Luật sư: ‘Thị trường cryptocurrency sẽ gặp khó nếu SEC thắng kiện Ripple’

- Advertisement -

Vụ kiện giữa Ripple và SEC đã kéo dài quá lâu vì SEC chơi không đẹp

Vụ việc giữa SEC và Ripple đã là chủ đề của rất nhiều suy đoán về các kết quả và hậu quả có thể xảy ra đối với thị trường tiền điện tử.

Luật sư John Deaton, người sáng lập và chủ tịch của CryptoLaw, đã cảnh báo rằng cộng đồng tiền điện tử nên cảm thấy lo lắng về những gì SEC đang cố gắng đạt được trong vụ kiện chống lại Ripple.

- Advertisement -

“Ngay cả khi bạn ghét công ty Ripple và bạn coi thường đồng tiền kỹ thuật số XRP, tốt hơn hết bạn nên cầu nguyện rằng SEC sẽ thất bại trong vụ kiện với Ripple”, ông nói thêm rằng nếu SEC thắng Ripple, thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ gặp khó khăn và tất cả cộng đồng tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng.

Theo luật sư, SEC sẽ tìm đến những công ty tiền điện tử khác nếu họ thắng Ripple.

“SEC đóng khung trường hợp của họ chống lại Ripple là đặc biệt nguy hiểm. Và họ sẽ tìm đến bất kỳ loại tiền điện tử nào khác có trường hợp tương tự như Ripple”

SEC hiện lập luận rằng việc bán XRP của Ripple tương đương với việc bán một chứng khoán chưa đăng ký. Deaton nói rằng hiện tại nhiều công ty tiền điện tử khác đang chủ quan với SEC và họ cảm thấy an toàn vì đang hiểu sai rằng “SEC chỉ muốn kiện Ripple”.

Tuy nhiên, Deaton cho biết “SEC sẽ không bỏ qua bất kỳ ai, và các công ty tiền điện tử khác nên bắt đầu chuẩn bị những phương án đối phó nếu chẳng may bị SEC gọi tên”.

SEC đang là mối đe dọa toàn diện đối với bất kỳ tài sản tiền điện tử nào, bao gồm cả Bitcoin.

“Nếu những người ủng hộ Bitcoin nghĩ rằng họ an toàn, rằng SEC sẽ không bao giờ dám động đến Bitcoin, tôi nghĩ họ nên suy nghĩ lại vì SEC trong quá khứ đã từng cho rằng Bitcoin là chứng khoán”, ông nói.

Cuối cùng, luật sư nói rằng với quyền lực mà SEC đang nắm giữ, sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng cho tiền điện tử, do đó ông hy vọng trong cuộc chiến pháp lý này người thắng sẽ là Ripple.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

4.7/5 - (4 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã stake sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi "proto-danksharding" sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào...

Coin98 Labs chi tiền đẩy mạnh Web3 Gaming

Việc mua lại CyBall được xem là minh chứng cho kế hoạch tiến xa hơn vào Web3 Gaming của Coin98 Labs nói riêng và...

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

Bài viết liên quan

- Advertisement -