giao dịch sẽ bị treo và ko tới bên kia được , thông thường gas vào khoảng 21000 Gas , tức là 0,0001 ETH thì phải !

 9. Cho mình hỏi ở trang myetherwallet.com, lúc tạo ví xong nó có dòng đỏ đỏ cảnh báo ”WARNING: IF YOU CLICK A LINK to MEW from EMAIL, SLACK DM, or a FORUM, YOU WILL HAVE YOUR COINS STOLEN. Do not click.
  Instead, install EAL or use MetaMask.” nghĩa là sao bạn nhỉ

 10. Tôi mới xài nên chưa rành, xin hỏi Blog Tiền Ảo là khi tạo ví giấy mua ETH để cất giữ nhưng nếu trang web này bị đánh sập thì có mất ETH không? Nếu không thì làm sao sử dụng ETH nếu trang web sập?
  Tôi muốn mua tiền ảo cất như một tài sản, xin chỉ có cách nào an toàn không?
  Cảm ơn

 11. cho mình hỏi đăng nhập theo private key không cần mật khẩu đúng ko ? vậy ta chỉ cần đăng nhập theo cách này là được. không cấn đăng nhập qua flie và mật khẩu cũng được đúng ko bạn

 12. Bạn cho hỏi: đã tạo ví etherwallet rồi, nhưng cảm thấy password đơn giản quá. Nên muốn thay đổi, không biết có thể thực hiện được không? Nếu có mình vào mục nào để thực hiện. Thanks

 13. Ad ơi cho mình hỏi: Mình chuyển ETH từ Remitano về MyEtherWallet của mình rồi, sau đó chưa chuyển đi đâu mà mãi không thấy Số dư hiển thị như mọi khi, cũng không thể gửi đi được. Xin cho biết tại sao với ạ?

 14. Ad ơi, m giao dịch trên Myetherwallet bị lỗi, giao dịch báo thành công nhưng địa chỉ người nhận lại không đúng với địa chỉ khi mình làm giao dịch ban đầu.
  không biết liên hệ feedback với họ kiểu gì? Ad có cách nào liên hệ chia sẻ giúp nhé?
  Thanks

 15. Anh ơi cho em hỏi khi chuyển ETH từ ví của mình sang ví khác thì chỉ cần nhập địa chỉ ví khác là được và bỏ qua phần data (transaction to contract) phải không a? vì e nghe tin có nhiều người khi chuyển eth mà bên kia không nhận đc. Mong sớm đc phản hồi

 16. Kính Gửi Các Chuyên Gia COIN! trong Blogtienao.com
  Tôi đang bị Pending khoảng 1 tháng nay vì vần đề sau:
  Tôi vào bLOCKCHAIN chuyển ETH sang BIT (phí khá cao) và sau đó là Penidng ….dài ngày chưa có hồi kết
  Mong các chuyên gia hướng dẫn giải quyết…
  Chuyển từ BTC sang EHT mà peniding thì đã có hướng dẫn rồi.
  Trân trọng cảm ơn!

 17. cho mình hoi voi ví khi het sale token thuong phai gui di chi vi ethereum để trả token ,mình có thể gửi ví địa chỉ ví ethereum trên blocktrain k hay phải gửi ví myEthereumWallet

 18. Bạn cho minh hỏi khi mình tạo vi MEW xong khi đăng nhập vào trong thấy dẫy số và kí tự của địa chỉ ví có vài chữ khác nhau bởi chữ cái in và chữ thường vi dụ A thì a còn các số thì ko thay đổi có sao ko bạn

 19. Xin chào bạn: mình là Trí: Đặng Minh Trí: mình bị mất mk Vì MyEther – bây giờ trong đó rất nhiều ETH – mình cầu cứu bạn giúp: Sđt 0988968991 – Mình Ghi nhớ Và Hậu tạ bạn- Xin Cám ơn bằng tấm lòng chân thành của bạn

 20. Mình là Trí : mình mua 50.000$ CMT và đã chuyển sang Ví MyEther nhưng bị quên mk: Mình cầu cứu bạn giúp: xin cám ơn và hậu tạ bạn- bây giờ Nó lớn lắm. Xin bank nhãs qua sdt minh: 0988968991 minh se goi cho Ban ngay. Xin Hậu tạ bạn

 21. Chào add, nhờ bạn tư vấn giúp.
  Khi mình tạo ví từ Myetherwallet addon cho chrome, thì phần my wallet ra địa chỉ ví ETH là: 0x9c91bd72fF6E616A9f6d258847d5bC5526aAdeAd (trùng với địa chỉ nhận gởi ETH trong tab Send Ether&Tokens)
  Nhưng vào tab Add Wallet để đăng nhập bằng keystore file thì lại ra một địa chỉ ví khác: 0xd92800bE432A767867628028736989798BC9Af06
  Add giúp mình tư vấn địa chỉ ví nào là chính xác là đúng được ko? Cám ơn add nhiều.

 22. Tôi có mở ví MEW và cài ứng dụng Metamask theo hướng dẫn. Nhưng khi import acc. lại không được, có hiện thông báo: Imported accounts will not be associated with your originally created MetaMask account seedphrase. Learn more about imported accounts here. Mong bạn tư vấn thêm.

 23. Nhờ admin hướng dẫn cách gửi tokens từ ví ETH đã liên kết với ví metamask, chỉ cẩn mở ví metamask là gửi tokens của ví ETH đã kết nối với metamask chứ không phải đăng nhập vào ví ETH để gửi.
  Cảm ơn admin

 24. Mình đã add MetaMask vào Chrome, đã có icon đầu sói ở góc trên bên phải của Chrome nhưng click vào thì chỉ hiện ra một box trống lốc, không có nút Accept để click nên không tạo ra ví MetaMask được. Mình đã restart máy lại cũng vậy, vậy là sao bạn ơi, chỉ giúp với. Cám ơn nhiều

 25. Nhờ AD cho bình bài hướng dẫn chi tiết đào được không ạ. Mình là người mới không biết gì. Rồi đào cách nào nó về ví. Cảm ơn nhiều.

 26. Add cho mình hỏi,mình đã tải 01 ví Ethereum từ CH Play trên điện thoại về,đăng nhập bằng số di động,cài cả pass để sử dụng lưu trữ/gửi nhận ETH và đã done. Vậy ví này mình sử dụng có an toàn không ạ,cảm ơn add.

 27. Mình chưa hiểu : Khi mình click vào metamask để gửi và nhận tiền ETH. minh muốn hỏi là tiền ETH sẽ gửi đi và nhận về vào ví Metamask hay ví MEW? Vì 2 ví này có địa chỉ ví khác nhau. Cảm ơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.