Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lần lượt các nhà đầu tư tỷ phú cũng sẽ công nhận Bitcoin

Lần lượt các nhà đầu tư tỷ phú cũng sẽ công nhận Bitcoin

Sự thành công của Bitcoin là không thể tránh khỏi. Lần lượt các nhà đầu tư tỷ phú cũng sẽ công nhận Bitcoin…

Năm 2020 sẽ mãi mãi được ghi nhớ là năm đột phá của Bitcoin. Trước năm 2020, các nhà đầu tư tổ chức phản đối Bitcoin chiếm đa số. Nhiều tỷ phú trong giới tài chính truyền thống không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để tấn công Bitcoin.

Và sau đó mọi thứ đã thay đổi từ tháng 3 năm 2020 trở đi, khả năng phục hồi đáng kinh ngạc được chứng minh bởi Bitcoin đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người.

Người đầu tiên thay đổi thái độ, quay ra ủng hộ Bitcoin là Paul Tudor Jones. Vào tháng 5 năm 2020, Paul Tudor Jones giải thích rằng giờ đây ông sẽ mua Bitcoin thay vàng như một biện pháp giúp chống lại đợt lạm phát tiền tệ lớn đang diễn ra. Trong suốt năm 2020, các tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực đầu tư đã tiếp bước ông.

*Paul Tudor Jones là nhà quản lý quỹ phòng hộ trị giá 17.5 tỷ đô la, ông được xem là một trong những nhà giao dịch vĩ đại của Phố Wall*

paul tudor jones
Tỷ phú Paul Tudor Jones

Paul Tudor Jones là tỷ phú tiên phong đầu tư vào Bitcoin

Cho đến lúc đó, nhiều người vẫn lưỡng lự chưa dám đầu tư vào Bitcoin vì sợ bị giới tài chính đánh giá sai. Sau xác nhận của Paul Tudor Jones, nhiều tỷ phú khác đã không còn e ngại nữa. Họ biết rằng đã đến lúc đầu tư bitcoin nếu không sẽ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá của Bitcoin vào tháng 10 năm 2020, tỷ phú Stanley Druckenmiller tuyên bố sở hữu Bitcoin. Sau đó tỷ phú Howard Marks cũng tuyên bố ông đã thay đổi quan điểm về đồng Bitcoin. 

“Trở lại năm 2017, tôi đã bày tỏ sự hoài nghi cao độ đối với Bitcoin. Nhưng hiện tại đã khác, tôi đã hiểu Bitcoin nhiều hơn. Con trai tôi là Andrew, nó khá tích cực về Bitcoin, nó thậm chí đã mua Bitcoin”

Howard Marks nói thêm rằng phản ứng chống đối Bitcoin ban đầu của ông là một “hành động vội vàng thiếu suy nghĩ”.

Howard Marks
Tỷ phú Howard Marks nói rằng nhận xét trước đó của ông về BTC là “thiếu suy nghĩ”

Ray Dalio đã dần dần bị BTC thuyết phục để cuối cùng trở thành người mua Bitcoin

Vào tháng 4 năm 2021, Bill Miller cũng đã đưa ra một cái nhìn cực kỳ lạc quan về tương lai của Bitcoin:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin … có lẽ sẽ tăng từ 50% đến 100% từ đây cho đến 12 – 18 tháng tới. Và tôi chắc chắn rằng nó sẽ có nhiều khả năng tăng hơn là giảm.”

Trong hàng ngũ những người phản đối Bitcoin, thật thú vị khi quan sát sự phát triển tâm lý của Ray Dalio trong những tháng qua. Từ chỗ là một gã gay gắt với Bitcoin, Ray Dalio đã thay đổi quan điểm một cách chậm rãi để sau đó thừa nhận rằng “Bitcoin có giá trị”.

Ray Dalio

Mới đây, vào tháng 5 năm 2021, vị tỷ phú này đã lên tiếng thừa nhận rằng “Tôi hiện đang sở hữu BTC”.

Tất cả những nhà đầu tư tỷ phú này không đột nhiên ủng hộ BTC.

Họ hiểu phản ứng chống đối Bitcoin ban đầu của họ là một sai lầm. Họ nhận ra rằng Bitcoin là một cuộc cách mạng tiền tệ sẽ thay đổi thế giới trong tương lai. Khi một cuộc cách mạng như vậy diễn ra trên toàn thế giới, tốt hơn là bạn nên trở thành một phần của nó hơn là tránh xa.

Vì vậy, họ mua Bitcoin để tránh bị bỏ lại phía sau. 

Carl Icahn hiện đang xem xét một khoản đầu tư lớn vào Bitcoin

Biết cách phát triển bản thân để tiếp thu những cái mới là bằng chứng về trí thông minh, đây là điều cần thiết trong thế giới của chúng ta. Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn, 85 tuổi, là ví dụ mới nhất về một cựu đối thủ của Bitcoin đã thay đổi quan điểm của mình.

Tỷ phú Carl Icahn: "Có thể tôi sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD hoặc lớn hơn vào thị trường Crypto"

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Carl Icahn đã nói rằng ông ấy hiện đang xem xét một khoản đầu tư lớn vào thị trường tiền điện tử nói chung:

“Tôi đang xem xét đầu tư vào thị trường này, có thể là 1 tỷ USD hoặc cũng có thể là 1,5 tỷ USD…tôi sẽ không nói chính xác”

Carl Icahn có thể sẽ sớm gia nhập danh sách các nhà đầu tư tỷ phú chọn thái độ tích cực đối với Bitcoin.

Thậm chí, một số người có nghi vấn rằng Carl Icahn đã đầu tư vào thị trường này từ lâu, vì ông không phải là kiểu nhà đầu tư muốn công khai những thông tin như vậy khi chưa có lập trường. 

“Phần lớn tiền điện tử được phát hành ngày hôm nay sẽ không còn tồn tại trong tương lai, nhưng tôi tin rằng tiền điện tử dưới hình thức này hay hình thức khác vẫn có thể ở đây để tồn tại. Nói rõ rằng, tôi chưa bao giờ mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, tôi mới chỉ đang nghiên cứu về nó”, ông chia sẻ.

Carl Icahn hiểu rằng hầu hết các loại tiền điện tử sẽ biến mất trong tương lai, nhưng Bitcoin và những đồng Altcoin có nền tảng tốt sẽ luôn ở đó. Điều này cũng giúp nhắc nhở về trào lưu coin động vật vừa qua (sớm nở, chóng tàn).

Đừng giống như Warren Buffett và Charlie Munger, những người từ chối thừa nhận sai lầm của họ liên quan đến Bitcoin

Đối với những người vẫn đặt câu hỏi về giá trị của Bitcoin và Altcoin, tỷ phú Carl Icahn lật ngược tình thế bằng cách đặt câu hỏi về giá trị nội tại của đồng đô la Mỹ:

“Chà, giá trị của một đô la là bao nhiêu? Giá trị duy nhất của đồng đô la thực sự, là vì bạn có thể sử dụng nó để trả thuế.”

Thực tế là ngày càng nhiều bang của Mỹ sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán thuế, do đó, vị vua của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ được ứng dụng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Trong khi Warren Buffett và Charlie Munger tiếp tục phản đối Bitcoin, các nhà đầu tư tỷ phú khác tiếp tục phát triển bản thân để tiếp thu các công nghệ mới. Bất kể họ ở độ tuổi nào, tất cả họ đều hiểu rằng Bitcoin là một cơ hội lớn có tiềm năng khai thác.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ được công bố! Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng hay không?

Dữ liệu lạm phát PPI của Hoa Kỳ được công bố khiến các nhà giao dịch Bitcoin cần phải thận trọng hơn về sự...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo