Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Hàng loạt quốc gia Mỹ Latinh ‘để mắt’ đến Bitcoin

- Advertisement -

Hàng loạt quốc gia Mỹ Latinh "muốn" công nhận Bitcoin

Một số nhà lập pháp ở các quốc gia Mỹ Latinh mới đây bày tỏ sự quan tâm đến Bitcoin. 

Ngày càng nhiều quốc gia láng giềng của El Salvador bày tỏ sự quan tâm đặc biết đến Bitcoin, sau khi nước này chính thức chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

- Advertisement -

Các quốc gia trên này gồm: Paraguay, Argentina, Panama, Brazil, Mexico, Tonga và Tanzania.

Ông Gabriel Silva, Thành viên Quốc hội Panama, tweet chúc mừng El Salvador khi “Luật Bitcoin” được thông qua: “Tin tốt cho El Salvador, người đang dạy chính phủ Panama về tinh thần kinh doanh và công nghệ. Chúng ta phải để tầm nhìn thoát khỏi các kênh đào và các khu vực tự do kinh tế, đặt cược vào nền kinh tế tri thức, nền giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới”.

“Đây là điều quan trọng và Panama không thể tụt hậu. Nếu chúng ta muốn trở thành một trung tâm công nghệ thực sự, chúng ta phải hỗ trợ tiền mã hóa. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại hội nghị”, Gabriel nhấn mạnh.

Nghị sĩ của Paraguay, ông Carlitos Rejala mới đây đưa ra lời kêu gọi tương tự với chính phủ: “Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần phải tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta”.

Trước những động thái trên, tỷ phú Bitcoin – Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, bày tỏ sự bất ngờ thú vị: “Đầu tiên họ phớt lờ bạn. Sau đó đột nhiên Paraguay, Argentina, Panama, Brazil, El Salvador, Nicaragua cùng nắm lấy Bitcoin”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -