Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Có một “bức tường bán” khổng lồ nằm ở khu vực 9.400 USD

- Advertisement -

Có một "bức tường bán" khổng lồ nằm ở khu vực 9.400 USD

Đây đã là tuần thứ ba liên tiếp Bitcoin bị đình trệ ở vùng thấp của mức 9.000 USD. Tình hình hiện tại cho thấy bò và gấu vẫn trong thế bế tắc, chưa thể hình thành xu hướng rõ ràng trong khi thị trường chứng khoán cũng đang tiếp tục sideway.

Tuy nhiên, một số trader và nhà phân tích tin rằng hiện phe gấu có lợi thế hơn so với phe bò khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu tiến gần đến “bức tường bán” có giá trị tới hàng triệu đô la. “Bức tường” này có thể xem là một trong những rào cản lớn đối với bất kỳ đà tăng nào trong hiện tại.

- Advertisement -

Cụ thể, theo một trader, Bitcoin đang gặp khó khăn khi phá vỡ mức $9,400 do sự tồn tại của một “bức tường bán” lớn trên sàn Binance.

Thế nhưng, chính xác thì “bức tường bán” là gì? Chúng chính là một khối các lệnh bán cho thấy có một lượng lớn nhu cầu để “xả” một loại tài sản ở một mức giá/phạm vi xác định.

Và “bức tường bán” của Bitcoin hiện được tạo thành từ 1.300 BTC và nằm ở mức $9,450. Điều đó có nghĩa là gần 13 triệu USD đang ngăn chặn cuộc đua của phe bò. Tuy nhiên, trên thực tế thì chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin đã không bị từ chối quá mạnh mẽ tại khu vực $9,400 là do vẫn tồn tại bên mua tại đây.

Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana của Alistair Milne lưu ý bên cạnh 61% “dân số” trong cộng đồng là holder thì hiện có nhiều hỗ trợ mua hơn trên Bitfinex. Alistair chỉ ra rằng trong phạm vi $700 so với mức giá hiện tại đang có gấp đôi số đơn đặt hàng  mua BTC so với bán chúng.

Sự tồn tại của hỗ trợ mua được chứng thực thêm bởi Grayscale Investments của Bitcoin Trust. Các tài liệu của Grayscale nộp cho SEC cho biết quỹ tín thác đã mua thêm hơn 60.000 BTC trong 12 tuần qua.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin điều chỉnh giữa khủng hoảng ngân hàng và cơn đau đầu lạm phát

Bitcoin được giao dịch quanh mức 27.500 USD ở thời điểm viết bài, giảm 3.1% so với 24 giờ qua, theo Coingecko.Không chỉ BTC,...

Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”

Cathie Wood đã rất ấn tượng khi Bitcoin “di chuyển theo một cách rất khác” so với thị trường chứng khoán để đối phó...

Nhà kinh tế cho biết giá bitcoin sẽ đạt 50K đô la trong vòng chưa đầy một năm tới

Theo Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision và là cựu quản lý quỹ phòng hộ, giá bitcoin có thể tăng trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -