Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

CEO MicroStrategy: Dòng tiền từ tài sản thông thường chảy vào Bitcoin không phải là bong bóng

CEO MicroStrategy: Dòng tiền từ tài sản thông thường chảy vào Bitcoin không phải là bong bóng

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tin rằng dòng tiền từ các tài sản thông thường trong thế giới thực chảy vào Bitcoin không phải là bong bóng cũng như không phải là một xu hướng bất thường mà là một phản ứng dây chuyền.

Saylor lưu ý rằng dòng tiền này phần lớn bị thúc đẩy bởi nguy cơ tiền tệ toàn cầu mất giá ngày càng tăng do việc triển khai liên tục các gói kích thích COVID-19. Những gói kích thích này có nghĩa là các tờ tiền fiat sẽ được in nhiều hơn, gây ra sự lưu thông quá mức của tiền tệ, do đó làm tăng lạm phát. Theo Saylor, xu hướng này sẽ không sớm kết thúc.

Tiền đang chảy ra khỏi các tài sản thông thường vào Bitcoin do rủi ro ngày càng leo thang của việc mất giá tiền tệ toàn cầu, gián đoạn công nghệ, xã hội và chính trị bất ổn. Đây không phải là một “sự phấn khích nhất thời” hay “bong bóng” – đó là một phản ứng dây chuyền, lan truyền như một ngọn lửa trong không gian mạng.

Các nhà phân tích thị trường và các nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin như Michael Saylor đã và đang đưa ra những dự đoán tăng giá nhất định đối với Bitcoin và triển vọng của nó. Một động thái dường như đang thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức và các trader nhỏ hơn để bơm thanh khoản vào loại tài sản kỹ thuật số đã tăng ít nhất 215% trong năm qua.

Một trong những dự đoán tăng giá này đến từ ngân hàng đầu tư đa quốc gia, JPMorgan Chase & Co. Cụ thể, ngân hàng này lưu ý rằng Vàng (loại tài sản được so sánh nhiều nhất với Bitcoin) có thể sẽ bị ảnh hưởng trong nhiều năm do tốc độ chấp nhận cũng như sự tăng trưởng của BTC.

Những lời kêu gọi như thế này đã khiến một số nhà đầu tư Vàng nổi tiếng chuyển đổi một phần tài sản của họ sang Bitcoin. Bên cạnh các nhà đầu tư cá nhân bỏ vàng để mua BTC, các nhà đầu tư tổ chức cũng đã bán các Quỹ giao dịch vàng (ETF) để mua Bitcoin.

Trong khi Michael Saylor tin rằng tỷ lệ chấp nhận Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian rất dài, thì nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng (người cũng hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin và Vàng), Peter Schiff tin rằng bong bóng BTC sẽ sớm kết thúc và khi điều đó xảy ra, Vàng cuối cùng sẽ chiến thắng


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã...

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản...

Việc phê duyệt Bitcoin ETF có phải là một sự kiện “sell the news”?

Khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo tích cực trong suốt năm 2023, dao động quanh mức 41.400 USD vào thời điểm viết bài này,...

Bài viết liên quan