Dự luật mới nếu được thông qua có thể giết chết Defi ở Mỹ

- Advertisement -

Tài chính phi tập trung hiện là ngành công nghiệp trị giá 200 tỷ USD

Dự luật có thể tạo ra những trở ngại cho tài chính phi tập trung nếu được ban hành thành luật.

Một trong hai dự luật cơ sở hạ tầng đang chờ phê duyệt ở Hoa Kỳ có thể có tác động đến các sàn giao dịch DeFi và các dịch vụ khác, theo cảnh báo từ giảng viên luật Abraham Sutherland của Đại học Virginia.

Dự luật cơ sở hạ tầng có thể ảnh hưởng đến DeFi

- Advertisement -

Vào tháng 8, Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng bao gồm các điều khoản yêu cầu báo cáo giao dịch đối với các công ty môi giới tiền điện tử.

Mặc dù hầu hết các cuộc thảo luận vào thời điểm đó tập trung vào các tác động của dự luật đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Coinbase và Binance, nhưng dự luật này có thể ảnh hưởng đối với các dịch vụ DeFi.

Sutherland đã chú ý đến một sửa đổi đối với phần mã số thuế 6050I, Sutherland nói rằng việc sửa đổi mã số thuế này sẽ yêu cầu người nhận “tài sản kỹ thuật số” có giá trị lớn hơn 10.000 đô la phải báo cáo tên người gửi, địa chỉ và SSN cho chính phủ khi nhận được tiền.

Ông giải thích rằng điều khoản này yêu cầu người nhận thu thập thông tin về người gửi. Hơn nữa, điều này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, chỉ các ngân hàng và tổ chức tài chính được miễn trừ.v

Sutherland tin rằng điều khoản này có thể gây khó khăn đối với các nền tảng và dịch vụ DeFi. Không chỉ các nền tảng DeFi ẩn danh, người dùng DeFi thường nhận tiền từ thanh khoản hoặc hợp đồng thông minh, có nghĩa là rất khó để xác định người gửi.

“Dự luật sẽ không cấm DeFi hoàn toàn nhưng với cách thức hoạt động của DeFi, điều này sẽ khiến nó không thể tuân thủ,” Sutherland lập luận.

Giám đốc điều hành Coinbase lên tiếng

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, cũng đã chú ý đến điều luật này, lưu ý rằng quy định đó “có vẻ như là một thảm họa” và nó “có thể đóng băng rất nhiều hành vi tiền điện tử lành mạnh như DeFi.”

Ông nói thêm rằng nhóm pháp lý của Coinbase đang “xem xét thêm vấn đề này để thử tìm ra tác động chính xác của nó là gì.”

Bản thân Coinbase là một sàn giao dịch tập trung và có nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi các điều khoản về môi giới mà nhiều người đã bày tỏ lo ngại vào tháng 8. Coinbase không tự vận hành hoặc sở hữu bất kỳ dịch vụ DeFi nào.

Tuy nhiên, Coinbase tích hợp các dịch vụ DeFi trong Ví của mình và tính năng DeFi có trong chương trình Kiếm tiền của sàn.

Hạ viện Hoa Kỳ hiện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trước đó đã được Thượng viện thông qua vào tối nay.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Hight Light buổi họp báo về thông báo phát hành chiến lược mới và rebranding Huobi 11/2022

Cùng Blogtienao đột nhập buổi họp báo re-branding & thông báo phát hành chiến lược mới của Huobi cùng Justin Sun. Những góc nhìn...

Nâng cấp chương trình VIP Bybit mở rộng cơ hội khả năng tiếp cận cho nhiều khách hàng

VICTORIA, Seychelles, ngày 6/12/2022 — Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới, đã nâng cấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -