Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

JPMorgan: Các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ đạt kỷ lục vốn hóa thị trường 22,8 tỷ USD

JPMorgan: Các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ đạt kỷ lục vốn hóa thị trường 22,8 tỷ USD

Theo ngân hàng nổi tiếng JPMorgan, các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ gần đây đã đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục 22,8 tỷ USD vào tháng 6. Con số này là giá trị thị trường tổng hợp của 14 công ty khai thác BTC được niêm yết tại Mỹ, theo báo cáo nghiên cứu của ngân hàng đầu tư ban hành hôm thứ Hai.

Dữ liệu tiết lộ rằng gần như tất cả 14 máy khai thác đã hoạt động tốt hơn Bitcoin. Trong hai tuần đầu tiên của tháng 6, Core Scientific dẫn đầu, tăng 117%. Trong cùng khoảng thời gian hai tuần đó, BTC đã giảm hơn 3% giá trị. Theo CoinMarketCap , tiền điện tử hàng đầu cũng giảm hơn 6% trong bảy ngày qua.

JPMorgan tiết lộ kỷ lục tháng 6 đối với các công ty khai thác Bitcoin ở Mỹ

Trong sáu tháng đầu năm 2024, Bitcoin là một trong những khía cạnh được nhắc đến nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Sự xuất hiện của ETF giao ngay vào tháng 1 đã đưa tiền điện tử này lên mức cao nhất mọi thời đại là 73.000 USD vào tháng 3. Tuy nhiên, nó đã không thể đạt được những đỉnh cao đó trong những tuần gần đây, vì toàn bộ thị trường tiền điện tử dường như phải đối mặt với một cuộc suy thoái khá nghiêm trọng.

Theo JPMorgan, điều đó dường như không ảnh hưởng đến các công ty khai thác bitcoin của Mỹ, vì họ đã đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục 22,8 tỷ USD vào tháng 6. Hơn nữa, ngân hàng lưu ý rằng cổ phiếu khai thác BTC đã được hưởng lợi từ sự thúc đẩy từ các nhà đầu tư phản ứng với thỏa thuận AI gần đây của Core Scientific với CoreWeave.

Ngành khai thác mỏ phải đối mặt với khó khăn ngày càng tăng sau sự kiện Bitcoin Halving diễn ra vào tháng 4. Tuy nhiên, điều đó đã giảm, các nhà phân tích Reginald Smith và Charles Pearce của JPMorgan lưu ý. Cụ thể, tốc độ băm mạng đã “giảm ~7 EH/s (1%) kể từ tháng 5.

Theo ngân hàng, 14 công ty khai thác có trụ sở tại Mỹ hiện chiếm “~ 23,8% hashrate mạng toàn cầu”. Con số đó cũng đã tăng lên trong tháng này, tăng 1% trong tháng Sáu. Ngoài ra, các công ty khai thác BTC của Mỹ cũng đã nhận thấy tâm lý tích cực xuất hiện từ Donald Trump khi ông bắt đầu chiến dịch tái tranh cử trong năm nay. Trump gần đây đã tuyên bố ủng hộ việc khai thác BTC ở Mỹ.

Xem thêm: Ethereum ETF cần những gì khác từ SEC trước khi ra mắt?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng trên 63.000 USD: Tại sao giá BTC lại tăng?

BTC đã tăng vọt qua mức 64.000 ở thời điểm viết bài, đây là một bước tiến quan trọng trong đợt tăng giá gần...

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo