CEO MicroStrategy: Dòng tiền từ tài sản thông thường chảy vào Bitcoin không phải là bong bóng

- Advertisement -

CEO MicroStrategy: Dòng tiền từ tài sản thông thường chảy vào Bitcoin không phải là bong bóng

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tin rằng dòng tiền từ các tài sản thông thường trong thế giới thực chảy vào Bitcoin không phải là bong bóng cũng như không phải là một xu hướng bất thường mà là một phản ứng dây chuyền.

Saylor lưu ý rằng dòng tiền này phần lớn bị thúc đẩy bởi nguy cơ tiền tệ toàn cầu mất giá ngày càng tăng do việc triển khai liên tục các gói kích thích COVID-19. Những gói kích thích này có nghĩa là các tờ tiền fiat sẽ được in nhiều hơn, gây ra sự lưu thông quá mức của tiền tệ, do đó làm tăng lạm phát. Theo Saylor, xu hướng này sẽ không sớm kết thúc.

Tiền đang chảy ra khỏi các tài sản thông thường vào Bitcoin do rủi ro ngày càng leo thang của việc mất giá tiền tệ toàn cầu, gián đoạn công nghệ, xã hội và chính trị bất ổn. Đây không phải là một “sự phấn khích nhất thời” hay “bong bóng” – đó là một phản ứng dây chuyền, lan truyền như một ngọn lửa trong không gian mạng.

- Advertisement -

Các nhà phân tích thị trường và các nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin như Michael Saylor đã và đang đưa ra những dự đoán tăng giá nhất định đối với Bitcoin và triển vọng của nó. Một động thái dường như đang thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức và các trader nhỏ hơn để bơm thanh khoản vào loại tài sản kỹ thuật số đã tăng ít nhất 215% trong năm qua.

Một trong những dự đoán tăng giá này đến từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia, JPMorgan Chase & Co. Cụ thể, ngân hàng này lưu ý rằng Vàng (loại tài sản được so sánh nhiều nhất với Bitcoin) có thể sẽ bị ảnh hưởng trong nhiều năm do tốc độ chấp nhận cũng như sự tăng trưởng của BTC.

Những lời kêu gọi như thế này đã khiến một số nhà đầu tư Vàng nổi tiếng chuyển đổi một phần tài sản của họ sang Bitcoin. Bên cạnh các nhà đầu tư cá nhân bỏ vàng để mua BTC, các nhà đầu tư tổ chức cũng đã bán các Quỹ giao dịch vàng (ETF) để mua Bitcoin.

Trong khi Michael Saylor tin rằng tỷ lệ chấp nhận Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian rất dài, thì nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng (người cũng hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin và Vàng), Peter Schiff tin rằng bong bóng BTC sẽ sớm kết thúc và khi điều đó xảy ra, Vàng cuối cùng sẽ chiến thắng


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -