Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử

Một hacker điện thoại di động đang phải đối mặt với cáo buộc vì tham gia vào một kế hoạch đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 785.000 đô la từ một công ty tiền điện tử.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói rằng Joseph James O’Connor và đồng phạm của anh ta đã sử dụng một kế hoạch hoán đổi SIM nhắm vào ít nhất ba giám đốc điều hành tại một công ty tiền điện tử giấu tên có trụ sở tại Manhattan.

Các cuộc tấn công mạng này cho phép thủ phạm giành quyền kiểm soát số điện thoại của nạn nhân bằng cách liên kết nó với một thẻ SIM khác. Các cuộc gọi và tin nhắn sau đó được chuyển đến các thiết bị mà tin tặc nắm giữ, cho phép chúng truy cập vào các tài khoản được liên kết với số điện thoại bị xâm phạm

Sau khi nắm quyền kiểm soát số điện thoại của một giám đốc điều hành, O’Connor và đồng phạm của anh ta đã truy cập trái phép vào nhiều tài khoản và hệ thống máy tính tại công ty tiền điện tử này.

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử

Sau đó, nhóm tin tặc đã đánh cắp và chuyển 770.784869 Bitcoin Cash (BCH), 6.363.490509 Litecoin (LTC), 407.396074 Ethereum (ETH) và 7.456728 Bitcoin (BTC). Các tài sản tiền điện tử bị đánh cắp trị giá tổng cộng khoảng 784.000 đô la vào thời điểm trộm cắp.

“Từ khoảng tháng 3 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019, Joseph James O’Connor, hay còn gọi là ‘PlugwalkJoe’, và đồng phạm của anh ta đã thực hiện một kế hoạch sử dụng hoán đổi SIM để thực hiện các cuộc xâm nhập mạng nhằm đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 784.000 đô la từ một Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Manhattan, chúng tôi đã cung cấp thông tin ví và phần mềm liên quan cho các sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới.”

Sau đó, nhóm hacker đã rửa số tiền bị đánh cắp thông qua hàng chục lần chuyển tiền và giao dịch. Họ cũng chuyển các altcoin sang BTC trước khi gửi một số tiền vào tài khoản do O’Connor kiểm soát.

Thanh niên 22 tuổi này đang đối mặt với các cáo buộc âm mưu tấn công máy tính, âm mưu lừa đảo qua đường dây điện thoại, đánh cắp danh tính và âm mưu rửa tiền.

O’Connor cũng có liên quan đến vụ hack Twitter lớn vào năm 2020, anh ta đã xâm phạm tài khoản của những nhân vật nổi tiếng, bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, Elon Musk và Bill Gates. Anh bị bắt ở Estepona, Tây Ban Nha, vào đầu năm nay.

Tin tặc 22 tuổi đánh cắp hơn 780.000 đô la tài sản tiền điện tử


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

CoinGecko mua lại Zash nhằm mở rộng việc cung cấp tiền điện tử cho người dùng

SINGAPORE, ngày 22 tháng 11 năm 2023 — CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất thế giới,...

Bài viết liên quan