Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

‘Lượng giao dịch ảo của Bitcoin là không đáng kể và ít tác động đến giá’

Một vài sàn giao dịch Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá cả tiền điện tử, cho phép các nhà giao dịch (trader) bỏ qua phần lớn các sàn giao dịch khác mà không gặp rủi ro bỏ lỡ các biến động lớn, theo kết quả của một nghiên cứu mới.

'Lượng giao dịch ảo của Bitcoin là không đáng kể và ít tác động đến giá'

Theo Bloomberg, chỉ 10 sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó có Binance, Liquid, Huobi, Coinbase and HitBTC, là những nơi đóng vai trò xác định giá cả Bitcoin và các diễn biến bắt nguồn từ những sàn này rồi cũng sẽ xuất hiện ở những sàn giao dịch khác, cho biết từ Digital Asset Research (DAR), công ty cung cấp giá tiền điện tử và phân tích dữ liệu cho các khách hàng tổ chức.

những sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng

“Có một vài bài học ở đây. Phần lớn thời gian, phần lớn sự chú ý nên dành cho một nhóm nhỏ sàn giao dịch tiền điện tử này”, Doug Schwenk, Chủ tịch của DAR, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Nghiên cứu trên có thể góp phần giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư tiền kĩ thuật số về những biến động bất thường trên các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn, nhiều trong số này bị cáo buộc là có khối lượng giao dịch cao một cách giả tạo.

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã bác bỏ đơn đăng kí từ các công ty muốn tạo hợp đồng tương lai Bitcoin, một phần là do những lo ngại về tình trạng thao túng trên thị trường.

“Mặc dù chúng tôi biết là có một lượng giao dịch giả mạo trên thị trường tiền điện tử, lượng giao dịch đó không tác động đến giá cả”, Erin Friez, Cố vấn tại DẢ, cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Trong bài phần tích này, các nhà nghiên cứu kiểm tra hơn 100 trường hợp giá Bitcoin biến động hơn 100 USD trong vòng 5,5 phút trong giai đoạn ngày 1/4-31/12/2019. Sau đó, họ xem xét những diễn biến trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Ngoài ra, họ phát hiện ra các hợp đồng tương lai trên sàn BitMex có khả năng tác động đến diễn biến giá, mặc dù họ vẫn chưa cân đong đo đếm được tác động chính xác là bao nhiêu, các nhà nghiên cứu cho biết.

DAR không nhận phí từ các sàn giao dịch tiền điện tử hay Bitwise Asset Management. Gần đây, Bitwise Asset Management tranh luận trước SEC rằng giao dịch Bitcoin không hề dễ bị thao túng như cơ quan này vẫn nghĩ.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ được công bố! Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng hay không?

Dữ liệu lạm phát PPI của Hoa Kỳ được công bố khiến các nhà giao dịch Bitcoin cần phải thận trọng hơn về sự...

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin! Dưới đây là thông tin chi tiết

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin trị giá 155 triệu USD, liệu rằng giá BTC và thị trường tiền điện tử...

Bitcoin lần đầu tiên bước vào vùng sợ hãi cực độ sau 18 tháng: Thị trường sắp sụp đổ?

Bitcoin lần đầu tiên bước vào vùng sợ hãi cực độ sau 18 tháng, liệu rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm hay không?...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo