Trang chủTin tức CryptoTin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản...

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử

- Advertisement -

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử

Một hacker điện thoại di động đang phải đối mặt với cáo buộc vì tham gia vào một kế hoạch đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 785.000 đô la từ một công ty tiền điện tử.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói rằng Joseph James O’Connor và đồng phạm của anh ta đã sử dụng một kế hoạch hoán đổi SIM nhắm vào ít nhất ba giám đốc điều hành tại một công ty tiền điện tử giấu tên có trụ sở tại Manhattan.

- Advertisement -

Các cuộc tấn công mạng này cho phép thủ phạm giành quyền kiểm soát số điện thoại của nạn nhân bằng cách liên kết nó với một thẻ SIM khác. Các cuộc gọi và tin nhắn sau đó được chuyển đến các thiết bị mà tin tặc nắm giữ, cho phép chúng truy cập vào các tài khoản được liên kết với số điện thoại bị xâm phạm

Sau khi nắm quyền kiểm soát số điện thoại của một giám đốc điều hành, O’Connor và đồng phạm của anh ta đã truy cập trái phép vào nhiều tài khoản và hệ thống máy tính tại công ty tiền điện tử này.

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử

Sau đó, nhóm tin tặc đã đánh cắp và chuyển 770.784869 Bitcoin Cash (BCH), 6.363.490509 Litecoin (LTC), 407.396074 Ethereum (ETH) và 7.456728 Bitcoin (BTC). Các tài sản tiền điện tử bị đánh cắp trị giá tổng cộng khoảng 784.000 đô la vào thời điểm trộm cắp.

“Từ khoảng tháng 3 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019, Joseph James O’Connor, hay còn gọi là ‘PlugwalkJoe’, và đồng phạm của anh ta đã thực hiện một kế hoạch sử dụng hoán đổi SIM để thực hiện các cuộc xâm nhập mạng nhằm đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 784.000 đô la từ một Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Manhattan, chúng tôi đã cung cấp thông tin ví và phần mềm liên quan cho các sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới.”

Sau đó, nhóm hacker đã rửa số tiền bị đánh cắp thông qua hàng chục lần chuyển tiền và giao dịch. Họ cũng chuyển các altcoin sang BTC trước khi gửi một số tiền vào tài khoản do O’Connor kiểm soát.

Thanh niên 22 tuổi này đang đối mặt với các cáo buộc âm mưu tấn công máy tính, âm mưu lừa đảo qua đường dây điện thoại, đánh cắp danh tính và âm mưu rửa tiền.

O’Connor cũng có liên quan đến vụ hack Twitter lớn vào năm 2020, anh ta đã xâm phạm tài khoản của những nhân vật nổi tiếng, bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, Elon Musk và Bill Gates. Anh bị bắt ở Estepona, Tây Ban Nha, vào đầu năm nay.

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx – Sàn giao dịch toàn cầu cam kết giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn và cung cấp hợp đồng tương...

Trong những ngày qua, thị trường tiền điện tử đã liên tục biến động. Và khi đàn gấu dẫn chiếm lĩnh thị trường, khối...

Cuộc thi giao dịch – Vui chơi và cùng chia sẻ 200.000 USDT đã ra mắt trên BitMart!

BitMart - một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu - đã khởi động một trong những cuộc thi hoành...

Bybit dẫn đầu quá trình phát triển BitDAO với đề xuất cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng L1 của BitDAO

DUBAI, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, ngày 30/6/2022, Đồng sáng lập và CEO của Bybit - một trong những sàn giao...

CoinEx Charity quyên góp sách trên phạm vi toàn thế giới: 10.000 cuốn sách được quyên góp trên 11 quốc gia

Vào ngày 26/5/2022, hoạt động quyên góp sách từ thiện trên toàn thế giới của CoinEx đã bắt đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong...

Landscape BNB Chain tuần 24 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Bài viết liên quan

- Advertisement -