Hơn 1,000 công ty tiền điện tử đã bị rút giấy phép tại quốc gia này

- Advertisement -

Hơn 1,000 công ty tiền điện tử đã bị rút giấy phép tại quốc gia này

Estonia, tên chính thức là Cộng hòa Estonia là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu. Chỉ tính trong năm 2020, Estonia đã rút giấy phép của hơn 1,000 công ty tiền điện tử.

Trong năm 2020, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Estonia đã tiến hành rút giấy phép hoạt động của hơn 1,000 công ty tiền điện tử vì lo ngại về các vấn đề rửa tiền.

- Advertisement -

Trước đây, Estonia từng được rất nhiều doanh nghiệp tiền điện tử dọn về đây thành lập trụ sở, nơi đây được coi là ‘quốc gia tiền kỹ thuật số’ của giới đầu tư crypto.

Tuy nhiên, hiện tại Chính quyền Estonia đang làm rất căng và dùng mọi biện pháp để trấn áp các hoạt động rửa tiền. Và với việc có quá nhiều công ty tiền điện tử được thành lập trong năm qua cũng đã khiến quốc gia này bắt đầu cảm thấy lo ngại về nguy cơ rửa tiền.

Do đó, Estonia đã bắt đầu rút giấy phép hàng loạt các công ty tiền điện tử, điều này đã gây khó khăn lớn cho các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Estonia.

Ủy ban Phòng chống Rửa tiền của Estonia đã nhấn mạnh việc quản lý các công ty tiền điện tử trong một cuộc họp. Veiko Tai – Chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban, lưu ý rằng: “Cần phải có quy định rõ ràng đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, điều này phải được thực hiện ngay”

Veiko Tai nói trong năm 2019, có rất nhiều doanh nghiệp đã xin giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử và đều đã được chấp thuận…tuy nhiên, việc cung cấp hàng loạt giấy phép đã xảy ra nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là rủi ro rửa tiền.

Do đó, ông muốn có sự giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử và cần thắt chặt trong việc cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Theo báo cáo doanh thu tạo ra từ các công ty tiền điện tử ở Estonia trong nửa đầu năm 2019 lên đến 1,46 tỷ USD. Và hiện tại vẫn còn khoảng 400 công ty tiền điện tử hoạt động ở quốc gia này.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -