Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Meta lỗ hàng tỷ USD vì Metaverse

Meta lỗ hàng tỷ USD vì Metaverse

Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, mới đây đã chia sẻ cuộc hành trình của mình đối với metaverse tốn kém như thế nào.

Zuckerberg nói với các nhà phân tích của mình rằng “Tôi dự đoán chi phí hoạt động của Reality Labs sẽ tăng đáng kể vào năm 2023. Meta đã báo cáo rằng Reality Labs đã lỗ 3,7 tỷ USD trong quý 3 năm 2022. Con số này dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 4,4 tỷ USD cho quý 4, sẽ được công bố vào thứ Tư sau báo cáo tài chính”.

Reality Labs là bộ phận được giao nhiệm vụ thực hiện giấc mơ siêu dữ liệu của Meta. Mong muốn của Zuckerberg là thông qua Reality Labs để đưa Meta trở thành một công ty đi đầu trong thế giới kỹ thuật số.

Con đường phát triển metaverse của Meta gặp rất nhiều khó khăn. Các nhà phân tích dự đoán rằng Meta sẽ phải chịu khoản lỗ cả năm là 13,8 tỷ USD chỉ riêng cho Reality Labs.

Kể từ khi Zuckerberg cho biết Meta sẽ tập trung đầu tư mạnh vào metaverse, công ty đã chứng kiến chi phí khổng lồ, điều này khiến nhiều cổ đông lo lắng. Meta đã mất hơn 600 tỷ USD giá trị kể từ khi vốn hóa thị trường của công ty bắt đầu giảm vào cuối năm 2021.

Xem thêm: Mark Zuckerberg vẫn lạc quan về metaverse

Công ty phân tích MoffettNathanson dự đoán Reality Labs đã tốn 13 tỷ USD chi phí hoạt động trong năm 2022.

Doanh thu quảng cáo của Meta tiếp tục thu về hàng trăm tỷ USD chủ yếu nhờ vào các nền tảng truyền thông xã hội là Facebook và Instagram. Sau khi công bố doanh thu quảng cáo 114,9 tỷ USD vào năm 2021, các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu quảng cáo của trong năm 2022 sẽ là 113,1 tỷ USD.

Nhưng do các khoản lỗ của Reality Labs, hoạt động kinh doanh của Meta ​​​​sẽ bị ảnh hưởng nhiều, cụ thể doanh thu có thể sẽ giảm hơn 16 tỷ USD cho năm 2022, theo dữ liệu của FactSet. 

Giống như hầu hết các công ty công nghệ lớn, Meta đã sa thải số lượng lớn nhân viên của mình trong nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động. Vào tháng 11 năm 2022, Meta tuyên bố họ đã sa thải hơn 11,000 nhân viên.

Xem thêm: Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tranh luận về việc đi nhà thờ online thông qua metaverse?

Khi phương tiện truyền thông truyền hình và phát thanh xuất hiện, tôn giáo đã là một phần quan trọng của chúng. Ngày nay,...

Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đã phát hành một báo cáo cảnh báo về nguy cơ gian lận...

Các công ty sản xuất của Mỹ đang đổ xô vào metaverse

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ngày càng nhiều công ty sản xuất ở Hoa Kỳ đang chuyển trọng tâm sang siêu...

Bài viết liên quan