Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kết hợp 2 chỉ báo này giúp bạn phán đoán được đỉnh BTC

Kết hợp 2 chỉ báo này giúp bạn phán đoán được đỉnh BTC

Khi chu kỳ tăng giá bitcoin tiếp tục sau cú sập tháng 5, mọi người đều muốn dự đoán về thời điểm giá có thể đạt đỉnh. 

Khi chu kỳ tăng giá tiếp tục, mọi người đều muốn dự đoán giá và hiểu rõ hơn về thời điểm giá có thể đạt đỉnh và sau đó đảo chiều.

Mặc dù chúng tôi kỳ vọng bitcoin sẽ đạt mức giá sáu con số trong chu kỳ này, nhưng rất khó để ước tính chu kỳ sẽ kéo dài bao lâu. Đã có rất nhiều mô hình, công thức và dự đoán khác nhau về điều này.

Giờ đây, chúng ta sẽ sử dụng 2 chỉ báo là Cơ sở chi phí và Xu hướng tỷ lệ lợi nhuận trước đây (SOPR) của holder dài hạn. Đây là những suy nghĩ logic dựa trên các giả định lịch sử đơn giản.

SOPR cho chúng ta biết giá đã bán so với giá mua vào, cho biết mức lợi nhuận mà những holder dài hạn đã nhận được trong quá khứ.

Ở mức ATH trước đó vào năm 2018 và 2021, SOPR nắm giữ dài hạn lần lượt đạt mức cao nhất là 20,749,04. Nói cách khác, đó là 1,974%804% lợi nhuận đã được thực hiện.

Một câu hỏi lớn của thị trường là ở mức giá bao nhiêu thì những người nắm giữ dài hạn sẽ cảm thấy đã đến lúc bán một số bitcoin của họ? Nếu xác định được điều đó thì có thể sẽ đánh dấu được đỉnh chu kỳ.

chỉ báo bitcoin

Sử dụng Cơ sở chi phí holder dài hạn cùng với ước tính được giá holder đã mua và tỷ suất lợi nhuận của hai chu kỳ trước đó, chúng ta có thể dựa vào đó để có được giá cao nhất của chu kỳ này.

Ví dụ: cơ sở chi phí nắm giữ dài hạn hiện là 17.751 đô la. Nếu những người nắm giữ dài hạn muốn có lợi nhuận như hồi tháng 5/2021 (804%), thì giá chu kỳ này sẽ có đỉnh là $ 160.469. Nếu họ muốn ​​đạt mức lợi nhuận như 2018 (1,974%), thì đỉnh chu kỳ sẽ là 368,157 đô la. Trung bình của 2 số liệu đó là 1,389% với mức giá khoảng $264,000.

chỉ báo bitcoin

Như những gì đã nói, chúng tôi thực sự không biết được chu kỳ này sẽ hoạt động như thế nào so với các chu kỳ trước đó hoặc những holder dài hạn sẽ chốt lời ở khoảng thời gian nào.

Tuy nhiên những dữ kiện trên cũng đã cho chúng ta phán đoán phần nào về hành động của các holder dài hạn khi giá tăng trong thời gian tới.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bài viết liên quan