Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINHơn 700 ngân hàng Ý sẵn sàng để thử nghiệm đồng Euro...

Hơn 700 ngân hàng Ý sẵn sàng để thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hơn 700 ngân hàng Ý sẵn sàng để thử nghiệm đồng Euro kỹ thuật số

ABI là một tổ chức với hơn 700 ngân hàng tại Ý đã bày tỏ mong muốn giúp đẩy nhanh việc triển khai một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bằng cách tham gia vào các dự án và những thử nghiệm liên quan.

Năm ngoái, ABI đã thành lập một nhóm nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Nhóm đã chia sẻ 10 quan điểm về đồng euro kỹ thuật số trong một thông báo hôm thứ Năm. Từ sự ổn định tiền tệ và tuân thủ đầy đủ khung pháp lý châu Âu là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

Nhóm cũng ưu tiên sự cần thiết phải có khung tiền kỹ thuật số tuân thủ đầy đủ các quy định của EU để chiếm được lòng tin của công chúng, và cho biết các ngân hàng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì niềm tin đó.

Thông báo nói thêm rằng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ dẫn đến những đổi mới trong tương lai của hệ thống ngân hàng truyền thống như giao dịch P2P, khả năng quản lý rủi ro tỷ giá và lãi suất nhờ khả năng lập trình của tiền kỹ thuật số…

Ý không phải là quốc gia đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến việc thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương của Pháp đã gửi một đề xuất về các thí nghiệm CBDC. Ngân hàng Trung ương Hà Lan cũng tuyên bố Hà Lan sẵn sàng thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số.

Tuy nhiên, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Đức đã đưa ra lời cảnh báo trong một bài phát biểu của mình rằng CBDC có thể gây ra sự bất ổn trong hệ thống tài chính.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40