Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu giám đốc SEC cảnh báo những người có ảnh hưởng có khả năng bị truy tố vì thao túng giá tiền điện tử

Cựu giám đốc SEC, John Reed Stark đã lên tiếng cảnh báo những người có ảnh hưởng vì thao túng giá tiền điện tử và họ đang được theo dõi chặt chẽ bởi SEC.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đang theo dõi chặt chẽ những người có ảnh hưởng trên thị trường tiền điện tử, những người đã đứng sau các dự án lừa đảo và bị phát hiện thao túng giá của một số token nhất định thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Cựu giám đốc SEC John Reed Stark đã lên Twitter để cảnh báo những người có ảnh hưởng về tiền điện tử hãy sẵn sàng đối mặt với việc truy tố.

Trong dòng tweet của mình, John Reed Stark đã chỉ ra những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử trên mạng xã hội, những người đã thực hiện nhiều dự án tiền điện tử không rõ ràng và thường giúp họ thao túng giá thị trường trong đợt tăng giá.

Ông cảnh báo rằng đối với bất kỳ hình thức thao túng giá nào — có thể là giá của chứng khoán niêm yết trên sàn giao dịch, chứng khoán cổ phiếu penny hoặc chứng khoán tiền điện tử — các quy tắc chống gian lận tương tự được áp dụng và những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử trên mạng xã hội đã được đánh số.

Cựu giám đốc SEC cho rằng hầu hết các shilling và thao túng giá xảy ra thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Discord, Instagram hoặc Reddit. Stark lưu ý rằng bản chất của gian lận chứng khoán khiến việc phát hiện và truy tố dễ dàng hơn, không giống như các hình thức gian lận khác mà thủ phạm thường cố gắng che giấu danh tính của họ.

Stark đã trích dẫn ví dụ về người có ảnh hưởng đến tiền điện tử khét tiếng Francis Sabo, người đã bị buộc tội trong một vụ gian lận chứng khoán trị giá 100 triệu đô la và đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để thao túng các cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch.

Ngoài Sabo, đã có rất nhiều trường hợp những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử bị phát hiện vi phạm luật chứng khoán. Trường hợp nổi tiếng nhất là Kim Kardashian, người đã bị phạt 1,26 triệu đô la vì quảng cáo một dự án lừa đảo.

Một người có ảnh hưởng lớn khác phải đối mặt với pháp luật là Bitboy Crypto, một người có ảnh hưởng đã gặp rất nhiều sự phẫn nộ của công chúng vì đã quảng bá các dự án mờ ám. Vào ngày 31 tháng 3, YouTuber đã bị nêu tên trong vụ kiện trị giá 1 tỷ đô la vì quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký.

Công ty bảo mật phát hiện lỗ hổng 500 triệu USD trong tài khoản multisig của Tron

Vào tháng 11 năm 2022, SEC cũng đã ban hành nhiều trát hầu tòa cho những người có ảnh hưởng vì đã quảng bá mã thông báo Hex (HEX), Pulsechain (PLS) và PulseX (PLSX).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo