Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Hàn Quốc tiếp tục đầu tư 51 triệu USD vào các dự án metaverse

- Advertisement -

Bộ khoa học Hàn Quốc đã công bố Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư 21 triệu USD vào các dịch vụ địa phương đang tìm cách sử dụng metaverse.

Theo thông báo, khoản đầu tư 21 triệu đô la Mỹ sẽ hỗ trợ 13 dự án mới trong các lĩnh vực bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục và du lịch nhằm đổi mới dịch vụ bằng cách sử dụng metaverse để cải thiện dịch vụ cho công chúng .

- Advertisement -

Quỹ 40 tỷ won (30 triệu đô USD) của Hàn Quốc được công bố hôm thứ Ba sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ hơn trong lĩnh vực metaverse tích cực tìm kiếm các vụ sáp nhập và mua lại để mở rộng hoạt động ra thị trường toàn cầu.

Vào tháng 2 năm 2022, Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 185 triệu đô la Mỹ để phát triển hệ sinh thái metaverse của quốc gia này.

Kể từ đó, một loạt các dự án metaverse đã xuất hiện từ cả khu vực tư nhân và công cộng, cụ thể là việc ra mắt bản sao metaverse của thủ đô Seoul .

Trước đó vào đầu năm 2022, Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết dành 223,7 tỷ won (~186,7 triệu USD) để tạo ra một hệ sinh thái metaverse trong nước nhằm hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và sự phát triển của công ty công nghệ trong nước.

Meta lỗ hàng tỷ USD vì Metaverse

Theo Google Trends, cộng đồng đã dần mất hứng thú với Metaverse trong năm qua, khi mức độ phổ biến của từ khoá này đã giảm 76% so với mức cao nhất hàng năm vào tháng 3 năm 2022.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum bất ngờ dừng hoạt động

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã bất ngờ dừng hoạt động vào rạng sáng nay.Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã...

Những phản hồi mới nhất của CZ sau vụ kiện từ CFTC

Trong một bài đăng trên blog, CZ đã có những phản hồi mới nhất để đáp lại vụ kiện từ CFTC.CZ cho rằng vụ...

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

Bài viết liên quan

- Advertisement -