Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lạm phát Mỹ giảm xuống 3.1%, giá BTC “mấp mé” gần 50.000 USD

Lạm phát Mỹ giảm xuống 3,1%

Trong một diễn biến quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ, hiện nay lạm phát đã giảm xuống 3.1%. Quả thực, mức giảm cao hơn nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, mức giảm này vẫn là một sự khác biệt đáng chú ý so với tỷ lệ lạm phát 3.4% của tháng 12 được báo cáo vào cuối năm 2023.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 vẫn là một trong những chỉ số quan trọng nhất trong năm qua. Cụ thể, dữ liệu được cung cấp sẽ có tác động quan trọng đến quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất. Nhiều người mong đợi việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra trong vài tháng tới, với những số liệu này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quyết định đó.

Lạm phát của Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới 3% kể từ năm 2021

Trong vài năm qua, nền kinh tế Mỹ đã phải vật lộn rất nhiều để chống lại tình trạng lạm phát ngày càng gia tăng. Cục Dự trữ Liên bang đã tiến hành tăng lãi suất kéo dài một năm. Sau đó, chiến dịch thắt chặt là chiến thuật tổng hợp để đưa tỷ lệ lạm phát đó về mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương.

Giờ đây, hoạt động đó dường như đã được đền đáp trong báo cáo lạm phát đầu tiên của năm mới. Theo đó, lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 3.1% trong tháng 1. Ngoài ra, mức giảm đó còn cao hơn dự kiến. Cụ thể, các dự đoán đã cho rằng lạm phát sẽ giảm xuống dưới 3% lần đầu tiên kể từ năm 2021.

Vào tháng 12 năm ngoái, những con số đó đạt 3.4%, cho thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra những hậu quả lớn vì nó có thể là chất xúc tác thúc đẩy Fed cuối cùng tiến hành cắt giảm lãi suất mà nhiều người mong đợi sẽ xảy ra trong vài tháng tới. Mặc dù con số này vẫn còn cách xa mục tiêu 2% của các quan chức Ngân hàng Trung ương, nhưng mức giảm này có thể đủ lạc quan để khuyến khích cắt giảm tại cuộc họp chính sách tiếp theo.

Để bắt đầu từ năm 2024, Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định giữ nguyên lãi suất. Hơn nữa, họ không báo hiệu khi nào việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra mà chỉ đảm bảo rằng họ đang xem xét việc cắt giảm như vậy. Các thị trường đã dự đoán tháng 5 có thể là điểm bắt đầu của những đợt cắt giảm đó, nhưng dữ liệu tháng 1 có thể cho thấy khả năng việc cắt giảm sẽ bắt đầu vào tháng 3.

Sau khi tin tức mức lạm phát Mỹ được công bố giá BTC không có nhiều biến động. Vào đêm qua giá BTC gần 50.000 USD điều chỉnh xuống 48.300 USD nhưng rất nhanh sau đó phe bò đã đẩy giá trở lại khu vực quanh 49.500 USD.

Trong 7 ngày qua đồng tiền điện tử vua hoạt động khá tốt, khi tăng đến 15%.

Xem thêm: Cựu CEO BitMEX nhận thấy giá Bitcoin tăng lên 70.000 USD vào cuối năm

3.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan