Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Gate.io phủ nhận vấn đề thanh khoản sau khi CEO Multichain mất tích

- Advertisement -

Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đã phủ nhận tin đồn về tính thanh khoản kém vào ngày 31/05, sau khi thông báo rằng không có vấn đề gì với hoạt động hoặc rút tiền của sàn giao dịch như tin đồn.

Tuyên bố được đưa ra sau khi nhiều kênh Twitter cáo buộc rằng sàn giao dịch đang gặp phải tình trạng mất khả năng thanh toán do bị cáo buộc có mối liên hệ với giao thức cross chain Multichain (MULTI).

- Advertisement -

Nhóm Gate.io cho biết “các hoạt động của công ty đang diễn ra bình thường” và họ đang tập trung vào việc thiết lập một nền tảng giao dịch trực thuộc tại Hồng Kông  có tên là Gate.HK.

Tin đồn về việc Gate.io mất khả năng thanh toán nổ ra sau hàng loạt sự kiện liên quan đến Multichain. Vào ngày 24.05, nền tảng phân tích Arkham Intelligence đã đăng dữ liệu cho thấy lượng lớn MULTI nạp vào Gate.io, Arkham cho biết có liên quan đến tin đồn về nhóm của giao thức được cho là đã bị bắt ở Thượng Hải.

Vào ngày 25 tháng 5, Binance đã tạm dừng việc gửi tiền đối với một số token bắc cầu dựa trên giao thức Multichain, bao gồm các phiên bản bắc cầu của Polkastarter (POLS), Alpaca Finance (ALPACA) và Fantom (FTM). Binance cho biết các token này đang gặp phải các giao dịch bị trì hoãn và việc gửi tiền tạm thời bị tạm dừng trong khi chờ đợi giải quyết từ Multichain.

Trong 1 thông báo vào ngày 31/05, Multichain đã đăng một tuyên bố rằng Giám đốc điều hành của họ đã mất tích, đồng thời cho biết một số bộ định tuyến của giao thức không còn hoạt động vì chỉ có Giám đốc điều hành mới có quyền truy cập vào các máy chủ có liên quan. 

Ngoài ra, một số người dùng Twitter đã liệt kê các giao dịch được cho là khoản tiền gửi FTM lớn từ các thành viên nhóm Multichain đến Gate.io.

Dữ liệu cho thấy hơn 10 triệu đô la FTM đã được chuyển từ một người dùng không xác định sang Gate.io vào ngày 25-26 tháng 5. 

Sau khi thấy nhiều khoản tiền gửi của MULTI và FTM vào Gate.io, một số người dùng Twitter đã nghi ngờ rằng sàn giao dịch có thể bị ảnh hưởng bởi Multichain.

Cựu giám đốc SEC cảnh báo những người có ảnh hưởng có khả năng bị truy tố vì thao túng giá tiền điện tử

Tuy nhiên đội ngũ tại Gate.io đã phủ nhận những tin đồn này, nói rằng sàn giao dịch đang xử lý tất cả các khoản rút tiền và hoạt động bình thường.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -