Hai yếu tố thúc đẩy đà tăng ngắn hạn cho Bitcoin, $25k và có thể hơn

- Advertisement -

Hai yếu tố thúc đẩy đà tăng ngắn hạn cho Bitcoin, $25k và có thể hơn

Trường hợp tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin dựa vào hai yếu tố chính: đầu tiên là sự tích lũy BTC của nhà đầu tư tổ chức, thứ hai là dòng lợi nhuận của Altcoin chuyển sang Bitcoin. 

Cả hai xu hướng này vẫn đang tiếp diễn, bằng chứng là dòng tiền đầu tư vào các quỹ tiền điện tử vẫn đang tiếp tục tăng, ví dụ như quỹ đầu tư tín thác của Grayscale.

- Advertisement -

Đợt tăng ‘nóng’ của Bitcoin vừa qua đã làm lu mờ hoàn toàn Altcoin, rất nhiều nhà đầu tư trên twitter cho biết họ đã chốt Altcoin để chuyển sang Bitcoin.

Ở thời điểm viết bài, giá BTC giao dịch ở 24,861 USD tăng 5,48% so với 24 giờ qua.

diễn biến giá btc 7 ngày

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, nói rằng ông dự đoán giá Bitcoin sẽ có điều chỉnh đáng kể khi hoạt động tích lũy BTC của các nhà đầu tư tổ chức chậm lại.

Ju cho biết ông vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng giá cho Bitcoin trong ngắn hạn:

“Khi hoạt động tích lũy BTC của các tổ chức chững lại, giá khi đó sẽ có khả năng giảm mạnh. Tuy nhiên cho đến lúc đó, quan điểm của tôi vẫn như vậy, là Bitcoin vẫn sẽ nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn”

Theo ông, trước mắt hãy nên theo dõi các hoạt động thu mua Bitcoin của các tổ chức lớn như Grayscale và xem xét dữ liệu bitcoin futures của CME.

Grayscale – tổng tài sản mà tổ chức này đang quản lý dao động ở mức 16,3 tỷ USD, trong đó với hơn 14 tỷ USD đến từ quỹ đầu tư tín thác BTC của Grayscale.

“Vì sao chúng ta lại nên theo dõi các hoạt động tích lũy BTC của Grayscale?”

“Quỹ đầu tư BTC của Grayscale được coi là thước đo để đánh giá ‘mức độ quan tâm’ của các nhà đầu tư tổ chức đối với BTC. Vì đây thường là điểm đầu tiên để các tổ chức tham gia vào thị trường Bitcoin, đặc biệt là ở Mỹ”, Ju nói.

Sự kết hợp giữa sự tích lũy BTC mạnh mẽ của các tổ chức và tính thanh khoản có phần ‘khô cạn’ của thị trường Altcoin đã tạo ra ‘một chất xúc tác’ tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin.

Công ty phân tích dữ liệu thị trường, Santiment, cho biết: “Khi năm 2020 sắp kết thúc, tính thanh khoản đã giảm nhanh chóng trong phần lớn các đồng coin hàng đầu hiện nay, ngoại trừ BTC và ETH. Điều này cho thấy rằng hầu hết sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử vẫn tập trung xung quanh người anh cả Bitcoin”.

Nhiều nhà phân tích nhận định rằng phe bò Bitcoin đang chuẩn bị công phá mức kháng cự chính tiếp theo tại 30,000 USD. Tuy nhiên, một số ý kiến khác thì cho rằng Bitcoin đang gặp khó tại vùng kháng cự quanh 25,000 USD, điều này có thể gây ra một đợt pullback ngắn cho BTC trong thời gian tới.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -