Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 2024

Gate.io là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Gate.io từ A – Z (2022)

Hiện nay các loại tiền mã hóa hay còn được gọi là tiền ảo đã được giao dịch phổ biến và được nhiều quốc gia chấp nhận. Nhiều sàn giao dịch tiền ảo tập trung được thành lập giúp khả năng thanh khoản cũng như thúc đẩy sự phát triển cho các loại tiền điện tử này.

Để thuận tiện hơn cho việc giao dịch các loại tiền ảo như Bitcoin, Ripple, Ethereum. Blog Tiền Ảo xin giới thiệu tới các bạn sàn giao dịch Gate.io cùng những tính năng vượt trội trong việc bảo mật giao dịch cũng như các thông tin khách hàng mua bán tiền ảo tại sàn này.

Sàn Gate.io là gì?

Gate.io là một sàn giao dịch được thành lập năm 2013 tại Trung Quốc với tiền thân tên là Bter.com, năm 2017 sàn này đã đổi tên thành Gate.io và được điều hành bởi tập đoàn Gate Technology Inc có trụ sở tại Hoa Kỳ.

sàn gate.io

Cũng giống như các sàn giao dịch tập trung khác, Gate.io cung cấp mua bán giao dịch hàng ngàn đồng tiền điện tử trên ứng dụng của mình và chiếm lĩnh một phần khá lớn của thị trường.

Theo Coinmarketcap, tính tại thời điểm viết bài sàn Gate.io đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng tính theo khối lượng giao dịch trong 24h, và được chấm 7.5/10 điểm theo độ uy tín.

Xem ngay: Coinmarketcap là gì? Giải thích và hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản

Hệ sinh thái của Gate.io

Gate.io cung cấp các sản phẩm sau:

 • Spot /Margin /ETF: Gate.io cung cấp dịch vụ giao dịch cho hàng trăm loại tiền điện tử như BTC, ETH,…hỗ trợ giao dịch đòn bẩy và giao dịch ETF.
 • Perpetual Contract: Hợp đồng tương lai hỗ trợ vị thế hai chiều, đòn bẩy tối đa 100 lần. Bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách thực hiện lệnh Long/Short.
 • Copy Trading: Gate.io cung cấp nhiều loại chiến lược copy traing. Ngoài ra bạn có thể sao chép chiến lược giao dịch của người khác.
 • Buy Crypto: Mua và bán tiền pháp định nhanh chóng. Hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định và phương thức thanh toán.
 • Gate.io Finance: Trung tâm dịch vụ tài chính tích hợp một cửa, các dịch vụ tài chính như Hodl & earn, vay tiền pháp định,…
 • News: Gate.io tích hợp nhiều tài nguyên để cung cấp các kênh và dịch vụ trao đổi thông tin khác nhau như phòng trò chuyện, tính năng trạng thái…

Giới thiệu giao diện của sàn Gate.io

Giao diện chính

gate.io giao diện chính

Khi anh em mới tham gia thị trường thường rất khó thao tác dùng các tính năng trên sàn, vì thế mình sẽ giới thiệu tổng quát trước cho mọi người, sau đó sẽ đi vào chi tiết mục quan trọng nhất mà chúng ta sẽ dùng trong quá trình đầu tư tiền điện tử này.

Muốn sử dụng sàn một cách dễ dàng đầu tiên anh em phải làm quen với giao diện, anh em chỉ chuột vào hình quả cầu trên trang chủ và chọn Tiếng Việt để thao tác cho tiện.

Các tính năng có sẵn trên sàn bao gồm :

1) Mua tiền điện tử: Dành cho các giao dịch OTC, chúng ta có thể mua bán trực một số loại coin( nhưng chủ yếu là Stablecoin) với các cá nhân và sàn là trung gian đứng giữa. Anh em có thể thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng.

2) Thị trường: Trong mục này mọi người có thể theo dõi giá cả, độ biến động và dữ liệu toàn bộ thị trường một cách khá đầy đủ.

3) Giao dịch: Đây là mục chính mà chúng ta sẽ sử dụng trên sàn,trong đó gồm:

 • Spot trading: Là tính năng mua bán coin, VD dùng USDT để mua BTC hoặc các loại atlcoin khác.
 • Margin trading: Tính năng này giống như ngân hàng, dành cho anh em cần vốn vay token sẵn có trên sàn, và phải trả một khoản lãi.
 • Giao dịch đòn bẩy ETF: Ví dụ: nếu BTC tăng 1%, giá trị ròng của sản phẩm ETF 3 lần tương ứng sẽ tăng 3%, trong khi sản phẩm 3 lần sẽ giảm -3%).

4) Tài chính: Sau khi giao dịch coin xong anh em có thể vào trong mục này để gửi coin vào đó stake, Liquidity để nhận lãi ( tùy từng loại token được hỗ trợ sẽ có % lãi khác nhau).

5) Sao chép giao dịch: đây là tính năng mới đang trong quá trình thử nghiệm của sàn, sẽ update lại cho ae khi nó sử dụng tốt.

6) Thế giới tiền điện tử: Đây là chuyên mục cập nhật tin tức của sàn bao gồm: tin tức mới về tiền điện tử, các thông báo mới của sàn , các buổi livestream của sàn với người dùng hoặc AMA giới thiệu các dự án.

7) Phần thưởng: Trong mục này có tính năng giúp anh em có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách.

 • Tham dự sự kiện hoặc làm các nhiệm vụ của sàn đưa ra, nếu hoàn thành chúng ta sẽ có các phần thưởng mà sàn cung cấp.
 • Hoa hồng giới thiệu: Nếu dùng sàn gate mà thấy ổn thì anh em có thể giới thiệu cho người khác qua mục này bằng cách gửi link ref qua cho họ, nếu người bạn mà mọi người giới thiệu có phát sinh giao dịch thì chúng ta có thể được hưởng một khoản hoa hồng của sàn.

8) NFT BOX: Hiểu đơn giản đây là một cái chợ NFT mà sàn cung cấp cho người dùng để có thể mua bán các vật phẩm liên quan đến NFT như bộ sưu tập tranh ảnh, âm nhạc, vật phẩm trong các trò chơi game…

9) Start up: Mục dành cho các dự án tiềm năng có thể lên đây để giới thiệu và huy động vốn.

gate.io giao diện chính 01

Giao diện Exchange spot

Đây là giao diện chính mà tất cả anh em chúng ta sẽ sử dụng để mua bán trao đổi và nắm giữ các loại tiền điện tử. Mình sẽ tóm tắt bằng cách chú thích từng mục trong tính năng này để mọi người có thể hình dung nhé.

 1. Tìm kiếm các đồng coin anh em muốn giao dịch.
 2. Biểu đồ nến của các đồng tiền điện tử.
 3.  Tính năng mua và bán các loại token.
 4. Các lênh bán trên sàn.
 5. Cách lệnh mua trên sàn.
 6. Lịch sử giao dịch trên sàn gate.io.

giao diện exchange spot

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Gate.io

Bước 1: Truy cập link đăng ký: https://blogtienao.com/go/gate

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Địa chỉ Email.
 • Mật khẩu đăng nhập.
 • Xác nhận mật khẩu.
 • Nhấn vào nút “Tôi đã đọc và đồng ý”, sau đó chọn Bước tiếp theo.
 • Đặt mật khẩu thanh toán.
 • Vào Email để kích hoạt tài khoản.
 • Hoàn thành xong kích hoạt bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

đăng ký gate.io

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA trên sàn Gate.io

Bước 1: Chọn icon đầu người ở góc phải màn hình và chọn “Xác minh bảo mật”.

bảo mật

Bước 2: Chọn vào mục “Liên kết Google Authenticator“ sau đó:

1) Tải ứng dụng “Google Authenticator“ về máy, có cả 2 bản trên ios và android.

2) Trong Google Authenticator, thêm vào mã khóa tài khoản gate.io của bạn. Mã khóa này gồm 1 mã PQR và một dãy ký tự có 16 chữ và số lẫn lộn.

liên kết ga

3) Nhập mã xác thực , bật xác thực google.

Sau khi thiết lập xong Google Authenticator, nó sẽ hiển thị 6 chữ số, mỗi 30 giây thay đổi 1 lần. Dãy số này chính là mã xác thực google của bạn.

gate.io bật xác thực ga

Bước 3: Cũng giống như xác thực google Chọn vào mục “Liên kết Điện thoại“. Sau đó điền các thông tin cần thiết dưới đây và bật chức năng xác thực qua điện thoại.

xác thực điện thoại

Hướng dẫn xác minh danh tính (KYC) trên sàn Gate.io

Để có được hạn mức chuyển và rút tiền cao và chống các vụ lừa đảo bạn cần phải xác minh danh tính bằng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

Bước 1: Chọn icon đầu người ở góc phải màn hình và chọn “Chứng nhận cá nhân”.

1): Điền đầy đủ thông tin sàn yêu cầu bao gồm:

gate.io kyc

2) Tải lên ảnh chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn, mặt trước và mặt sau.

gate.io tài liệu kyc

3) Tải lên ảnh chân dung đang giấy tờ cá nhân và một tờ giấy ghi rõ ID tài khoản sàn Gate.io của bạn.

tài liệu kyc ảnh chân dung

Lưu ý, thông tin khi đã đăng ký, không thể thay đổi, về sau khi tiến hành rút tiền, xác thực tài khoản, … các thông tin phải giống với thông tin đã xác thực, xin hãy điền chính xác.

4) Xác nhận hoàn tất.

confirm kyc

Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Gate.io

Cách để nhận các loại token về tài khoản của mình khá đơn giản, ra ngoài trang chủ anh em vào mục: Ví tiền -> Nạp -> Chọn coin/token cần nạp -> Địa chỉ ví.

nạp tiền sàn gate.io

*Lưu ý: Tùy từng loại coin và chain hỗ trợ khác nhau địa chỉ ví sẽ khác nhau, anh em cẩn thận ko copy nhầm địa chỉ là mất tiền oan nhé!

Hướng dẫn rút tiền khỏi sàn Gate.io

Giống như trong bước nạp tiền, để rút tiền ra khỏi sàn bạn ra trang chủ.

Bước 1: Ví tiền -> Rút -> Chọn coin/token bạn cần rút-> Chọn chain bạn gửi đi.

rút tiền khỏi sàn gate.io

Bước 2: Điền địa chỉ cần gửi -> Đặt tên để lưu lại địa chỉ đó -> Nhập số token bạn muốn rút.

điền địa chỉ rút tiền

Bước 3: Nhập mật khẩu thanh toán -> Điền các mã xác thực -> Xác nhận rút.

gate.io gửi yêu cầu rút tiền

Hoàn thành xong 3 bước trên là bạn có thể rút tiền khỏi sàn, thời gian nhận được token tùy thuộc vào độ nhanh của các chain khác nhau.

Hướng dẫn giao dịch mua/bán trên sàn Gate.io

Giao dịch mua/bán hay trade thì trên các sàn luôn có các loại lệnh giống nhau và thao tác dường như là không đổi. Các bước mua bán thực hiện như sau:

Bước 1: Ở ngoài trang chủ bạn vào mục Giao dịch coin -> Đơn giản( hoặc Chuyên nghiệp). Tùy sở thích và kinh nghiệm anh em có thể dùng một trong hai phiên bản này, nếu anh em là người mới tham gia thị trường thì nên dùng bản đơn giản để cho đỡ rối mắt.

Bước 2: Tìm đồng coin bạn muốn giao dịch ở ô “Tìm Kiếm”. Mình lấy ví dụ cặp CELO/USDT như trong hình để các bạn dễ hình dung.

mua bán celo gate.io

Bước 3: chọn Spot Trading -> Limit Order ( hoặc Stop Order) là hai lệnh chính mà anh em sẽ sử dụng để mua bán giao dịch.

Lệnh Limit Order

Hiểu một cách đơn giản lệnh Limit là lệnh anh em có thể đặt mức giá mình muốn mua hoặc bán mà không cần phải ngồi canh thị trường:

VD đồng CELO đang ở mức giá 5.1 USD, anh em muốn bán nó ở giá 6 USD thì vào mục lệnh Limit để  đặt sẵn bán, khi nào giá CELO đạt tới 6 USD thì lệnh của mình sẽ tự động khớp.

Tương tự lệnh bán nếu anh em muốn mua mức giá 4 USD mà ko có thời gian canh thị trường, anh em setup sẵn lệnh Limit mua, khi nào giá về 4 USD thì lệnh của mình cũng sẽ tự động khớp.

lệnh limit order gate.io

Lệnh Stop Order

Để hiểu sâu về Lệnh Stop Order anh em đọc tại link. Lệnh này thường được sử dụng cho anh em Trader trong trường hợp cần cắt lỗ một đồng coin nào đó mà ko có thời gian theo dõi thị trường.

Ví Dụ: Anh em mua đồng CELO ở mức giá 5 USD, nhưng không may giá điều chỉnh giảm sâu xuống 3 USD, tuy nhiên anh em muốn cắt lỗ ở vùng giá 4 đến 4.5 USD để tài khoản không bị chia nhiều, chúng ta thực hiện thao tác sau.

Vào lệnh bán Stop Order -> Chọn vùng giá muốn cắt lỗ  ->  Chọn thời gian lệnh có hiệu lực -> Chọn số lượng coin cần cắt lỗ -> Xác nhận lệnh.

lệnh stop-order

Hướng dẫn giao dịch ETF đòn bẩy trên Gate.io

Đây là một tính năng mà rất dễ làm anh em mới chơi mất, mình viết hướng dẫn anh em cách để sử dụng nhưng không khuyến khích chúng ta đầu tư theo phương pháp này, vì rất dễ bị cháy tài khoản kể cả người có kinh nghiệm lâu năm.

Để hiểu rõ về giao dịch EFT là gì anh em hãy đọc tại link.

Bước 1: Vào Giao diện Exchange spot -> EFT.

etf đòn bẩy gate.io

Bước 2: Chọn đồng coin bạn muốn giao dịch -> Đặt lệnh.

Thao tác đặt lệnh giao dịch EFT cũng giống như ở trên mục spot trading, anh em có thể xem lại bên trên.

gd eft 2

*Lưu ý tính năng chốt lời và cắt lỗ, anh em nên đặt mục tiêu phù hợp với vị thế của mình để đảm bảo lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cháy tài khoản có thể xảy ra nhé.

Cách sử dụng tính năng Margin trên sàn Gate.io

Margin là gì?: Trước hết để hiểu rõ về tính năng này anh em đọc tại link. Hiểu một cách đơn giản tính năng này giống cho vay thế chấp ở ngoài truyền thống, nếu bạn có tài sản là các loại coin được sàn hỗ trợ trong Margin thì bạn có thể gửi vào đó và vay ra một khoản USD.

 • Ưu điểm: Đối với những anh em có số vốn nhỏ thì margin là cơ hội để tận dụng đòn bẩy để tăng nhanh tài khoản của mình.
 • Nhược điểm: Nếu ko có kiến thức đầu tư sai loại coin hoặc đu đỉnh thì tâm lý của bạn đứng ngồi không yên, và rất dễ cắt lỗ để trả nợ margin.

Để dử dụng tính năng này bạn phải có kiến thức vững về thị trường, vay đúng thời điểm. Ví dụ: Đầu mùa uptrend thì anh em sẽ thoải mái vì độ tăng trưởng đều của toàn bộ thị trường, còn vào mùa downtrend thì tuyệt đối không sử dụng vì rất dễ anh em sẽ phải cắt lỗ, điều đó làm ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư và sẽ khó để thành công.

Cách sử dụng Margin: Trang chủ -> Giao dịch -> Giao dịch ký quỹ -> Đơn giản.

 • Bước 1: Chuyển đồng coin của bạn vào Margin ( lưu ý đồng coin này đã được sàn hỗ trợ).
 • Bước 2: Vay số tiền bạn muốn ( lưu ý giá thanh lý tài sản mà bạn vay cho hợp lý).
 • Bước 3: Giao dịch với số tiền bạn vừa vay được, bạn có thể mua chính đồng coin mình vừa thế chấp vào trong margin hoặc chuyển ra ngoài phần giao ngay để mua loại coin khác.
 • Bước 4: Trả nợ khoản vay và rút tài sản ra khỏi margin.

tính năng margin gate.io

GT là gì?

Gatechain Token (GT) là một phần của hệ sinh thái GateChain. Dùng làm nguồn vốn phát triển sau này cho các dự án từ sàn giao dịch Gate.  Và Quá trình phân phối Gatechain Token (GT) sẽ được thực hiện công khai, công bằng và hoàn toàn minh bạch.

Các thông tin cơ bản của đồng GT như sau:

 • Ticker: GT
 • Token type: ERC-20
 • Contract: 0xe66747a101bff2dba3697199dcce5b743b454759.
 • Circulating supply: 157,154,388 GT.
 • Total supply: 300,000,000 GT.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập :

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng sàn Gate.io

Sàn Gate.io có những loại phí nào?

 • Phí nạp tiền: Sàn Gate.IO không áp dụng thu phí trên mỗi lệnh nạp tiền vào tài khoản.
 • Phí giao dịch: Mỗi lệnh giao dịch trên sàn này đều được tính mức phí cố định là 0.2%. Ngoài ra, nếu bạn đạt các mức ngưỡng VIP cố định tùy theo giá trị Bitcoin trong tài khoản thì sẽ được giảm mức phí như sau:

phí giao dịch

Gate.io có an toàn không?

Việc trao đổi sử dụng cả ví lạnh và ví nóng để lưu trữ tiền và hiện chưa bị hack. Gate.io cũng cung cấp xác thực hai yếu tố, thông báo SMS và xác minh KYC.

Tài khoản khách hàng được bảo mật bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố và kết hợp mật khẩu đăng nhập của người dùng, cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Gate.io của họ và mật khẩu quỹ của người dùng, cung cấp quyền truy cập vào giao dịch rút tiền và giao dịch. Khi đăng ký trao đổi, người dùng nên:

 • Đặt mật khẩu đăng nhập mạnh và mật khẩu quỹ.
 • Kiểm tra hộp Bind IP để đăng nhập.
 • Kích hoạt xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn.
 • Bảo mật email được liên kết với tài khoản Gate.io của bạn bằng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố.

Gate.io cũng sử dụng hệ thống xác minh theo cấp bậc cho các tài khoản tiền gửi cao hơn. Đối với bất kỳ giao dịch rút tiền nào bị kẹt trong xác minh trạng thái, cần phải trải qua giai đoạn KYC2.

Để thực hiện xác minh KYC, bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình, sau đó nhấp vào Ví> KYC để tải lên thẻ ảnh và thông tin bắt buộc.

Sau khi kết thúc KYC1, bạn có thể tiếp tục đi qua KYC2 và sau khi hoàn tất xác minh KYC2. Việc rút tiền của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức.

Liên hệ với support như thế nào?

Nếu trong quá trình sử dụng sàn mà anh em bị sự cố thì mọi người có thể gửi email cho đội ngũ support hoặc nhắn tin trực tiếp trong khung chat ở phần giao diện, thông tin hỗ trợ của sàn như sau:

 • https://support.gate.io/hc/vi/requests/new
 • Nhắn tin trực tiếp ở phần giao diện bạn chọn biểu tượng hình người đang đeo tai nghe.

tư vấn

Tổng kết

Sàn Gate.IO với những tính năng bảo mật khá tốt, việc hỗ trợ support qua mail nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng apps giao dịch Gate.IO ngay trên điện thoại di động mà không sợ lỡ mất các bước sóng, các cơ hội sinh lời lớn trong thị trường tiền ảo đầy sôi động.

Điều đặc biệt Gate.io sàn  sức hút rất lớn, lượng giao dịch hàng ngày tăng lên khá mạnh. Nên ngoài những sàn giao dịch uy tín như BinanceKucoinHuobi thì Gate có thể là một lựa chọn thay thế không tồi.

Nếu bạn mong muốn được tìm hiểu thêm về sàn Gate.IO, cách đăng ký tài khoản và hướng dẫn sử dụng app giao dịch trên điện thoại di động hay tìm kiếm những thông tin khác nữa, hãy đừng quên theo dõi Blog Tiền Ảo – chuyên trang tin tức điện tử cập nhật các thông tin, xu hướng tiền ảo mới nhất nhé.

5 BÌNH LUẬN

 1. Chào admin
  AD có thể hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn GATE. io + cách xác minh danh tính trên sàn và giao dịch mua bán trên sàn GATE.io được không

 2. Chào admin
  AD có thể hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn GATE. io + cách xác minh danh tính trên sàn và giao dịch mua bán trên sàn GATE.io được không
  Trả lời

 3. Mình đã chuyển coin vào sàn fate nhưng bị treo vẫn chưa nhận đc thời gian đã 2 ngày . Ko biết cụ thể nguyên nhân là gì có thể là do chưa xác minh kyc xong đã chuyển coin dẫn đến hay nguyên nhân khác. Đã phản ánh vấn đề với đội ngũ tư vấn thì lại bảo phải chuyển 0.03 eth làm phí đảm bảo .sau khi xong thì sẽ chuyển trả lại .mình cảm thấy ko đáng tin.mong ai có kinh nghiêm chia sẻ thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -