Trang chủTin tức CryptoBitcoinLBRY trở thành "nạn nhân" tiếp theo bị SEC đệ đơn kiện,...

LBRY trở thành “nạn nhân” tiếp theo bị SEC đệ đơn kiện, hành động này có thể đe dọa tương lai của tiền điện tử

- Advertisement -

LBRY trở thành "nạn nhân" tiếp theo bị SEC đệ đơn kiện, hành động này có thể đe dọa tương lai của tiền điện tử

Người sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan đã cảnh báo về hành động mới nhất của SEC chống lại nền tảng nội dung phi tập trung LBRY có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử.

Theo đơn khiếu nại do SEC đệ trình vào ngày 29 tháng 3, LBRY bị cáo buộc đã chào bán và bán hàng triệu chứng khoán chưa đăng ký thông qua token LBRY Credit kể từ năm 2016. Công ty đã phản bác cáo buộc của SEC và tuyên bố rằng token của họ tập trung vào các tiện ích và không phải để đầu cơ.

- Advertisement -

Trước sự kiện này, Greenspan khẳng định rằng nếu vụ kiện của SEC chống lại LBRY thành công, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Nếu phía tòa án chống lại LBRY, điều này sẽ đặt tương lai của tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum vào sự nghi vấn.

Greenspan lưu ý rằng Hoa Kỳ đã tụt hậu xa trong việc đưa ra quy định về tiền điện tử và cảnh báo trường hợp này có thể đặt ra tiền lệ phân loại “tiền có thể lập trình” là chứng khoán.

Các thẩm phán thường lấy hướng dẫn từ các phán quyết trước đây trong các trường hợp tương tự, vì vậy, một phán quyết tiêu cực ở đây có thể giúp họ dễ dàng giết chết bất kỳ dự án nào sử dụng token tiền điện tử. DeFi, NFT, smart contract và tất cả mọi thứ ngoại trừ có thể là stablecoin

Greenspan tin rằng “cái sai” duy nhất của nền tảng là được thiết lập tại Hoa Kỳ và nói với Cointelegraph rằng trường hợp này làm nổi bật “cách tiếp cận ngược trong việc đổi mới hướng tới tương lai” của Hoa Kỳ.

LBRY đã tranh luận với SEC, lập luận rằng trong khi “SEC tuyên bố rằng Credits không có tác dụng gì khác ngoài những suy đoán,” thì Credits đã thực sự cho phép người dùng xuất bản, mua và thúc đẩy nội dung trên nền tảng. Công ty “chưa bao giờ nói rằng LBRY Credits là một khoản đầu tư và luôn không khuyến khích việc mua Credits cho mục đích này. ”

Greenspan đã kêu gọi mọi người viết thư cho quốc hội để thể hiện sự ủng hộ với LBRY hoặc truy cập helplbrysavecrypto.com để hiểu nhiều hơn về “những hành động ngu ngốc của các nhà quản lý Hoa Kỳ.”

Bất chấp những hồi chuông cảnh báo về một kết quả tiêu cực của trường hợp này, Greenspan cho biết anh vẫn lạc quan:

Hy vọng rằng, thẩm phán sẽ có thể nhìn thấy những lỗ hổng trắng trợn trong vụ án của SEC. LBRY dường như có một số lý lẽ rất xác đáng nên tôi khá lạc quan


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -