Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1 dự án DAO “xui xẻo” dính đến Terra, Multichain đã nộp đơn xin phá sản

HectorDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 15 tại Hoa Kỳ sau những vụ sụp đổ thị trường và các vụ hack làm cạn kiệt quỹ cộng đồng.

Theo hồ sơ ngày 17 tháng 6 từ Interpath Advisory, tình trạng tài chính của HectorDAO bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố chính: sự sụp đổ của mạng Terra vào tháng 5 năm 2022, sự sụp đổ của giao thức Multichain, và một vụ hack ảnh hưởng đến kho bạc Hector.

Interpath Advisory đang điều tra liệu vụ hack ngày 16 tháng 1, khiến 2,7 triệu USD bị rút khỏi HectorDAO, có phải là một hành động nội bộ từ các nhà quản lý cũ của kho bạc DAO hay không.

Một phần của hồ sơ theo Chương 15 nêu rõ trách nhiệm của Interpath Advisory với tư cách là người tiếp nhận trong trường hợp này. Nguồn: CourtListener
Một phần của hồ sơ theo Chương 15 nêu rõ trách nhiệm của Interpath Advisory với tư cách là người tiếp nhận trong trường hợp này. Nguồn: CourtListener

Lịch sử rắc rối của HectorDAO

Năm 2022, HectorDAO gặp phải những vấn đề từ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, dẫn đến khoản lỗ lớn 16,4 triệu USD cho tài sản của họ. Mặc dù thất bại, các thành viên của HectorDAO tiếp tục hoạt động bình thường cho đến ngày 17/7/2023.

Vào ngày 15/7/2023, cộng đồng HectorDAO đối mặt với sự lựa chọn giữa di chuyển tổ chức phi tập trung sang một blockchain khác và đổi thương hiệu hoặc thanh lý và đóng cửa tổ chức. Hai ngày sau, 83% thành viên DAO bỏ phiếu cho việc thanh lý theo phiếu bầu HIP-42. Sau cuộc bỏ phiếu, cơ quan quản lý cộng đồng thành lập ủy ban để xử lý việc thanh lý và phân phối tài sản còn lại.

Tuy nhiên, do tài sản bị khai thác 2,7 triệu USD sau sự cố ngày 16 tháng 1, các thành viên của HectorDAO cáo buộc không thể thiết lập liên lạc với ủy ban thanh lý. Các thành viên DAO cho rằng điều này là do sơ suất nghiêm trọng từ đội ngũ quản lý và có thể liên quan đến vụ hack.

Cuối cùng, cộng đồng Hector yêu cầu quyền kiểm soát số tiền còn lại được giao cho một bên trung lập – Interpath Advisory.

Đọc thêm: FTX bán cổ phiếu Anthropic còn lại khi chi phí phá sản vượt quá 700 triệu USD

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo