Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Liên minh Châu Âu: Cấm tiền điện tử không giải quyết được vấn đề gì

- Advertisement -

Liên minh Châu Âu: Cấm tiền điện tử không giải quyết được vấn đề gì

Một báo cáo gần đây do Liên minh Châu Âu (EU) đã phân tích cho thấy việc sử dụng tài sản tiền điện tử trên các thị trường darknet ở EU.

Báo cáo của EU đã kêu gọi kiểm tra danh tính chặt chẽ hơn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Điều này được EU khuyến nghị để kiểm soát việc sử dụng ngày càng nhiều thị trường darknet để mua các chất bất hợp pháp.

- Advertisement -

Báo cáo chỉ ra vai trò của các sàn giao dịch tiền điện tử trong việc thúc đẩy sử dụng tiền điện tử, báo cáo nhấn mạnh rằng “Các sàn giao dịch là một cách phổ biến ban đầu để có được tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động trên thị trường darknet ở EU”.

Ngoài ra, báo cáo cũng nói không phải tất cả các quốc gia ở EU cũng đều có các quy tắc KYC và AML nghiêm ngặt cho các sàn giao dịch. Điều này tạo ra khả năng có một “chế độ quản lý chắp vá”, theo bài báo.

Ngoài EU, điều đáng nhắc lại ở đây là các nhóm quốc gia khác cũng đang nỗ lực hướng tới một bộ quy tắc chung cho tiền điện tử. Như đã đưa tin vào đầu ngày hôm nay, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, gần đây đã tiết lộ rằng các quốc gia G7 sẽ giúp các nước đang phát triển giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) song song với các tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với tiền điện tử, ông nói rằng có “quan điểm khác nhau” giữa các quốc gia. Tuy nhiên, thỏa thuận chung là không gian tiền điện tử cần nhiều quy định hơn.

Khuyến nghị thực hiện

Báo cáo của EU cho rằng tiền điện tử cần được quản lý và cần phải có quy định chung, đồng thời cũng cho biết “Một lệnh cấm tiền điện tử hoàn toàn không hiệu quả để giải quyết tội phạm”.

Lời kêu gọi hành động được đưa ra vào thời điểm các nhà lập pháp EU đang thúc đẩy kiểm tra AML chặt chẽ hơn đối với các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử.

Các khuyến nghị bao gồm yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải được đăng ký hoặc cấp phép. Các nhà cung cấp bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, cây ATM tiền điện tử, nhà môi giới OTC và p2p.

EU yêu cầu mọi sàn giao dịch tiền điện tử phải nghiêm túc thực hiện các quy định về KYC và AML.

Báo cáo tiếp tục khuyến nghị “Cảnh sát cần phải được đào tạo về tiền điện tử và blockchain. Điều đó sẽ giúp họ xác định việc sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp”.

“Cánh sát cần được đào tạo về các công nghệ mới đang được sử dụng và các kỹ thuật điều tra mới cần thiết để tiến hành các loại điều tra này”.

Xem thêm: Các quốc gia G7 kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử

4/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty...

Coinbase: 83% G20 và các trung tâm hàng đầu đã đạt được tiến bộ về tiền điện tử

Đại diện của các công ty tiền điện tử đã kêu gọi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vì không thể cung...

Bài viết liên quan

- Advertisement -