Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Giới thợ đào Bắc Mỹ thành lập “Hội đồng khai thác Bitcoin” với Elon Musk

- Advertisement -

Giới thợ đào Bắc Mỹ thành lập "Hội đồng khai thác Bitcoin" với Elon Musk

Trong khi các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang quay cuồng trước các cuộc đàn áp của chính quyền vào ngành tiền điện tử, thì các thợ mỏ ở phía bên kia đại dương được cho là đang thành lập một hội đồng nhằm thúc đẩy việc khai thác bền vững.

Được biết, những bên tham gia vào hội động mới này là các công ty khai thác ở Bắc Mỹ, các công ty Bitcoin và chính CEO Tesla Elon Musk.

- Advertisement -

Vấn đề năng lượng của Bitcoin

Đối với những ai chưa nắm rõ, việc khai thác Bitcoin sử dụng một hệ thống máy tính khổng lồ để có thể giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây, nhằm xác thực các giao dịch trên mạng Bitcoin (một quy trình được gọi là ‘proof of work’).

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để bảo trì, làm mát và vận hành máy móc. Số năng lượng này được vận hành bằng nhiên liệu hóa thạch và than, kết quả là chúng đưa ra môi trường một lượng lớn khí thải carbon.

Đây có thể được xem là “vấn đề nghiêm trọng” đối với nhiều công ty muốn sử dụng Bitcoin. Tesla, nhà sản xuất ô tô điện do Musk lãnh đạo, là một ví dụ điển hình cho điều này. Công ty bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các sản phẩm của mình vào đầu năm nay, nhưng chỉ vài tuần sau đó, họ cho biết sẽ ngừng dịch vụ do ‘tác động sinh thái’ của việc sử dụng Bitcoin.

Một giải pháp được đề xuất đưa ra một cách giải quyết đơn giản: Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo hoặc có sẵn để khai thác Bitcoin và về mặt lý thuyết, chúng có thể cắt giảm lượng khí thải.

Một số công ty khai thác hàng đầu ở Bắc Mỹ đã tham gia vào dự án này. Peter Wall, CEO của Argo Blockchain cho biết:

Tính bền vững luôn là trọng tâm của các hoạt động khai thác của Argo và Hội đồng khai thác Bitcoin mới được thành lập là bước đi hợp lý tiếp theo trong việc thúc đẩy sự chuyển dịch sang năng lượng tái tạo.

Tôi rất thích nói chuyện với Elon Musk về những vấn đề này vào cuối tuần này. Bên cạnh đó là mong muốn được cùng Michael Saylor và các thợ đào hàng đầu khác ở Bắc Mỹ làm việc, để chứng minh một ngành công nghiệp trong tương lai phải cải thiện các phương thức khai thác bền vững và xem xét các mối quan tâm của ESG một cách nghiêm túc. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -