Trang chủTin tức CryptoBitcoin'Bitcoin có thể là vũ khí tài chính của Trung Quốc, làm...

‘Bitcoin có thể là vũ khí tài chính của Trung Quốc, làm suy yếu vị thế của tiền pháp định’

- Advertisement -

'Bitcoin có thể là vũ khí tài chính của Trung Quốc, làm suy yếu vị thế của tiền pháp định'

[speaker]

 

- Advertisement -

Đồng sáng lập PayPal lo ngại rằng Bitcoin có thể là vũ khí tài chính của Trung Quốc và Trung Quốc có thể sẽ dùng Bitcoin để làm suy yếu giá trị của đồng đô la Mỹ.

Peter Thiel, một doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm, đồng thời cũng là đồng sáng lập nên PayPal, mới đây đã cảnh báo về Trung Quốc trong việc sử dụng đồng bitcoin. Thiel lo lắng đồng bitcoin sẽ là thứ vũ khí tài chính của Trung Quốc đe dọa đến vị thế của đồng USD.

Cụ thể, trong một hội nghị được tổ chức gần đây bởi quỹ Richard Nixon, Thiel đã nói rằng ví dụ bên Trung Quốc cứ mua vào liên tục bitcoin, tích trữ lượng lớn đồng coin thì điều này hoàn toàn có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với vị thế tiền tệ dự trữ quốc tế của đồng USD.

Thiel nói:

“Tôi lo ngại Trung Quốc sẽ kiểm soát đồng Bitcoin”

“Mặc dù tôi là người ủng hộ tiền điện tử bitcoin, nhưng tôi luôn tự hỏi nếu Trung Quốc kiểm soát bitcoin thì sao, hậu quả sẽ như thế nào? liệu Trung Quốc dùng bitcoin để chống lại Mỹ?”

“Hiện tại, bitcoin được xem là đồng tiền số có thể đe dọa và làm suy yếu các đồng tiền pháp định, đặc biệt là nó có thể khiến giá trị của đồng USD giảm”

Sau nhận định trên của đồng sáng lập PayPal, giám đốc điều hành của Babel Finance, Flex Yang, nói rằng “ông không cần phải lo lắng, vì bitcoin sẽ không bị bất kỳ chính quyền nào kiểm soát…vì điều đó là không thể”.

“Bitcoin sẽ không được sử dụng để truất ngôi vị đồng tiền dự trữ quốc tế của USD”

Peter Thiel từ lâu được cộng đồng đầu tư tiền số biết tới là người khá cởi mở về tiền điện tử, trước đây ông đã từng lên tiếng ủng hộ bitcoin và thậm chí vào năm 2014, quỹ đầu tư của ông đã rót tiền vào Ethereum để giúp Vitalik Buterin phát triển blockchain Ethereum.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -