Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

LBRY trở thành “nạn nhân” tiếp theo bị SEC đệ đơn kiện, hành động này có thể đe dọa tương lai của tiền điện tử

- Advertisement -

LBRY trở thành "nạn nhân" tiếp theo bị SEC đệ đơn kiện, hành động này có thể đe dọa tương lai của tiền điện tử

Người sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan đã cảnh báo về hành động mới nhất của SEC chống lại nền tảng nội dung phi tập trung LBRY có thể đe dọa tương lai của tất cả các loại tiền điện tử.

Theo đơn khiếu nại do SEC đệ trình vào ngày 29 tháng 3, LBRY bị cáo buộc đã chào bán và bán hàng triệu chứng khoán chưa đăng ký thông qua token LBRY Credit kể từ năm 2016. Công ty đã phản bác cáo buộc của SEC và tuyên bố rằng token của họ tập trung vào các tiện ích và không phải để đầu cơ.

- Advertisement -

Trước sự kiện này, Greenspan khẳng định rằng nếu vụ kiện của SEC chống lại LBRY thành công, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Nếu phía tòa án chống lại LBRY, điều này sẽ đặt tương lai của tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum vào sự nghi vấn.

Greenspan lưu ý rằng Hoa Kỳ đã tụt hậu xa trong việc đưa ra quy định về tiền điện tử và cảnh báo trường hợp này có thể đặt ra tiền lệ phân loại “tiền có thể lập trình” là chứng khoán.

Các thẩm phán thường lấy hướng dẫn từ các phán quyết trước đây trong các trường hợp tương tự, vì vậy, một phán quyết tiêu cực ở đây có thể giúp họ dễ dàng giết chết bất kỳ dự án nào sử dụng token tiền điện tử. DeFi, NFT, smart contract và tất cả mọi thứ ngoại trừ có thể là stablecoin

Greenspan tin rằng “cái sai” duy nhất của nền tảng là được thiết lập tại Hoa Kỳ và nói với Cointelegraph rằng trường hợp này làm nổi bật “cách tiếp cận ngược trong việc đổi mới hướng tới tương lai” của Hoa Kỳ.

LBRY đã tranh luận với SEC, lập luận rằng trong khi “SEC tuyên bố rằng Credits không có tác dụng gì khác ngoài những suy đoán,” thì Credits đã thực sự cho phép người dùng xuất bản, mua và thúc đẩy nội dung trên nền tảng. Công ty “chưa bao giờ nói rằng LBRY Credits là một khoản đầu tư và luôn không khuyến khích việc mua Credits cho mục đích này. ”

Greenspan đã kêu gọi mọi người viết thư cho quốc hội để thể hiện sự ủng hộ với LBRY hoặc truy cập helplbrysavecrypto.com để hiểu nhiều hơn về “những hành động ngu ngốc của các nhà quản lý Hoa Kỳ.”

Bất chấp những hồi chuông cảnh báo về một kết quả tiêu cực của trường hợp này, Greenspan cho biết anh vẫn lạc quan:

Hy vọng rằng, thẩm phán sẽ có thể nhìn thấy những lỗ hổng trắng trợn trong vụ án của SEC. LBRY dường như có một số lý lẽ rất xác đáng nên tôi khá lạc quan


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -