Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàn Quốc rót 187 triệu USD vào hệ sinh thái metaverse trong nước

Hàn Quốc rót 187 triệu USD vào hệ sinh thái metaverse trong nước

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 186,7 triệu USD để kích thích sự mở rộng của hệ sinh thái metaverse trong nước nhằm thúc đẩy các công ty công nghệ sẽ phát triển mạnh các dự án metaverse.

Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai Hàn Quốc đã cam kết dành 223,7 tỷ won (~186,7 triệu USD) để tạo ra một hệ sinh thái metaverse trong nước nhằm hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và sự phát triển của công ty công nghệ trong nước.

Trong một tuyên bố trên msit.go.kr nói rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tập trung nhiều hơn vào việc hoàn thành bốn mục tiêu chính trong việc tạo và hoàn thiện một hệ sinh thái metaverse toàn diện có tên là “Expanded Virtual World”.

“Chính phủ Hàn Quốc muốn mở rộng hệ sinh thái metaverse trong nước để kích thích sự phát triển ngành công nghiệp thực tế ảo của các thành phố, giáo dục và truyền thông”, theo Cointelegraph trích từ msit.go.kr.

Sắp tới, Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai Hàn Quốc sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng, một cuộc thi dành cho các nhà phát triển metaverse và một cuộc thi hackathon.

Những tài năng có kinh nghiệm sẽ được hỗ trợ trên nhiều phương diện và tạo mọi điều kiện để xây dựng nền tảng metaverse.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Hashed, Simon Kim, nói rằng việc Chính phủ Hàn Quốc cam kết hỗ trợ phát triển metaverse là tín hiệu tốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Park Yungyu, người đứng đầu bộ phận truyền thông và chính sách của Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai Hàn Quốc, đã tuyên bố “Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái metaverse đẳng cấp thế giới như là điểm khởi đầu để thúc đẩy mạnh mẽ một ngành công nghiệp siêu kết nối mới”.

“Các doanh nghiệp hoàn thành tốt vai trò xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số theo phương thức metaverse sẽ có thể phát triển mạnh với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc”, Jason Ye, đồng sáng lập của DeS Spread nói.

1/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đã phát hành một báo cáo cảnh báo về nguy cơ gian lận...

Các công ty sản xuất của Mỹ đang đổ xô vào metaverse

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ngày càng nhiều công ty sản xuất ở Hoa Kỳ đang chuyển trọng tâm sang siêu...

Altcoin về game công bố hợp tác với Nvidia! Giá phản ứng tích cực

NVIDIA GeForce hiện hợp tác với Wilder World để cách mạng hóa trò chơi trên nền tảng đám mây. Dự án về game metaverse gần...

Bài viết liên quan