Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

“Ông trùm” ngành tài chính Mỹ khuyên mọi người tránh xa bitcoin

- Advertisement -

"Ông trùm" ngành tài chính Mỹ khuyên mọi người tránh xa bitcoin

Giám đốc điều hành JPMorgan, ông Jamie Dimon, nói rằng quan điểm về bitcoin của ông trước giờ không thay đổi. Về cá nhân ông cho rằng “mọi người không nên đầu tư vào bitcoin”.

*Jamie Dimon là Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase – ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ có tài sản trị giá 2.600 tỷ USD. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Dimon là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành tài chính nước Mỹ. Ông cũng là một trong số ít các CEO ngân hàng trở thành tỷ phú*

- Advertisement -

Mới đây, trong một phiên điều trần trực tuyến do U.S. House Committee on Financial Services tổ chức, Dimon đã chia sẻ quan điểm cá nhân của ông về tiền điện tử, đặc biệt là đồng Bitcoin.

Dimon cho biết bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào, và do không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì nên ông không tin là bitcoin có nhiều giá trị.

Đại diện bang Ohio nghị sĩ Warren Davidson đã hỏi Dimon về quan điểm của ông trong việc đầu tư bitcoin.

Dimon trả lời ngắn gọn:

“Lời khuyên cá nhân của tôi dành cho mọi người là hãy tránh xa bitcoin”

Mặc dù quan điểm cá nhân của Dimon về bitcoin không thay đổi trong suốt nhiều năm qua, nhưng dường như có một sự thay đổi đáng chú ý trong giọng điệu của ông.

Dimon nói thêm rằng mặc dù ông không thích bitcoin nhưng điều đó không có nghĩa là các khách hàng của JPMorgan không được phép tiếp xúc với bitcoin.

Ý kiến về bitcoin của ông chỉ là quan điểm cá nhân, đó không phải là quan điểm của JPMorgan. Nếu khách hàng của JPMorgan có nhu cầu tiếp xúc với bitcoin thì ngân hàng sẵn sàng phục vụ.

“Thời gian qua chúng tôi đã tranh luận rằng liệu chúng tôi có nên cung cấp các dịch vụ liên quan tới bitcoin theo một cách an toàn nào đó hay không”, Dimon cho biết.

JPMorgan Chase

Cuối cùng, vị CEO của JPMorgan Chase nhắn gửi đến các nhà quản lý rằng “Tôi nghĩ các cơ quan quản lý nên can thiệp và điều chỉnh cho ngành tiền điện tử. Theo tôi, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến tương lai của ngành thanh toán cho tiền điện tử và đưa ra khuôn khổ pháp lý, quy định xung quanh nó”

Tương tự như Dimon của JPMorgan, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon cũng “cực kỳ thận trọng” đối với bitcoin.

Ông cho biết nếu nhiều người tin vào điều gì đó thì nó có thể duy trì giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng các trường hợp sử dụng bitcoin và sự giám sát quy định là không rõ ràng.

Solomon nói: “Vẫn còn nhiều việc phải làm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Có nhiều chủ ngân hàng lớn khác cũng có mặt tại phiên điều trần này, bao gồm Giám đốc điều hành Bank of America – Brian Moynihan, Giám đốc điều hành Citigroup – Jane Fraser và Giám đốc điều hành Wells Fargo – Charles Scharf.

Tất cả họ đều có chung quan điểm về tiền điện tử, đó là “tiến hành một cách thận trọng”.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -