Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 loại tấn công mà blockchain Ethereum có thể phải đối mặt trong thời gian tới

Với việc chuyển đổi sang thuật toán POS, nhiều nhà nghiên cứu đã nhận ra các ‘điểm yếu’ của blockchain Ethereum và đưa ra một số cảnh báo sớm.

Trên con đường chuyển đổi sang PoS, Ethereum đã trải qua ​​một số bản nâng cấp lớn như Berlin, London hay Altair… Tuy nhiên, có một số khía cạnh cần lưu ý về các bản nâng cấp này vì có thể xuất hiện 3 loại tấn công trên blockchain “POS Ethereum”, theo các nhà khoa học máy tính từ Đại học Stanford và Ethereum Foundation.

Loại tấn công đầu tiên là “short-range reorganizations” (tạm dịch: Tổ chức lại trong phạm vi ngắn). Chúng được sử dụng để tăng lợi nhuận của cá nhân trình xác thực và trì hoãn các quyết định đồng thuận.

Loại tấn công thứ hai là “adversarial network delay” (tạm dịch: Độ trễ mạng đối thủ). Loại tấn công này sẽ làm chậm trễ của mạng đối thủ nhằm ngăn chặn các quyết định đồng thuận vô thời hạn.

Kết hợp kỹ thuật từ hai cuộc tấn công trên sẽ tạo ra loại hình tấn công thứ ba, cho phép trình xác thực sở hữu một lượng cổ phần vô cùng nhỏ và không có quyền kiểm soát việc truyền thông điệp mạng tạo ra việc tổ chức lại chuỗi đồng thuận tầm xa.

Hơn nữa:

“Những trình xác thực có thể sử dụng cuộc tấn công này để tăng lợi nhuận của họ hoặc làm đình trệ giao thức, đe dọa sự liên kết khuyến khích và bảo mật của PoS Ethereum. Cuộc tấn công cũng có thể dẫn đến sự mất ổn định của sự đồng thuận do tắc nghẽn trong quá trình xử lý phiếu bầu”.

Ngoài ra, Bram Cohen – người sáng lập dự án Chia, người tạo ra BitTorrent – cũng chia sẻ quan điểm về vấn đề này. CEO đã tweet:

“Có một số vấn đề với sự đồng thuận của ETH2, chúng tôi nhận ra cuộc tấn công thứ ba sẽ cho phép kẻ thù với một phần nhỏ cổ phần có thể gây ra việc tổ chức lại chuỗi đồng thuận trong phạm vi dài”.

Tuy nhiên, ngay lập tức, tweet trên đã gặp không ít sự phản đối từ cộng đồng, kêu gọi những người có quan điểm tiêu cực hãy chờ đợi xem những hành động trong tương lai của cộng đồng.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SHIB được kỳ vọng đạt 0,0001 USD sau Bitcoin Halving?

Những người đam mê Shiba Inu (SHIB) đang hướng tới tương lai với sự lạc quan trong bối cảnh biến động. Bất chấp sự...

Solana (SOL) được dự đoán tăng mạnh trong mùa bull run

Solana (SOL), một nền tảng blockchain hiệu suất cao, đã sẵn sàng đạt đến tầm cao mới, theo một tweet gần đây của nhà phân tích nổi...

USDT chính thức xuất hiện trên mạng lưới TON

Tether đang tăng cường mối quan hệ với hệ sinh thái Web3 của Telegram bằng cách tung ra các stablecoin như USDT trên mạng...

Bài viết liên quan