Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINKazakhstan muốn đánh thuế khai thác Bitcoin

Kazakhstan muốn đánh thuế khai thác Bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Kazakhstan muốn đánh thuế khai thác Bitcoin

Kazakhstan hiện cân nhắc sửa đổi Bộ luật thuế để áp dụng thuế phí với hoạt động khai thác tiền điện tử.

Từ khi Trung Quốc thực hiện một loạt chính sách đàn áp tiền điện tử, nhiều “mỏ đào” Bitcoin đã rời bỏ quốc gia này để tìm kiếm vùng đất mới.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong bối cảnh đó, Kazakhstan, quốc gia có diện tích lớn thứ 9 trên thế giới, hiện nổi lên là một điểm đến lý tưởng dành cho các công ty khai thác tiền điện tử.

Trước việc nhiều công ty khai thác ồ ạt đổ về Kazakhstan, quốc gia này hiện xem xét việc hủy bỏ chế độ miễn thuế đối với các trung tâm dữ liệu và công ty khai thác tiền mã hóa.

Cụ thể, các nhà lập pháp Kazakhstan đề xuất sửa đổi Bộ luật thuế nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu thụ điện không kiểm soát của các “mỏ đào”.

Nếu dự thảo luật được thông qua, các công ty khai thác sẽ phải chịu mức thuế tối thiểu là một tenge (tiền tệ của Kazakhstan) trên một kilowatt mỗi giờ, bắt đầu từ 1/1/2022.

Theo Hiệp hội ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu và Blockchain, các “mỏ đào” tiền điện tử ở Kazakhstan hiện tiêu thụ 3,3% tổng mức tiêu thụ năng lượng điện của cả nước mỗi năm.

Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế, Albert Rau, cho biết:

Chúng tôi phải điều chỉnh luật quốc gia phù hợp với tình hình thực tế khi quá nhiều công ty khai thác tiền điện tử đang hoạt động tại đây

Theo ước tính, hiện 13 “mỏ đào” tiền điện tử hoạt động ở Kazakhstan. Quốc gia này chiếm tới 6,17% tổng số hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu. Trong khi Nga là 6,29% và Mỹ là 7,15%.

Theo Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Kazakhstan, các hoạt động khai thác tiền điện tử tại đây tạo ra doanh thu từ 18 đến 25 triệu USD mỗi tháng.

Nói về đề xuất đánh thuế hoạt động khai thác tiền điện tử, các thợ đào ở Kazakhstan bày tỏ sự không hài lòng.

Ông Alan Dorjiev, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Kazakhstan nói:

Việc áp dụng mức thuế đối với hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ gây ra ảnh hưởng trong việc thu hút các công ty khai thác đến với Kazakhstan. Điều này có thể làm giảm nguồn vốn đầu tư đổ vào Kazakhstan

Dorjiev cho biết thêm chi phí điện ở Kazakhstan hiện bằng với Mỹ, Na Uy và Iceland.

Do đó, nếu chính quyền còn đánh thuế, các công ty khai thác hiện tại có thể di chuyển sang các quốc gia khác có pháp lý ổn định hơn.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40